Thứ tư 26/09/2018 16:44 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Hội thảo “Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với ngành Truyền thông”

Thứ năm 03/05/2018 09:44

Hội thảo do Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo phối hợp với Phòng Hợp tác quốc tế tổ chức trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2018 (AJC Open Day) của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, diễn ra vào ngày 22/4 vừa qua.

Hội thảo diễn ra buổi sáng từ 10h –10h30 và buổi chiều từ 15h – 15h30.  Hội thảo có sự tham gia của các khách mời: ông Đỗ Thị Thanh Hải – Giám đốc T&H Communications; bà Nguyễn Huyền Trang – chuyên gia Tư vấn marketing và Truyền thông, Công ty Mimosa Comunications; ThS Đỗ Thị Hải Đăng và ThS Vũ Hạnh Ngân giảng viên Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.


Các chuyên gia, khách mời và giảng viên tham gia tư vấn cho các thí sinh và phụ huynh tại Hội thảo “Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với ngành Truyền thông”

Hiện nay, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và đảm bảo khi ra trường có thể đáp ứng các yêu cầu thực tiễn công việc đề ra đang là vấn đề được rất nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Tại Hội thảo, các chuyên gia, khách mời, giảng viên đã cung cấp thông tin và có những trao đổi, giải đáp cụ thể các thắc mắc của thí sinh và phụ huynh về các chuyên ngành đào tạo của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo.

Trong những năm gần đây, các chuyên ngành đào tạo của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn có lượng thí sinh dự thi tăng vượt bậc bởi chương trình đào tạo các ngành được thiết kế tiên tiến gần với chương trình đào tạo của các trường đại học Mỹ, Anh, Úc. Hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ, sinh viên có thể lựa chọn môn học cũng như sắp xếp kế hoạch học tập phù hợp. Đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của Khoa được đào tạo bài bản tại các trường đại học uy tín trong nước và nước ngoài, có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn và có khả năng sư phạm cao.

Các giảng viên, chuyên gia, khách mời cũng đã đưa những định hướng rõ ràng về cơ hội việc làm cho từng chuyên ngành học mà Khoa  đào tạo. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền có thể trở thành nhà tư vấn truyền thông, nhà quản lý truyền thông, nhân viên PR chịu trách nhiệm sản xuất các sản phẩm truyền thông và phụ trách các công việc như phát ngôn, quan hệ báo chí, tổ chức sự kiện, quảng bá hình ảnh của tổ chức, tổ chức các hoạt động truyền thông đối nội nhằm duy trì mối quan hệ với công chúng trong và ngoài tổ chức tại các bộ, ngành, các sở ngoại vụ, các tổ chức Chính phủ, các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan báo chí và truyền thông trong nước và quốc tế.

Sinh viên được đào tạo ngành Quảng cáo (chuyên ngành Quảng cáo và Marketing) để trở thành nhà tư vấn truyền thông-quảng cáo, nhà thiết kế và kinh doanh quảng cáo, Copywriter - nhà viết lời quảng cáo chuyên nghiệp, người lên ý tưởng sáng tạo, nhân viên truyền thông-marketing, có cơ hội làm việc cho các công ty quảng cáo chuyên nghiệp, các công ty truyền thông, bộ phận quảng cáo hay marketing trong các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các thí sinh được cán bộ, giảng viên của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Khoa Quan hệ quốc tế trực tiếp tư vấn về các ngành Truyền thông, Quan hệ công chúng, Quảng cáo đào tạo đang được đào tạo tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Giảng viên Vũ Hạnh Ngân cho biết sinh viên của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo khi ra trường có tỷ lệ xin được việc làm cao. Đặc biệt, ba năm trở lại đây, 95% sinh viên của Khoa ra trường có việc làm ngay. Trong đó hơn 80% sinh viên làm đúng chuyên ngành, số còn lại với những kỹ năng được đào tạo tạo đã tìm được những công việc tương tự cùng mức thu nhập ổn định. Hiện tại, rất nhiều sinh viên đang công tác tại các công ty truyền thông - quảng cáo hàng đầu trong và ngoài nước.

Thí sinh đặt câu hỏi với các khách mời, chuyên gia của Hội thảo

Cũng tại Hội thảo, các giảng viên của Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo đã giới thiệu về Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông. Đây là chương trình đào tạo được triển khai tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền từ tháng 8/2016, do Học viện Báo chí và Tuyên truyền hợp tác với Đại học Middlesex, Vương quốc Anh nhằm cung cấp chương trình đào tạo quốc tế ngành truyền thông chất lượng cao tại Việt Nam. Chương trình được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép triển khai tại Quyết định số 1558/QĐ-BGDĐT ngày 12/05/2016.

Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông là chương trình đào tạo chính quy giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình gồm 12 môn học mang tính thực hành và tích hợp cao trong thời gian 3 năm, không kể thời gian học chương trình dự bị. Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp sang Đại học Middlesex ở London trong năm học cuối. Những thí sinh đạt điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và IELTS 5.5 (hoặc tương đương) có thể nộp hồ sơ dự tuyển vào Chương trình.

Chương trình Cử nhân quốc tế được triển khai theo phương thức nhượng quyền. Theo đó, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh, tổ chức giảng dạy và bảo đảm cơ sở vật chất. Đại học Middlesex cung cấp chương trình, tài liệu, giáo trình, bảo đảm chất lượng và cấp bằng. Hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ được cấp Bằng cử nhân Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông của Đại học Middlesex và Chứng nhận hành nghề truyền thông có giá trị toàn cầu.

Chương trình sẽ đào tạo ra những sinh viên có kỹ năng truyền thông quốc tế, am hiểu tình hình thực tế tại Việt Nam và thông thạo tiếng Anh. PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, “Chương trình Cử nhân quốc tế là chương trình đào tạo hiện đại, được giảng dạy và kiểm định theo chuẩn quốc tế. Đây là cơ hội học tập chất lượng cao dành cho những thí sinh mong muốn theo đuổi ngành truyền thông tại Việt Nam. Việc triển khai Chương trình góp phần quan trọng vào việc đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành truyền thông hiện nay”.

Các thí sinh và phụ huynh cũng đã trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia về những vấn đề mình còn băn khoăn để có cái nhìn tòan diện và chính xác nhất về Chương trình Cử nhân quốc tế cũng như cơ hội của nó trong tương lai.

Tin: Hạnh Thu; ảnh: Hà Huế

Sinh viên thực tập

Học viện Báo chí & Tuyên truyền