Thứ năm 23/11/2017 05:20 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Thông tin khoa học: Vấn đề tổng kết thực tiễn và phát triển lý luận ở nước ta hiện nay

Thứ hai 13/11/2017 11:27

Buổi thông tin khoa học đã cung cấp cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Học viện những kiến thức cơ bản và mới về tình hình tổng kết thực tiễn, phát triển lý luận và một số vấn đề đặt ra trong tổng kết thực tiễn ở nước ta hiện nay.

Sáng 13/11, tại Hội trường D nhà Hành chính Trung tâm A1, Khoa Triết học - Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức buổi thông tin khoa học với chủ đề: "Vấn đề tổng kết thực tiễn và phát triển lý luận ở nước ta hiện nay".

Dự buổi thông tin khoa học, về phía khách mời có TS. Lương Ngọc Vĩnh, Trưởng khoa Tuyên truyền; TS Nguyễn Đức Luận, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Quản lý Khoa học.

Về phía Khoa Triết học tham dự buổi thông tin khoa học có PGS,TS Nguyễn Minh Hoàn, Trưởng Khoa; TS Trần Hải Minh, Phó Trưởng Khoa; PGS,TS Ngô Đình Xây, nguyên Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương, giảng viên cao cấp Khoa Triết học Học viện, đồng thời là báo cáo viên của buổi thông tin khoa học; đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Khoa Triết học và của Học viện.

PGS, TS Nguyễn Minh Hoàn, Trưởng Khoa triết học phát biểu khai mạc buổi thông tin khoa học

Phát biểu khai mạc buổi thông tin khoa học, PGS,TS Nguyễn Minh Hoàn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi thông tin khoa học, đồng thời mong rằng buổi thông tin sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của Học viện nói chung, của Khoa Triết học nói riêng có thêm những kiến thức cơ bản và nâng cao về vấn đề tổng kết thực tiễn và phát triển lý luận ở nước ta hiện nay.

PGS, TS Ngô Đình Xây, Nguyên Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương báo cáo viên của buổi thông tin khoa học

Các cán bộ, giảng viên Học viện dự buổi thông tin khoa học

Các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Khoa Triết học dự buổi thông tin khoa học

Trong phần đầu của buổi thông tin khoa học, PGS,TS Ngô Đình Xây, nguyên Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương, giảng viên cao cấp Khoa Triết học Học viện Báo chí và Tuyên truyền, báo cáo viên buổi thông tin khoa học đã trình bày, giới thiệu với các cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh Học viện về những thành tựu cơ bản trong việc tổng kết thực tiễn, phát triển lý luận của Đảng ta sau hơn 30 năm đổi mới, thể hiện nhận thức về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của chúng ta ngày càng rõ hơn.

Phần thứ hai, PGS,TS Ngô Đình Xây đã trao đổi về một số vấn đề đặt ra đối với công tác tổng kết thực tiễn và phát triển lý luận hiện nay và thảo luận, trao đổi giải đáp một số câu hỏi của cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Học viện về các vấn đề liên quan đến nội dung  tổng kết thực tiễn và phát triển lý luận ở nước ta hiện nay. Sau gần 3 tiếng thảo luận sôi nổi, buổi thông tin khoa học đã khép lại, thành công tốt đẹp./.

PV AJC