Thứ tư 16/08/2017 22:07 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Hội thảo khoa học: Giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên báo chí ở Việt Nam hiện nay – một số vấn đề lý luận và thực tiễn

Thứ tư 05/07/2017 15:31

Sáng 27.6, Khoa Triết học đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên báo chí ở Việt Nam hiện nay – một số vấn đề lý luận và thực tiễn.

Quang cảnh Hội thảo Giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên báo chí ở Việt Nam hiện nay – một số vấn đề lý luận và thực tiễn

Dự Hội thảo về phía khách mời có: PGS, TS  Hoàng Thúc Lân, Trưởng khoa Triết học, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu, nhà khoa học Học viện Báo chí và Tuyên truyền: TS Nguyễn Thúy Hà, Phó trưởng Ban quản lý khoa học; PGS, TS Đỗ Thu Hằng, Phó Trưởng khoa Báo chí; PGS, TS Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Trưởng khoa Quan hệ quốc tế; PGS, TS Trương Thị Kiên, Phó Tổng biên tập Tạp chí Lý luận chính trị và truyền thông.

Về phía khoa Triết: TS Trần Hải Minh, Phó Trưởng khoa Triết học, Chủ nhiệm đề tài cấp Bộ Giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên báo chí ở Việt Nam hiện nay cùng các giảng viên và nghiên cứu sinh khoa Triết học

Ngoài ra, Hội thảo còn thu hút được đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài Học viện.

TS Trần Hải Minh, Phó Trưởng khoa Triết học, Chủ nhiệm đề tài phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo "Giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên báo chí ở Việt Nam hiện nay – một số vấn đề lý luận và thực tiễn" được tổ chức nhằm mục đích nghiên cứu, thảo luận những vấn đề lý luận về giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên báo chí.

Hội thảo gồm 3 phiên, nhận được nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các đại biểu, nhà khoa học. Các ý kiến trao đổi đã tập trung vào góp ý và chia sẻ kinh nghiệm xoay quanh các vấn đề: (i)Những vấn đề lý luận chung về đạo đức nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp báo chí; vai trò của đạo đức nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp báo chí; giáo dục đạo đức nghề nghiệp báo chí; giá trị đạo đức nghề nghiệp báo chí. (ii) Những yếu tố ảnh hưởng đến giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên báo chí. (iii) Thực trạng giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên báo chí hiện nay: thành tựu và hạn chế. (iv) Những giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên báo chí ở Việt Nam hiện nay.

Các nhà khoa học tham luận tại Hội thảo

Sau hơn 2 giờ trao đổi sôi nổi, khoa học với tinh thần trách nhiệm cao, Hội thảo "Giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên báo chí ở Việt Nam hiện nay – một số vấn đề lý luận và thực tiễn" đã kết thúc và thành công tốt đẹp./.