Thứ tư 26/09/2018 15:31 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Lễ Khai giảng các lớp Cao học khoá 23 đợt 2

Thứ bảy 04/11/2017 09:12

Sáng 4/11, tại Hội trường Lớn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng các lớp Cao học khóa 23 đợt 2 (2017-2019).

Lễ khai giảng có sự tham dự của PGS,TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS Trần Văn Thắng, Phó Chánh Thanh tra Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; TS Outhay Bannavong- Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán nước Cộng hòa DCND Lào tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số ban, phòng, khoa trong Học viện, giáo viên chủ nhiệm các lớp cao học cùng 271 học viên cao học khóa 23 đợt 2.

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng thực hiện nghi thức chào cờ

Tại buổi Lễ, được sự ủy quyền của Giám đốc Học viện, TS Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Trưởng Ban Quản lý Đào tạo đã công bố Quyết định của Giám đốc Học viện  công nhận các học viên cao học và mở các lớp cao học khóa 23 đợt 2.

Thay mặt lãnh đạo Học viện phát biểu khai giảng khóa học, PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện đã yêu cầu các khoa đào tạo cần tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, trong đó ưu tiên phát huy khả năng sáng tạo của học viên, giúp các học viên có khả năng vận dụng kiến thức học tập ứng dụng thiết thực vào thực tiễn; khuyến khích các khoa có hình thức kiểm tra, đánh giá bằng thi vấn đáp ở một số môn học. Đặc biệt, các khoa cần chọn lọc, bố trí cử những giảng viên không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn phải tâm huyết, nhiệt huyết tham gia giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho các học viên, giúp các học viên có được những kiến thức đáp ứng được những yêu cầu công việc thực tế trên mỗi cương vị công tác.

Đối với các học viên cao học khóa 23 đợt 2, PGS,TS Lưu Văn An đã có những chia sẻ về các phương pháp học tập mới mà học viên cao học cần phải nắm bắt để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ mà khóa học đề ra. PGS TS Lưu Văn An lưu ý các học viện cần thiết phải có ý thức tự nghiên cứu học tập vì đây là một yếu tố quyết định đến kết quả học tập của các học viên khi tham gia học tập ở bậc cao học.


PGS,TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS Outhay Bannavong- Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán Lào trân trọng cảm ơn lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Học viện Báo chí  và Tuyên truyền đã luôn giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên Cao học của Lào sang nghiên cứu, học tập tại Nhà trường. Ông cũng yêu cầu các học viên cao học Lào tại Học viện cần nghiêm túc học tập, tiếp thu những kiến thức của chuyên ngành, đồng thời cũng phải chấp hành mọi luật lệ của trường, của nước Việt Nam và cần phải tích cực tham gia  giao lưu văn hóa, góp phần giữ gìn truyền thống quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Lào.


TS Outhay Bannavong- Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán nước Cộng hòa DCND Lào tại Việt Nam phát biểu tại Lễ khai giảng

Đại diện cho 271 học viên cao học khóa 23 đợt 2, học viên Bùi Văn Thành, Lớp Cao học Quản lý văn hóa tư tưởng phát biểu tại Lễ khai giảng, bày tỏ vinh dự khi được trở thành học viên của Học viện; đồng thời hứa sẽ khắc phục những khó khăn để phấn đấu học tập tốt và tuân thủ những yêu cầu của khóa học đề ra; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu để xứng dáng là học viên được đào tạo dưới mái trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đại diện Lớp cao học Khóa 23 đợt 2 tặng hoa các thầy cô giáo Nhà trường

Lễ khai giảng kết thúc và thành công tốt đẹp, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đại diện các lớp cao học khóa 23 đợt 2

PV AJC

Học viện Báo chí & Tuyên truyền