Thứ năm 16/08/2018 15:27 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Tọa đàm “Đinh Hữu Dư – Lửa nghề cháy mãi”

Thứ năm 07/12/2017 08:01

19h00 ngày 6/12, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) kết hợp với Thông tấn xã Việt Nam tổ chức  Tọa đàm về “Đinh Hữu Dư – Lửa nghề cháy mãi”. Chương trình với mục đích giáo dục tinh thần vượt khó, lí tưởng sống đẹp và lòng đam mê nghề báo cho các bạn sinh viên, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp của các nhà báo, các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam cho sinh viên Trường báo.

Buổi Tọa đàm thu hút được đông đảo nhà báo, phóng viên và hàng trăm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham dự

Tham dự Chương trình có Đồng chí Lê Quốc Minh, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Tổng Biên tập Báo điện tử Vietnam Plus, Phó Chủ tịch thường trực Liên chi Hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam; Đồng chí Trương Văn Quân, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tấn; Đồng chí Võ Tuấn Anh, Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam; Đồng chí Lê Minh Đức, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thông tấn xã Việt Nam và các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đoàn, phóng viên, biên tập viên của Thông tấn xã Việt Nam.

Về phía Học viện Báo chí Tuyên truyền, tham dự buổi Tọa đàm có PGS, TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS, TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; lãnh đạo và cán bộ giảng viên Khoa Báo chí; đại diện Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện và đông đảo các thầy giáo, cô giáo, sinh viên Học viện.

Chương trình Tọa đàm diễn ra với 2 phần chính: Tọa đàm trò chuyện với giáo viên, bạn và đồng nghiệp của anh Đinh Hữu Dư và chia sẻ kinh nghiệm cùng các phóng viên, nhà báo và khách mời.

Đinh Hữu Dư - lửa nghề cháy mãi

Tại buổi Tọa đàm, PGS, TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện bày tỏ mong muốn với các sinh viên báo chí sẽ học hỏi từ tấm gương anh Đinh Hữu Dư - một nhà báo đầy tâm huyết và trách nhiệm, để sau này tiếp bước anh, trở thành những nhà báo thực thụ, có tâm với nghề.

PGS, TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Tọa đàm

Chương trình diễn ra trong sự xúc động khi xem lại những hình ảnh cuối cùng của nhà báo Đinh Hữu Dư. Chị Doãn Thị Thùy Linh, bạn học cùng lớp đại học Báo in k27 AJC không dấu được cảm xúc: “Dư là một người bạn hiền lành và điềm đạm hiếm thấy. Cậu ấy cũng là một lớp phó học tập mẫn cán, đảm đương tất cả những việc học hành của lớp.” Ngoài ra, chị cũng chia sẻ thêm về câu nói của anh Đinh Hữu Dư mà tất cả những người bạn thân thiết của anh đều nhớ: “Nếu chúng mình tiếp xúc với dân thì mình không thể bỏ dân đâu.”

PGS, TS Nguyễn Văn Dững, người thầy đã hướng dẫn luận văn Thạc sĩ cho anh Dư cũng kể lại ấn tượng đầu tiên của thầy đối với anh - một người học trò có ham học hỏi, có chí rèn nghề, có chí luyện nghề và làm việc một cách nghiêm túc.

Phóng viên Phạm Thế Duyệt, người đồng nghiệp đồng hành cùng anh Dư trong suốt một năm làm việc tại Yên Bái cũng đã chia sẻ những câu chuyện về anh Đinh Hữu Dư: “Đến những phút cuối của cuộc đời mình anh Dư vẫn luôn nghĩ, quan tâm đến người khác. Dư là một người giỏi nghề, phát hiện đề tài rất nhanh. Hầu như không có đề tài nào mà Dư không làm được.” Qua đây, anh cũng nói về quá trình ấp ủ xây dựng tủ sách cho các em nhỏ miền núi của anh Dư.

Anh Lê Minh Đức, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thông tấn xã Việt Nam bày tỏ: “Người tốt thường có những suy nghĩ tốt, những suy nghĩ tốt thường tạo ra những giấc mơ đẹp. Anh Đinh Hữu Dư đã có một giấc mơ đẹp như thế. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thông tấn xã Việt Nam với trách nhiệm của những người đồng nghiệp sẽ viết tiếp ước mơ của anh”.

Thầy giáo, bạn và đồng nghiệp chia sẻ về nhà báo Đinh Hữu Dư

Chia sẻ nghề báo với sinh viên Báo chí

Bằng những câu chuyện kể về hành trình tác nghiệp, các nhà báo khách mời như: Phan Nhật Anh, Trưởng phòng ảnh chuyên đề Ban biên tập ảnh Thông tấn xã Việt Nam; Nguyễn Thùy Ngân, phóng viên Phòng thông tin kinh tế, Trung tâm truyền hình thông tấn TTXVN; Võ Mạnh Hùng, chuyên trách mảng môi trường Báo điện tử Vietnam Plus; … đã đem lại cho các bạn sinh viên báo chí những bài học bổ ích về nghề, qua đó rút kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình tác nghiệp.

Các nhà báo tại Thông tấn xã Việt Nam chia sẻ về nghề báo với sinh viên Báo chí

Tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa qua câu chuyện cảm động của nhà báo Đinh Hữu Dư./.

Học viện Báo chí & Tuyên truyền