Thứ sáu 23/02/2018 08:00 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Hội nghị giao ban cán bộ quản lý tháng 1 năm 2018

Thứ năm 01/02/2018 10:10

Sáng 31/1, Giám đốc Học viện Trương Ngọc Nam đã chủ trì Hội nghị giao ban cán bộ quản lý tháng 1 năm 2018.

Dự Hội nghị có PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS Phạm Huy Kỳ, Phó Giám đốc Học viện; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Giám đốc Học viện.

Hội nghị đã nghe các báo cáo về tình hình hoạt động của Nhà trường trong tháng 1 năm 2018; đồng thời đóng góp ý cho bản Dự thảo phương hướng, nhiệm vụ tháng 2 năm 2018 và thời gian tới của Học viện.

PGS,TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện chủ trì Hội nghị giao ban cán bộ quản lý tháng 1 năm 2018

Kết luận Hội nghị, PGS,TS Trương Ngọc Nam đã nhấn mạnh  một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới của Nhà trường, cụ thể:

Đào tạo đại học tập trung: phối hợp với các khoa hoàn thiện các đề án mở ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tổ chức các Hội đồng thẩm định đề án, hoàn thiện đề án trình Bộ Giáo dục và Đào tạo; triển khai kế hoạch tuyển sinh hệ vừa làm vừa học năm 2018;  phối hợp với các khoa hoàn thiện các đề án mở ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tổ chức các Hội đồng thẩm định đề án, hoàn thiện đề án trình Bộ Giáo dục và Đào tạo; công bố Đề án tuyển sinh đại học chính quy theo phương thức riêng năm 2018.

Công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo: hoàn thành nhiệm vụ được Nhà trường phân công trong tháng 02/2018; phối hợp với các đơn vị làm đề thi cho các lớp đại học chính quy, Đại học vừa làm vừa học, Sau đại học.

Tiếp tục viết báo cáo tự đánh giá theo tiêu chí của Học viện CTQG Hồ Chí Minh, tiến hành nghiệm thu các hợp đồng viết tiêu chí; tiếp tục phối hợp xây dựng, hoàn thiện chuẩn đầu ra các chương trình và môn học.

Công tác thanh tra: Tăng cường kiểm tra công tác đào tạo (in sao đề thi, tổ chức thi, quản lý phách, chấm thi học phần…) theo kế hoạch.

Công tác nghiên cứu khoa học, thông tin khoa học xuất bản tạp chí, nghiên cứu báo chí: thực hiện việc ký Hợp đồng khoa học cơ sở năm 2018; tổ chức Hội nghị Thư ký khoa học các đơn vị triển khai nhiệm vụ khoa học năm 2018; bàn giao các sản phẩm khoa học năm 2017 cho Trung tâm Thông tin khoa học; tiến hành số hóa các sản phẩm khoa học của Học viện; duy trì tốt công tác phục vụ bạn đọc; lựa chọn bài cho Ấn phẩm chuyên đề số 2/2018; thanh toán Hợp đồng báo quý 1/2018.

Đặt bài những chuyên gia đầu ngành nhiều bài khoa học chất lượng cao cho số Xuân 2018; số tháng 2, 3/2018 xuất bản Tạp chí Lý luận Chính trị và Truyền thông đúng kỳ hạn, không để xảy ra sai sót; nâng cao chất lượng các bài viết; tiếp tục triển khai việc phối hợp với một số cơ quan, đơn vị trong và ngoài Học viện để tổ chức các hoạt động khoa học gắn với yêu cầu thực tiễn.

Công tác hợp tác quốc tế: triển khai các đoàn ra, đoàn vào và các kế hoạch thường xuyên theo đúng tiến độ và phương hướng hoạt động năm 2018; tiếp tục hoàn tất thanh quyết toán các đoàn ra, vào đã thực hiện trong năm 2017; đề nghị Ban Giám đốc tăng cường nhân sự cho Phòng Hợp tác quốc tế nhằm bảo đảm đủ lực lượng triển khai khối lượng công việc lớn, phức tạp, đặc biệt liên quan đến Chương trình đào tạo quốc tế.

Công tác quản lý tài chính, tài sản, đầu tư xây dựng cơ bản: chuẩn bị tốt kinh phí phục vụ chi tiêu trong tháng: đặc biệt phục vụ lễ tết nguyên đán năm 2018... tiếp tục quyết toán các công trình thuộc kinh phí năm 2017; tận thu các nguồn thu từ nhà ở, Ký túc xá.

Tiếp tục triển khai các dự án, gói thầu theo quy trình quy định về thanh quyết toán và triển khai thực hiện hợp đồng các gói thầu trên theo kế hoạch; đảm bảo tình hình an ninh - trật tự tại Ký túc xá; đảm bảo và duy trì công tác vệ sinh môi trường, điện - nước sinh hoạt trong Ký túc xá tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập; đảm bảo an ninh trật tự trong dịp đầu năm.

Quản lý tốt các phòng học, hội trường, phòng chức năng, phòng giảng viên phục vụ kế hoạch học tập HK I năm học 2017-2018 và các hoạt động ngoại khóa của Học viện; chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập các lớp bồi dưỡng.

Công tác Văn phòng: Hoàn thành các loại báo cáo định kỳ hàng tháng; điều hành tốt các hoạt động của Website đảm bảo cập nhật nhanh chóng, kịp thời mọi thông tin về các hoạt động và quản lý điều hành của Học viện; Pháp chế - Văn thư Ban Giám đốc phối hợp chặt chẽ với Website cập nhật thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh để đăng tải đầy đủ, kịp thời lên mục quản lý – điều hành; tham mưu Lãnh đạo Văn phòng quan tâm tới đoàn viên công đoàn nhân dịp tết Nguyên Đán; đảm bảo các điều kiện buổi gặp mặt đầu xuân cho CBCC,VC.

Đảm bảo hệ thống công nghệ thông tin hoạt động tốt;  Phân công cán bộ trực cấp cứu 24/24 giờ không để xảy ra sai sót về chuyên môn; quản lý và sử dụng xe đúng mục đích, an toàn tiết kiệm, không để thất thoát lãng phí, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác Tổ chức – Cán bộ:  Thực hiện đúng, kịp thời các chế độ, chính sách thường xuyên cho cán bộ, công chức viên chức; thực hiện tốt các khâu trong công tác các bộ; thực hiện tốt các công việc theo kế hoạch.

Công tác chính trị: Tuyên truyền Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2); tuyên truyền giáo dục sinh viên thực hiện quy chế; tuyên truyền giáo dục sinh viên vui Tết Nguyên Đán tiết kiệm, vui vẻ, lành mạnh và an toàn; năm bắt tư tưởng sinh viên sau Tết.

Công tác Công đoàn:  tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2); xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên: đảm bảo công tác trực ban tiêu binh chào cờ thứ Hai hàng tuần; đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ do Đoàn cấp trên và Đảng ủy - Ban Giám đốc giao phó; quán triệt sinh viên nghỉ Tết an toàn và tổ chức chương trình xe miễn phí cho sinh viên miền Tây Bắc về nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

AJC