Thứ tư 26/09/2018 09:37 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đảng Thiên Tân

Thứ sáu 08/06/2018 16:28

Sáng 7/6, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đảng Thiên Tân (Trung Quốc). Biên bản ghi nhớ ghi nhận cam kết hợp tác của hai bên trong việc tổ chức trao đổi đoàn, nghiên cứu chung và hội thảo khoa học. 

Dự Lễ ký kết, về phía Trường Đảng Thiên Tân có ông Nhiêu Hoa, Phó Hiệu trưởng; ông Vương Huy Quân, Phó Trưởng khoa Hành chính công; ông Lưu Nham, Phó Bí thư Đảng ủy và bà Từ Ninh, cán bộ Ban Đối ngoại.

Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, cơ quan chủ quản của Học viện Báo chí và Tuyên truyền có TS. Nguyễn Hồng Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc; PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc; PGS.TS. Phạm Huy Kỳ, Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Học viện. 

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện cho rằng, việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác này sẽ khởi đầu cho mối quan hệ giữa hai bên. Giám đốc mong rằng, hai bên sẽ có những bước đi tích cực và thích hợp để triển khai các cam kết hợp tác. Hoạt động hợp tác sẽ tăng cường trao đổi học thuật và hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên. 

Ông Nhiêu Hoa, Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng khi đại diện cho Trường Đảng Thiên Tân ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Học viện. Đây là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác của Trường nhằm phát triển hợp tác nghiên cứu lý luận. Ông hy vọng, đoàn cán bộ của Học viện sẽ sớm sang làm việc tại Trường Đảng Thiên Tân để hai bên tăng cường hiểu biết và triển khai các hoạt động tiếp theo.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, trước sự chứng kiến của các đại biểu, PGS. TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện và ông Nhiêu Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đảng Thiên Tân đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai nhà trường. Biên bản ghi nhớ khẳng định cam kết hợp tác giữa hai bên và đưa ra các nội dung hợp tác về trao đổi đoàn, trao đổi học thuật và hợp tác nghiên cứu. 

Biên bản ghi nhớ hợp tác sẽ có thời hạn 4 năm và hiệu lực kể từ ngày ký. Sau khi ký kết biên bản ghi nhớ, vào cuối mỗi năm hai bên sẽ tiến hành thảo luận nội dung và thống nhất phương thức hợp tác cụ thể của năm tiếp theo. Hai bên cũng nhất trí phân công cán bộ liên lạc của mỗi bên để tăng cường trao đổi.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Trường Đảng Thiên Tân

Quang cảnh Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện và Trường Đảng Thiên Tân 

PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ

Ông Nhiêu Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Đảng Thiên Tân phát biểu tại Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ

PGS.TS. Lưu Văn An và ông Nhiêu Hoa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn Trường Đảng Thiên Tân tại Học viện, ngày 6/6, hai bên đã tổ chức toạ đàm về kinh nghiệm giảng dạy lý luận trong trường Đảng. Đông đảo cán bộ, giảng viên các khoa Xây dựng Đảng, Triết học, Kinh tế, Chủ nghĩa xã hội khoa học và Triết học... đã tham gia buổi toạ đàm. Hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm quản lý giảng dạy, cách thức lựa chọn học viên và phương pháp đánh giá hoạt động giảng dạy của giảng viên.

Nhiều câu hỏi và vấn đề được đặt ra để trao đổi trong không khí cởi mở và khoa học. Một trong những mối quan tâm của hai bên là nâng cao năng lực của giảng viên và giảng dạy các nghị quyết của Đảng. Giảng viên cần có cách giảng dạy sinh động, gắn lý luận với thực tiễn và giải đáp những câu hỏi mà học viên đặt ra. Kết luận toạ đàm, PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện cho rằng, hai bên đã có những trao đổi rất cụ thể và hữu ích cho công tác giảng dạy, nghiên cứu. 

Tin, ảnh: Trí Nhân

Học viện Báo chí & Tuyên truyền