Thứ tư 26/09/2018 16:40 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Dấu ấn Ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2018 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Thứ hai 23/04/2018 08:49

Dấu ấn Ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2018 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngày 22/4/2018, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức thành công Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2018. Không chỉ cung cấp thông tin về 38 ngành, chuyên ngành của Học viện, sự kiện lần này còn chia sẻ kinh nghiệm ôn thi năng khiếu báo chí, giải đáp các thắc mắc liên quan tới vấn đề hồ sơ, cơ hội nghề nghiệp ngành Truyền thông qua các hội thảo hữu ích cùng các hoạt động trải nghiệm môi trường học tập thú vị. 

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh đại học 2018 ( AJC Open Day) lần đầu tiên được tổ chức tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền với quy mô lớn cùng nhiều hoạt động bổ ích và thú vị. Ngày hội có sự tham dự của  PGS.TS Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện;  PGS.TS Lưu Văn An - Phó Giám đốc Học viện, PGS.TS Mai Đức Ngọc - Trưởng Ban Quản lý Đào tạo (QLĐT) cùng đại diện lãnh đạo các khoa, ban, phòng, đơn vị cùng giảng viên, sinh viên trong Học viện và đặc biệt là sự có mặt của hơn 1000 lượt học sinh, phụ huynh tại thành phố Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành lân cận khác.

PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện và các thầy, cô giáo lãnh đạo các khoa, đơn vị giải đáp các thắc mắc về quy chế tuyển sinh 2018 của Học viện

Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của các khách mời là nhà báo nổi tiếng, cựu sinh viên tiêu biểu, các giảng viên có kinh nghiệm, như nhà báo Trần Huyền Anh – MC, nhà báo Quân đội Nhân dân, nhà báo Nguyễn Huy Minh – Tổng Biên tập báo Lao động cuối tuần, cô Nguyễn Nga Huyền – giảng viên khoa Phát thanh Truyền hình, thầy Dương Quốc Bình – giảng viên khoa Báo chí và bạn Lê Hoàng Cương – thủ khoa của kì thi năng khiếu báo chí 2016.

Các khách mời trao đổi thông tin và kinh nghiệm để hoàn thành tốt bài thi môn Năng khiếu Báo chí

PGS.TS Lưu Văn An - Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trưởng ban tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh AJC Open Day 2018 chia sẻ: “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2018 nhằm giúp phụ huynh, học sinh THPT có thông tin chính xác về quy chế tuyển sinh hệ Đại học chính quy năm 2018 của Học viện. Đây cũng là dịp để Học viện giới thiệu các ngành, chuyên ngành học Báo chí, Truyền thông, Lý luận chính trị. Ban tổ chức hi vọng rằng các em học sinh THPT sẽ có định hướng đúng đắn cho việc lựa chọn công việc tương lai, chuẩn bị hành trang vào đời”.

Đến với Ngày hội, các em học sinh và phụ huynh đã được gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với đại diện các cán bộ tư vấn tuyển sinh của Học viện, đồng thời tìm hiểu các thông tin mới nhất về kỳ thi Năng khiếu báo chí năm 2018 được tổ chức vào tháng 7 tới. Bên cạnh đó, tại sự kiện công bố nhiều điểm mới trong xét tuyển của Học viện và những điểm cần lưu ý khi thí sinh đăng kí, nộp hồ sơ. Theo PGS.TS Mai Đức Ngọc - Trưởng ban QLĐT Học viện Báo chí và Tuyên truyền: "Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2018 của Bộ GD&ĐT có ba điểm khác biệt: Năm nay, nội dung thi không chỉ gói gọn trong kiến thức lớp 12 mà còn bao gồm cả kiến thức lớp 10 và 11. Ngoài ra, quy chế có thay đổi về việc áp dụng điểm ưu tiên. Trong công tác tuyển sinh 2018, các trường được tự chủ điểm sàn và số lần tuyển sinh để đáp ứng đủ yêu cầu sinh viên. Điểm mới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm nay là mở thêm 5 ngành đào tạo mới và 2 chuyên ngành chất lượng cao, đồng thời xét tuyển học bạ 30% cho các thí sinh thuộc các trường chuyên và năng khiếu trên toàn quốc." 

Bên cạnh đó, nội dung đáng chú ý trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh năm nay là hội thảo “Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với ngành Truyền thông” với sự chia sẻ của chuyên gia truyền thông Nguyễn Thị Thanh Hải với gần 20 năm kinh nghiệm làm nghề PR và ThS. Đỗ Thị Hải Đăng - Giảng viên Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo nhằm mang đến cái nhìn đa diện, trực quan về công việc của một người làm truyền thông đồng thời mở ra sự lựa chọn đa dạng cho các thí sinh có niềm yêu thích với nghề, qua đây các bạn học sinh hiểu hơn về các chuyên ngành PR, Quảng cáo, Truyền thông Marketing cũng như chương trình cử nhân quốc tế của Học viện. 


Các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo “Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với ngành Truyền thông”

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh AJC Open Day 2018 còn thu hút đông đảo các bạn học sinh với không khí hào hứng, sôi động của AJC Tour ( Chuyến tham quan toàn Học viện) với sự dẫn đường của các tình nguyện viên nhiệt huyết, năng động của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. AJC Tour đã thành công ngoài mong đợi của ban tổ chức với sự tham gia của 60 – 70 người mỗi tour và đạt 4 tour trong một ngày. Các bạn học sinh lần đầu được tham quan khuôn viên nhà trường, giới thiệu về các tòa nhà chức năng, tham quan Phòng Truyền thống, Studio và check -in các địa điểm “sống ảo” nổi tiếng của Học viện.

AJC Tour với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn học sinh

Ngoài ra, người tham gia còn được hòa mình trong sự thân thiện, nhiệt tình của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền với: sự kiện Du ca của hoa Triết học - Chủ nghĩa xã hội khoa học, chụp ảnh với linh vật và nhận quà tại khoa Nhà nước và Pháp luật, bốc thăm trúng thưởng và chơi trò chơi tại khoa Kinh tế. Tất cả đã góp phần tạo nên một Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2018 quy mô, đầy ý nghĩa.


Người tham dự check – in tại sự kiện

Cô Lê Thị Nhung – phụ huynh đến từ tỉnh Hà Nam chia sẻ: “Biết con có đam mê với nghề báo nên bên cạnh việc ủng hộ con cố gắng học tập, cô cũng thường xuyên lên mạng, cụ thể là vào web của trường để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin tuyển sinh cũng như cơ chế thi mới năm nay”.

Bạn Trần Thị Quỳnh – học sinh trường chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) hào hứng với ngày hội AJC Open Day 2018: “Mình biết đến ngày hội thông qua fanpage của trường và đã chuẩn bị để tham gia từ sớm. Ngày hội không chỉ cho mình nhiều cảm xúc mà còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho kì thi sắp tới.”

Các bậc phụ huynh và các em học sinh cần thêm thông tin về Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2018 của Học viện báo chí và Tuyên truyền, xin mời truy cập kênh Facebook chính thức của Học viện: https://www.facebook.com/ajc.edu.vn/

Tin bài liên quan:

Những hình ảnh ấn tượng trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh AJC Open Day 2018

PV AJC

Học viện Báo chí & Tuyên truyền