Thứ tư 26/09/2018 03:45 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Khoa Xã hội học

Thứ sáu 16/06/2017 14:00


KHOA XÃ HỘI HỌC

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Khoa Xã hội học (tên tiếng Anh là Facuty of Sociology ) được thành lập ngày 20/08/1994, là cơ sở thứ 2 trong cả nước vào thời điểm đó cung cấp các chương trình đào tạo đại học ngành Xã hội học.

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, Khoa đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận về đào tạo và nghiên cứu khoa học.

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIẢNG VIÊN

Từ năm 1994 đến nay, Khoa luôn chú trọng việc đảm bảo chất lượng giảng dạy là hàng đầu, luôn chủ động th­ường xuyên đổi mới cả nội dung, ch­ương trình, giáo trình đặc biệt là ph­ương pháp giảng dạy.  Giảng viên Khoa Xã hội học có khả năng sử dụng tiếng Anh, khả năng ứng dụng công nghệ kỹ thuật và có kinh nghiệm thực tế trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu của Xã hội học đặc biệt là nghiên cứu truyền thông.

Hiện nay, Khoa có tổng số 15 cán bộ và giảng viên, trong đó có: 01 PGS.TS; 03 TS; 05 nghiên cứu sinh; 02 thạc sỹ và 04 đang học Cao học.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo các ngành Xã hội học được thiết kế dựa trên việc tham khảo các mô hình đào tạo của các trường đại học ở Châu Âu, Mỹ, Australia. Chương trình đào tạo của khoa luôn nhận được sự tư vấn quý báu của các chuyên gia cao cấp đang hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu Xã hội học ở Việt Nam và nước ngoài để thường xuyên cải tiến cho phù hợp với yêu cầu phát triển mới trong ngành.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Xã hội học: cung cấp nhân lực cán bộ cho các tổ chức, cơ quan thuộc hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương; các tổ chức kinh tế, xã hội; cán bộ giảng dạy trong các trường CĐ và ĐH; nghiên cứu viên, chuyên gia tại các Trung tâm, Viện, Dự án, Tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước; các doanh nghiệp quảng cáo, quan hệ công chúng, maketting, phát triển thị trường, chăm sóc khách hàng; biên tập chương trình, dẫn chương trình trong các cơ quan truyền thông….

- Công tác xã hội: cung cấp nhân lực cán bộ cho các tổ chức, cơ quan quản lý của Nhà nước, các cơ quan ngành Lao động – Thương binh và Xã hội các cấp; cán bộ giảng dạy, nghiên cứu, chuyên gia tại các Trung tâm, Viện nghiên cứu, các cơ sở cung cấp dịch vụ xã hội và các Trung tâm hỗ trợ đối tượng yếu thế của Nhà nước; nhân viên xã hội, kiểm huấn viên, cán bộ hoạch định chính sách xã hội trong các Công ty, Trung tâm làm dịch vụ tư vấn, tham vấn tâm lý...

             

SINH VIÊN KHOA XÃ HỘI HỌC – NĂNG ĐỘNG VÀ SÁNG TẠO

            Sinh viên Khoa Xã hội học là những sinh viên luôn năng động, sáng tạo, tự tin và ham học hỏi. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, các em đã chủ động tích luỹ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp từ thầy cô, bạn bè và từ các chuyên gia, những người thực hành nghề trong lĩnh vực Xã hội học. Do vậy, sinh viên của Khoa ra trường có tỷ lệ việc làm cao. Hiện rất nhiều cựu sinh viên của Khoa đang đảm trách những vị trí quan trọng ở nhiều cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế.

MỘT SỐ GƯƠNG MẶT CỰU SINH VIÊN TIÊU BIỂU

PHẠM HƯƠNG TRÀ

NGUYỄN MẠNH HẢI

LÊ THÙY DƯƠNG

Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi (1997-2001).

Phó trưởng khoa XHH

Sinh viên niên khóa 1995-1999.

Phó GĐ Viện Thông tin khoa học HV CTQG HCM

Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi (1997-2001).

Project Manager Save Children International

LÒ VĂN HƯƠNG

NGUYỄN NGUYÊN HƯƠNG

NGUYỄN TRUNG HẢI

Sinh viên niên  khóa 1999 – 2003.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Tỉnh Lai Châu

Sinh viên niên khóa 2009-2013

Biên tập viên, dẫn chương trình của Kênh Truyền hình Quốc Hội Việt Nam

Sinh viên niên khóa 1997-2001.

Phó trưởng khoa Công tác xã hội – Đại học Lao động Xã hội.

HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

     

      Khoa Xã hội học được đánh giá là khoa có đội ngũ cán bộ năng động, chủ động trong hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học. Hướng nghiên cứu chính được tập trung vào nghiên cứu truyền thông và nhiều lĩnh vực khác của xã hội, biên soạn, dịch sách, giáo trình, sách tham khảo cho giảng dạy và học tập.

      Sinh viên của khoa được nhà trường đánh giá là có phong trào nghiên cứu khoa học tiêu biểu. Hầu hết các năm học kể từ khi khoa mở mã ngành đào tạo đều có đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được giải thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Xã hội học

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tầng 9 Nhà Hành chính

36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 844-375 469 63 số máy lẻ 815

TƯ VẤN TUYỂN SINH

+ Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Phòng Tuyển sinh và Quản lý chương trình, Ban Quản lý Đào tạo, điện thoại: (04) 66506938

+ Để biết thêm thông tin tuyển sinh đại học năm 2016 xem trực tiếp theo địa chỉ dưới đây:

http://ajc.edu.vn/Thong-tin-tuyen-sinh-2016/Thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-he-chinh-quy-nam-2016/23083.ajc

Face book: Tư vấn tuyển sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền AJC

+ Khoa Xã hội học: PGS, TS. Nguyễn Thị Tố Quyên - Phó Trưởng khoa Xã hội học, điện thoại: 0947 087 898.

Học viện Báo chí & Tuyên truyền