Thứ tư 26/09/2018 03:42 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh: Học viện Báo chí và Tuyên truyền thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh

Thứ hai 12/03/2018 18:38

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh: Học viện Báo chí và Tuyên truyền thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh

Ngày 11/03/2018, tại “Ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2018” do Báo Tuổi trẻ tổ chức, quầy Tư vấn Tuyển sinh và Hướng nghiệp của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh trên địa bàn Hà Nội.


“Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2018” do Báo Tuổi trẻ đăng cai tổ chức được diễn ra tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, có sự đồng hành của nhiều trường đại học trên toàn quốc. Tham gia sự kiện, Học viện Báo chí và Tuyên truyền mong muốn giúp các phụ huynh và học sinh giải đáp các thắc mắc về tuyển sinh hệ Đại học chính quy 2018 của Học viện, các chương trình đào tạo,  chuyên ngành đào tạo và cơ hội việc làm. Đặc biệt, chương trình có sự có mặt của PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cùng với các cán bộ Tư vấn tuyển sinh đến từ 16 khoa và đông đảo sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sự kiện diễn ra từ 7h đến 16h, gian Tư vấn Tuyển sinh – hướng nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tiếp đón, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho hàng trăm phụ huynh và học sinh chuẩn bị thi đại học. Các câu hỏi năm nay chủ yếu xoay quanh nội dung các chương trình đào tạo, cơ hội việc làm sau khi ra trường hay phân biệt các chuyên ngành đào tạo. 

PGS.TS Lưu Văn An - Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 tới chỉ đạo công tác tổ chức 

Đông đảo học sinh, phụ huynh đến gian quầy để nghe tư vấn

Người tham gia đã bày tỏ sự hài lòng, thích thú sau khi nhận được sự quan tâm, tư vấn nhiệt tình từ các tư vấn viên của Học viện. Cô Nguyễn Thanh Yên, một phụ huynh cho biết: “Tôi rất ấn tượng với gian hàng Tư vấn của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ngày hôm nay về cách tổ chức cũng như thái độ nhiệt tình của người tư vấn. Tôi nhận thấy, Học viện Báo chí và Tuyên truyền có thể phát triển tiềm năng của con người, giúp sinh viên trau dồi kiến thức và kĩ năng cho công việc sau này. Tôi muốn hướng cho con mình một môi trường học tập năng động như thế.”. Bạn Nguyễn Đức Minh, học sinh trường THPT Nguyễn Trãi bày tỏ sự yêu thích đến Học viện Báo chí và Tuyên truyền: “Em biết đến Học viện như một cái duyên. Sau khi em đăng một bình luận phân tích về trận bóng đá đã nhận những phản ứng tích cực về khả năng phân tích của em từ các anh chị Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Từ hôm ấy, em muốn trở thành một biên tập viên và bình luận viên. Hôm nay, sau khi đến đây và được các thầy cô tư vấn, em càng vững tin hơn vào ước mơ của em. Em rất mong muốn trở thành một AJCer!”

Tư vấn viên đang giải đáp thắc mắc về kì thi Năng khiếu Báo chí cho một bạn học sinh

“Năng động”, “nhiệt tình”, “thân thiện”, “sáng tạo” - đó là các lời nhận xét của những người ghé thăm gian Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Bên cạnh công tác chuẩn bị chu đáo nội dung chương trình, kĩ năng và thái độ làm việc của các tư vấn viên, những hoạt động hoạt náo, giao lưu, văn nghệ đến từ sinh viên, đặc biệt là Top10 Press Beauty 2018 là một điểm nhấn thú vị, thể hiện sự chuyên nghiệp, tài năng của sinh viên tại ngôi trường nổi tiếng năng động này.

Các bạn học sinh chụp ảnh cùng Mascot của AJC

Các tiết mục văn nghệ đến từ đội Văn nghệ xung kích và Top10 Press Beauty

Thầy Lương Tiến Hiệp, người phụ trách quầy Tư vấn Tuyển sinh – hướng nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ về công tác chuẩn bị cho “Ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2018”: “Để chuẩn bị cho sự kiện này, các thầy cô giáo từ các khoa chuyên môn và Ban Quản lý Đào tạo đã rất tích cực họp bàn và đưa ra nhiều ý tưởng nhằm giúp các thí sinh năm nay hiểu đúng nhất về Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đặc biệt là quảng bá các chuyên ngành thuộc khối lý luận, bên cạnh việc giới thiệu khối chuyên ngành nghiệp vụ, chương trình chất lượng cao hay chương trình cử nhân quốc tế. Về cơ bản, chương trình đã thành công như mong đợi. Hi vọng sớm được gặp thế hệ sinh viên ưu tú tiếp theo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền”.


Đội ngũ tổ chức chụp ảnh lưu niệm sau một ngày hội diễn ra thành công 

Vừa qua, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã thông báo dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh hệ Đại học chính quy 2018 của 38 chuyên ngành là 1800 sinh viên. Để biết thêm thông tin Tuyển sinh 2018, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh có thể cập nhật thường xuyên tại các kênh thông tin chính thức: 

Website: http://ajc.edu.vn/

Fanpage: https://www.facbook.com/ajc.edu.vn/

Bài viết: Thảo Hiền, Ban Truyền thông - Đối ngoại Đoàn Thanh niên

Ảnh: Ban Truyền thông - Đối ngoại Đoàn Thanh Niên
Học viện Báo chí & Tuyên truyền