Thứ sáu 25/05/2018 23:49 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Hơn 2000 thí sinh dự thi tuyển sinh môn Năng khiếu Báo chí 2017.

Thứ bảy 08/07/2017 15:15

Sáng 8/7, các thí sinh đăng kí thi Năng khiếu Báo chí kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2017 đã có mặt tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để làm thủ tục và nhận thẻ dự thi. Đây là kì thi bắt buộc đối với các thí sinh đăng kí chuyên ngành Báo chí tại Học viện.

Các thí sinh đã có mặt từ rất sớm tại Học viện để làm thủ tục

Kỳ thi Năng khiếu Báo chí sẽ diễn ra trong hai ngày mùng 8 và 9/7. Chiều ngày 8/7  là bài thi chung đối với các thí sinh đăng ký chuyên ngành Báo chí. Đối với các thí sinh đăng ký chuyên ngành Báo ảnh và Quay phim truyền hình sẽ tham gia bài viết luận, phỏng vấn vào ngày 9/7.

Trong sáng nay, các thí sinh đã có mặt tại phòng thi để hoàn tất thủ tục và nhận thẻ dự thi. Đoàn học viện Báo chí và Tuyên truyền đã kết hợp cùng đội Tình nguyện xung kích tổ chức hỗ trợ thí sinh. Một số thí sinh ở xa đã được sắp xếp chỗ ở tại ký túc xá Học viện ngay từ chiều ngày hôm qua. Ngay từ sáng sớm, màu áo xanh của thanh niên tình nguyện của Học viện đã rải khắp các địa điểm tại trường để đón tiếp, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh vào chuẩn bị thủ tục.

Đội Thanh niên xung kích phục vụ trà chanh cho các thí sinh và người nhà.

Chia sẻ về những hoạt động hỗ trợ thí sinh trong suốt kỳ thi, anh Vũ Văn Khanh, Đội trưởng Đội Tình nguyện Xung kích cho biết :” Ngoài những hoạt động như sắp xếp xe ôm đón các sĩ tử về ký túc xá, làm Photo Book, dịch vụ gửi đồ, phát trà chanh như mọi năm thì năm nay có một số điểm đặc biệt. Trưa mùng 8/7 sẽ tổ chức liên hoan cho các em có sinh nhật vào tháng 7, tháng 8. Đây là một món quà nhỏ của các anh chị để các em có một tâm trạng thoải mái nhất bước vào kỳ thi”.

Bác Phạm Hồng Công, 50 tuổi, ở Quảng Trị chia sẻ: “ Hai bố con bắt xe từ Quảng Trị lên đây từ 5 giờ sáng, đường xa nên hơi mệt chứ không gặp khó khăn gì. Đây không phải là lần đầu tiên bác ra Hà Nội, nhưng lần này đưa con đi thi nên cảm giác hồi hộp hơn rất nhiều”. Bác cười nói: “ Thật ra mình cũng không biết nhiều về Báo chí , cũng rất lo lắng về cơ hội việc làm của con sau này nhưng vì là đam mê của con nên mình cứ ủng hộ thôi. Trong Quảng Trị người làm báo thì hiếm lắm nên mình cũng hy vọng nhiều”.

Bác Phạm Hồng Công đến từ Quảng Trị chia sẻ về việc đưa con đi dự thi Năng khiếu Báo chí

Bạn Lương Tuấn Nghĩa, thí sinh đến từ THPT Kim Liên (Hà Nội) chia sẻ: “Em cảm thấy khá lo lắng dù bản thân đã chuẩn bị rất nhiều cho kì thi này. Em sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành tốt bài thi của mình, em mong muốn sẽ trở thành một nhà nhiếp ảnh trong tương lai và em nghĩ Học viện Báo chí và Tuyên truyền là nơi tốt nhất để hoàn thành giấc mơ của mình. ”

8h30 các thí sinh bắt đầu vào phòng làm thủ tục và nhận thẻ dự thi. 

Sau khi tập trung, 8h30 các thí sinh bắt đầu di chuyển vào phòng thi để nhận thẻ dự thi chuẩn bị cho bài thi năng khiếu chung diễn ra vào buổi chiều.

Học viện Báo chí & Tuyên truyền