Thứ năm 16/08/2018 15:27 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí nước Cộng hòa DCND Lào năm 2017

Thứ hai 04/12/2017 12:28

Sáng 4/12, tại Hội trường 4 Khách sạn La Thành số 226 Vạn Bảo - Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào năm 2017.

Dự Lễ khai giảng có PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS,TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo một số ban, phòng, khoa trực thuộc Học viện; các thầy cô giáo và cán bộ tham gia giảng dạy, quản lý lớp học.

Về phía Đoàn cán bộ nước Cộng hoà DCND Lào có ông Vilaythong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào - Trưởng Đoàn cùng 19 học viên là các cán bộ quản lý về  báo chí, truyền thông đến từ 19 tỉnh thành của nước Cộng hòa DCND Lào.

Các đại biểu tham dự Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí nước Cộng hòa DCND Lào năm 2017

Để góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác trong hoạt động báo chí - truyền thông giữa Việt Nam và Lào, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) và Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào (thuộc Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào) phối hợp xây dựng đề án: "Bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí cho  Cộng hòa DCND Lào". Đề án nhằm chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, góp phần nâng cao trình độ quản lý cho đội ngũ cán bộ báo chí thuộc cơ quan thông tấn báo chí Cộng hòa DCND Lào.

Trong những năm qua, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức thành công nhiều lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí cho Cộng hòa DCND Lào. Tiếp nối thành công đó, với mục tiêu góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ cao trong lĩnh vực quản lý báo chí - truyền thông tại Lào, năm 2017, Học viện tiếp tục tổ chức lớp bồi dưỡng được xây dựng hoàn chỉnh, đáp ứng đúng với những nhu cầu thực tiễn của các học viên.


Tham gia học lớp Bồi dưỡng lần này, các học viên sẽ được nghe và trao đổi các chuyên đề về lãnh đạo, quản lý báo chí; xu hướng phát triển của báo chí hiện đại; vận dụng công nghệ trong hoạt động của cơ quan báo chí truyền thông; vai trò truyền thông các chính sách của Đảng và Nhà nước của cơ quan báo chí...

Bên cạnh đó, các học viên còn được đi nghiên cứu thực tế tại Báo Nhân Dân, Báo Quân đội nhân dân - Đây là hai cơ quan báo chí uy tín hàng đầu của Việt Nam, để nắm bắt tình hình thực tế và chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức, điều hành và quản lý một cơ quan báo chí.

Quang cảnh Lễ khai giảng 

Phát biểu khai giảng lớp học, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã nhiệt liệt chào mừng Đoàn đã tới Việt Nam để tham gia học tập lớp Bồi dưỡng do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức; chúc tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền với Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào nói riêng ngày càng phát triển tốt đẹp, bền vững.

PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng lớp học

PGS,TS Trương Ngọc Nam cho biết trong khóa học này, Học viện sẽ bố trí những nhà lãnh đạo, quản lý báo chí của Việt Nam và các giảng viên có kinh nghiệm của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia giảng dạy để giúp các học viên có thể học tập, nắm bắt đầy đủ cả lý luận và thực tiễn về quản lý báo chí và truyền thông, từ đó các học viên có thể vận dụng vào quá trình hoạt động thực tiễn báo chí tại địa  phương nơi mình công tác.

Để lớp học đạt kết quả cao nhất, Giám đốc Học viện cũng mong rằng bên cạnh lắng nghe các giảng viên trao đổi về lý luận và thực tiễn hoạt động báo chí của Việt Nam thì các học viên cần chủ động tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin về những vấn đề đang đặt ra trong thực tiễn hoạt động tại các cơ quan báo chí Lào hiện nay, để cùng với giảng viên và học viên khác thảo luận tìm ra những hướng giải quyết tháo gỡ vướng mắc để công tác lãnh đạo, quản lý báo chí ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Ông Vilaythong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phát biểu tại Lễ khai giảng

Đại diện cho Đoàn cán bộ Nước Cộng hòa DCND Lào, ông Vilaythong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt cùng những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Học viện đã dành cho các thành viên trong Đoàn.

Ông Vilaythong Sisanonh cho biết, lãnh đạo Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào đánh giá cao sự giúp đỡ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đối với sự phát triển của báo chí, truyền thông Lào trong thời gian qua. Các giảng viên Học viện đều là những người có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý báo chí lại rất nhiệt tình, tâm huyết đã giúp các nhà lãnh đạo, quản lý báo chí, truyền thông Lào học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực quản lý báo chí và truyền thông.

Ông mong rằng lớp học bồi dưỡng lần này, Đoàn cũng sẽ tiếp tục học tập được nhiều kinh nghiệm quý báu từ các nhà quản lý, lãnh đạo báo chí truyền thông của Việt Nam và các giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền để áp dụng vào điều hành, quản lý báo chí truyền thông tại Lào ngày càng hiệu quả hơn.

Lễ Khai giảng kết thúc và thành công tốt đẹp, các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm với các học viên của lớp học

Ngay sau Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng, các học viên đã cùng với PGS,TS Đỗ Chí Nghĩa, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân, giảng viên lớp học tìm hiểu chuyên đề đầu tiên về "Quản lý cơ quan báo chí: Nội dung, nhân sự và tài chính"./.

PV AJC

Học viện Báo chí & Tuyên truyền