Thứ sáu 17/08/2018 18:36 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc và giao lưu Điển hình tiên tiến

Thứ sáu 08/06/2018 10:45

Sáng 8/6, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi Thi đua ái quốc" và giao lưu Điển hình tiên tiến.

Các đại biểu dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ diễn ra Lễ Kỷ niệm

Đại diện lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc đã tham dự Lễ kỷ niệm.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền, dự Lễ kỷ niệm có: PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Học viện; PGS,TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Phạm Huy Kỳ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Nhà trường; Ban Cán sự, Ban Chấp hành chi đoàn các lớp sinh viên; các cá nhân điển hình tiên tiến được bầu chọn từ các đơn vị, các lớp trong Học viện.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại Lễ kỷ niệm

Trong diễn văn Kỷ niệm, PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Học viện đã nêu bật một số thành tựu mà toàn thể công chức, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên Nhà trường đã hưởng ứng, quán triệt sâu sắc các phong trào thi đua yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh, nỗ lực phấn đấu đạt được thời gian qua.

Hưởng ứng lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, tập thể Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Giai đoạn 2013-2018, Học viện đã có 2 tập thể và 6 cá nhân được tặng thưởng Huân chương các loại; 6 tập thể và 3 cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tặng 23 Bằng khen cấp bộ cho 15 tập thể và 117 Bằng khen cấp bộ cho các cá nhân. Ngoài ra còn nhiều hình thức khen thưởng khác đã được trao tặng cho các tập thể và cá nhân do có nhiều thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.

PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Học viện phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm

Trong giai đoạn mới hiện nay với những yêu cầu ngày càng cao, sự nghiệp đổi mới và phát triển của nhà trường đang có thế và lực mới, do đó, PGS,TS Trương Ngọc Nam yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, tích cực hưởng ứng thực hiện lời kêu gọi "Thi đua ái quốc" của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các phong trong thi đua.

"Mỗi người và mọi người cùng chung sức, chung lòng, toàn tâm toàn lực xây dựng nhà trường chúng ta phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng là trường Đảng kiểu mẫu và cơ sở đào tạo đại học trọng điểm quốc gia, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, xứng đáng với truyền thống vẻ vang hơn 55 xây dựng và trưởng thành" - Giám đốc Học viện Trương Ngọc Nam nhấn mạnh.

Tại buổi Lễ, Học viện đã tôn vinh, tuyên dương 50 gương điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, các tấm gương thầm lặng vượt khó trong công việc chuyên môn, giảng dạy, nghiên cứu, học tập...

PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng hoa cho các cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc của Học viện

PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc tặng hoa cho các cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc của Học viện

PGS,TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện tặng hoa cho các học viên, sinh viên điển hình tiên tiến xuất sắc của Học viện

PGS,TS Phạm Huy Kỳ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện tặng hoa cho các học viên, sinh viên điển hình tiên tiến xuất sắc của Học viện

Các đại biểu, khách mời và lãnh đạo Học viện chụp ảnh lưu niệm với các cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc của Học viện

Trong phần giao lưu, các khách mời là những tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc của Học viện gồm: PGS,TS Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng Khoa Phát thanh - Truyền hình; TS Vũ Thanh Vân, Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; ThS Đỗ Thị Hải Đăng, Giảng viên Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo; sinh viên Trịnh Hồng Thùy, Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế k35; sinh viên Nguyễn Lê Minh, Chính trị học phát triển k35; sinh viên Đoàn Thị Quỳnh Nga, Báo mạng k34.

PGS,TS Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng Khoa Phát thanh - Truyền hình; TS Vũ Thanh Vân, Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; ThS Đỗ Thị Hải Đăng, Giảng viên Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo tham gia giao lưu với các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tại Lễ kỷ niệm

Các sinh viên điển hình tiên tiến xuất sắc tham gia giao lưu tại Lễ Kỷ niệm

Các khách mời đã có những chia sẻ nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu, thiết thực về công tác quản lý, nghiên cứu khoa học, giảng dạy, học tập...; đồng thời, từ chính sự tâm huyết với nghề nghiệp, các khách mời cũng đã góp phần tạo động lực, truyền cảm hứng giúp các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Nhà trường cảm nhận và thấy được ý nghĩa cao đẹp trong chính công việc của mỗi người để từ đó ngày càng tâm huyết với nghề hơn, nỗ lực không ngừng trau dồi kiến thức ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Đội Văn nghệ Xung Kích  trong Lễ kỷ niệm

Tin, ảnh: Trí Nhân