Thứ năm 17/08/2017 18:48 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ

Thứ năm 10/08/2017 15:37

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, chiều 10/8, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa, lũ.

Cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động Học viện tham gia Lễ phát động

Dự Lễ phát động có: PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS,TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; PGS,TS Phạm Huy Kỳ, Phó Giám đốc; PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, viên chức, ban cán sự, ban chấp hành chi đoàn các lớp khóa 34, 36 của Học viện.

Mưa lũ kéo dài từ tháng 6 đến đầu tháng 8 vừa qua tại các tỉnh núi phía Bắc đã gây nhiều thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân bốn tỉnh: Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu. Theo đánh giá, thiên tai đang có dấu hiệu bất thường vì từ đầu tháng 6-2017 đến ngày 17-7-2017, tức là gần 1,5 tháng, tại miền núi phía Bắc có mưa liên tục.

Đặc biệt, trận lũ quét xảy ra đêm 2 và ngày 3-8 vừa qua gây ra hậu quả hết sức khốc liệt ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Theo người dân huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), trận lũ trên suối Nậm Kim là lịch sử 40 năm ở đây. Theo người dân huyện Mường La (Sơn La) trận lũ ống trên suối Nậm Păm là kỷ lục 70 năm. Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, dòng suối Nậm Păm trước đây có dòng chảy rõ ràng, nhưng sau trận lũ ống đã trở thành một bãi đá dày 2 - 3m. Điều đó cảnh báo về mức độ của thiên tai ngày càng khủng khiếp.

PGS, TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ phát động

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, từ đầu năm đến nay, thiên tai đã làm 106 người chết và mất tích, 1.019 ngôi nhà bị sập, đổ trôi. Tổng thiệt hại vật chất ước tính trên 5.000 tỷ đồng. Trong đó, riêng mưa lũ những ngày qua gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản (khoảng 900 tỷ đồng), ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân các tỉnh Tây Bắc. Mưa lũ đã làm chết và mất tích 41 người, trong đó 26 người chết; sập 231 ngôi nhà, ảnh hưởng 338ha đất trồng lúa, hoa màu, thiệt hại 145 công trình thủy lợi.

Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện  tham ra ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa, lũ

Tại Lễ phát động, PGS, TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động cũng như toàn thể học viên, sinh viên chung tay cùng nhân dân cả nước hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương, học sinh, sinh viên đóng góp tùy tâm góp phần khắc phục khó khăn cho đồng bào miền núi phía Bắc.

Cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động Học viện ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa, lũ

PGS, TS Trương Ngọc Nam cho biết: “Toàn bộ số tiền quyên góp  sẽ được Học viện Báo chí và Tuyên truyền chuyển đến Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh để thông qua đó, gửi trực tiếp đến đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa, lũ.