Thứ tư 26/09/2018 16:29 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Hội thảo “Bí kíp ôn thi môn Năng khiếu Báo chí”

Thứ năm 26/04/2018 09:42

Hội thảo là một hoạt động tiêu biểu trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra vào ngày 22/4/2018. Hội thảo do Khoa Báo chí và khoa Phát thanh – Truyền hình phối hợp cùng tổ chức.

Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm giúp các thí sinh có kinh nghiệm ôn thi môn Năng khiếu báo chí; đồng thời  về bí kíp ôn thi môn Năng khiếu báo chí, đồng thời tạo cơ hội cho các em giao lưu cùng các nhà báo lão thành, cựu sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực báo chí truyền thông để từ đó  đó có thêm kinh nghiệm ôn thi năng khiếu báo chí và cũng là dịp để các bạn được lắng nghe những kinh nghiệm làm nghề, những trải nghiệm học tập, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho lựa chọn nghề nghiệp sắp tới của mình.

Báo chí và Phát thanh – Truyền hình là hai trong nhiều ngành học được quan tâm nhất, không chỉ bởi sức hút nghề nghiệp của nó mà còn vì đây là hai ngành áp dụng môn thi năng khiếu trong việc thi tuyển. 

Tại Hội thảo, tất cả các thắc mắc của phụ huynh và thí sinh đều được giải đáp. Các thí sinh ở xa không có điều kiện đến Học viện vẫn có thể theo dõi qua fanpage và đặt câu hỏi trực tuyến. Hội thảo diễn ra vào hai khung giờ: sáng từ 9h15-10h và chiều từ 14h15 - 15h.

 PGS, TS Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng khoa Phát thanh - Truyền hình hướng dẫn và giải đáp một số câu hỏi liên quan đến thi môn Năng khiếu báo chí và các ngành/chuyên ngành đào tạo về Báo chí

Giảng viên Dương Quốc Bình, Khoa Báo chí và các khách mời chia sẻ về bí kíp ôn thi môn Năng khiếu báo chí và giao lưu với các thí sinh tại Hội thảo

Bên cạnh sự hướng dẫn ôn luyện và kỹ năng làm bài thi năng khiếu của giảng viên Dương Quốc Bình (Khoa Báo chí) và giảng viên Nga Huyền (Khoa Phát thanh – Truyền hình), buổi Hội thảo còn có sự chia sẻ kinh nghiệm làm nghề của các nhà báo nổi tiếng như: nhà báo Nguyễn Huy Minh (báo Lao Động), BTV Nguyễn Ngân (đài truyền hình VN), BTV Trần Huyền Anh (báo Quân đội Nhân dân). 

Bằng những câu chuyện nghề nghiệp chân thật, xúc động, buổi nói chuyện với các nhà báo thực sự đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đam mê nghề báo. Không chỉ kinh nghiệm học tập, thi cử, các thầy cô giáo cũng không quên dặn dò thí sinh trong việc giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị tốt cả thể lực và tâm lý để hòan thành kỳ thi thật tốt.


Gian tư vấn tuyển sinh của Khoa Báo chí thu hút đông đảo các thí sinh và các phụ huynh đến nghe tư vấn

Bạn Khánh Huyền, một thí sinh sắp thi vào Khoa Phát thanh – Truyền hình chia sẻ: Ngay từ bé em đã ước mơ trở thành một MC truyền hình, một BTV truyền hình. Hôm nay đến đây, được nghe chính những anh chị nhà báo, BTV chia sẻ, em càng thêm động lực để cố gắng chinh phục giấc mơ đó. Buổi Hội thảo hôm nay thực sự đã giúp em giải đáp nhiều băn khoăn, lo lắng của mình”.

Bác Mai Anh – phụ huynh của em Huyền cũng bày tỏ vui mừng và biết ơn lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ban chủ nhiệm và các thầy cô giáo Khoa Báo chí, Khoa Phát thanh - Truyền hình đã tổ chức buổi Hội thảo này để tư vấn hỗ trợ thí sinh. Bác cho biết, bác cũng như nhiều phụ huynh đã rất lo lắng khi nhà trường không tổ chức lớp ôn thi môn năng khiếu cho thí sinh nhưng may mắn hôm nay đến dự Hội thảo, được các thầy cô giải đáp, chia sẻ thông tin và cách tự học, ôn luyện nên cảm thấy đã yên tâm hơn rất nhiều.

Tin: Hạnh ThuẢnh: Hà Huế

(sinh viên thực tập)

Học viện Báo chí & Tuyên truyền