Thứ sáu 17/08/2018 18:37 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Thứ ba 30/01/2018 19:41

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ làm việc trên tinh thần cởi mở, dân chủ và tâm huyết, Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã kết thúc trong sự đồng thuận cao, hứa hẹn một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Chiều 30/1, Đảng ủy Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức Chào cờ tại Hội nghị

Đại diện Đảng ủy Học viện CTQG Hồ Chí Minh, Đồng chí Trần Minh Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện CTQG Hồ Chí Minh dự và phát biểu tại Hội nghị; cùng dự có Đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Học viện CTQG Hồ Chí Minh.

Dự Hội nghị, Học viện Báo chí và Tuyên truyền có Đồng Chí Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Đồng chí Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; Đồng chí Phạm Huy Kỳ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; các đồng chí trong Ban Chi ủy chi bộ, đại diện đảng viên là sinh viên tiêu biểu các khoa.

Đồng chí Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện và Đồng chí Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đề nghị các tham luận, ý kiến trao đổi cần tập trung làm rõ vai trò lãnh đạo, định hướng của đảng trong các mặt hoạt động của nhà trường, của  đơn vị; ưu điểm và hạn chế còn tồn tại; đưa ra đề xuất, kiến nghị các biện pháp, hình thức phù hợp để khắc phục hạn chế, tiếp tục thực hiện tốt công tác Đảng năm 2018 và những năm tiếp theo.

Thay mặt Đảng ủy, Đồng chí Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đã trình bày tóm tắt Báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. 

Trong năm 2017, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Đảng bộ Học viện CTQG Hồ Chí Minh, sự phối hợp hiệu quả của các cấp ngành, địa phương; sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đặc biệt là sự đoàn kết phấn đấu của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên, học viên Học viện, hoạt động của Đảng bộ luôn đảm bảo được yêu cầu quy định của Điều lệ Đảng; luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, hoàn thành những chương trình, mục tiêu, nhiệm vụ đề trên các mặt công tác.

Chú trọng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh đổi mới toàn diện các mặt hoạt động, nhất là hợp tác quốc tế, công tác cán bộ, công tác đào tạo và bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học có những chuyển biến tích cực; uy tín của nhà trường đối với xã hội được nâng lên. 

Quan tâm lãnh đạo Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; triển khai sâu rộng việc học tập các Nghị quyết của Trung ương; thường xuyên phổ biến tình hình thời sự trong nước và quốc tế; triển khai nhanh kế hoạch công tác của Đảng ủy Học viện CTQG Hồ Chí Minh và Đảng ủy Khối...

Đảng bộ Học viện  có 33 chi bộ trực thuộc, tổng số đảng viên là 356.

Năm 2017, Học viện đã tổ chức được 4 Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương Khóa XII, 1 Hội thảo quốc gia, 85 cán bộ chủ chốt được học tập trực tuyến Nghị quyết Trung ương 4 do Đảng ủy Học viện CTQG Hồ Chí Minh tổ chức; 370 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và 1370 sinh viên được học tập Nghị quyết Trung ương 4 do Đảng ủy Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức .

33 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến (trong đó có 18 tập thể lao động Xuất sắc), 297 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến (trong đó 36 cá nhân đạt danh hiện Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở).

Đảng ủy tổ chức được 2 lớp Bồi dưỡng nhận thức vào Đảng cho 348 quần chúng ưu tú, trong đó có 257 quần chúng được kết nạp và Đảng; mở 1 lớp "Bồi dưỡng Đảng viên mới" cho 281 đảng viên dự bị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế còn tồn tại, nguyên nhân và một số giải pháp, phương hướng cần triển khai thực hiện để khắc phục những hạn chế, nâng cao hiệu quả công tác Đảng trong thời gian tới.


Quang cảnh Hội nghị

Trong không khí trao đổi sôi nổi, dân chủ, cởi mởi, Hội nghị đã nghe nhiều tham luận, ý kiến trao đổi, góp ý thể hiện được sự tâm huyết, trách nhiệm cao của các đại biểu dự Hội nghị. Trong đó tiêu biểu là tham luận của Đồng chí Nguyễn Ngọc Oanh, Bí thư Chi bộ Khoa Quan hệ quốc tế với chủ đề: "Một số giải pháp tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh"; Đồng chí Mai Đức Ngọc, Bí thư Chi bộ Ban Quản lý đào tạo với tham luận: "Đảng ủy Học viện lãnh đạo đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng"; Đồng chí Phùng Thị Hiển, Phó Bí thư Chi bộ Khoa Lịch sử Đảng với tham luận: "Phổ biến, quán triển và triển khai thực hiện Nghị quyết của Trung ương và Đảng ủy cáo trên"; Đồng chí Lưu Ngọc Tố Tâm, Phó Bí thư Chi bộ Xây dựng Đảng với tham luận: "Một số kinh nghiệm tổ chức sinh hoạt chi bộ hiệu quả"; Đồng chí Trần Đình đức đại diện Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với tham luận: "Vai trò của Đoàn Thanh niên Học viện trong việc giáo dục, rèn luyện đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam"...

Các ý kiến đều thể hiện nhất trí cao với bản Báo cáo Tổng kết công tác Đảng và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 của Học viện; bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo, những chiến lược, chủ trương, của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện.

Các đại biểu cũng đã báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động của Chi bộ đơn vị, những thành tựu, khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm làm tốt công tác Đảng trong đơn vị, góp ý và đề xuất nguyện vọng với Đảng ủy, lãnh đạo Học viện để công tác Đảng của Nhà trường, của đơn vị thiết thực, hiện quả cao hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Oanh, Bí thư Chi bộ Khoa Quan hệ quốc tế với tham luận
"Một số giải pháp tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh"

Đồng chí Mai Đức Ngọc, Bí thư Chi bộ Ban Quản lý đào tạo tham luận: "Đảng ủy Học viện lãnh đạo đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng"

Đồng chí Trần Minh Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện CTQG Hồ Chí Minh chúc mừng những thành tích  Học viện Báo chí và Tuyên truyền đạt được trong năm qua, đặc biệt là công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế đã có những bước chuyển biến tích cực, đạt kết quả cao. Sinh viên một số chuyên ngành ra trường, tỉ lệ có việc làm cao chính là khẳng định được chất lượng, thương hiệu của nhà trường, là sự lãnh đạo rất đúng đắn của Đảng ủy, Ban Giám đốc.

Đồng chí Trần Minh Trưởng mong rằng trong năm 2018, Học viện sẽ tiếp tục phát huy vai trò đảng lãnh đạo hiệu quả trong công tác tư tưởng, chuyên môn của Nhà trường, của từng đơn vị trực thuộc; tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo học viện, sinh viên tốt hợn nữa; chú trọng nâng cao trình độ ngoại ngữ cho giảng viên, cán bộ, sinh viên Học viện; mở rộng hợp tác, liên kết quốc tế để nâng tầm chất lượng đào tạo của Nhà trường lên cao không chỉ trong nước mà trên trường quốc tế.

Đồng chí Trần Minh Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Học viện CTQG Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Trương Ngọc Nam cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và hỗ trợ của Đảng ủy và các đơn vị chức năng của Học viện Chính trị Hồ Chí Minh đã dành cho Đảng bộ Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong suốt thời gian vừa qua, giúp Đảng bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó.

Đồng chí Trương Ngọc Nam đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Nhà trường cần triển khai thực hiện ngay trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Trong đó, đồng chí đặc biệt lưu ý nhấn mạnh đến phát huy vai trò của Đảng trong lãnh đạo làm tốt công tác tư tưởng, chuyên môn của Nhà trường, của từng đơn vị; cần triển khai thực hiện nghiêm chỉnh Nghị quyết Trung ương, chương trình, kế hoạch của Đảng ủy Khối, Đảng ủy Học viện CTQG Hồ Chí Minh; tăng cường kỷ luật, kiểm tra, giám sát công tác đảng trong từng đơn vị chức năng của Nhà trường.

Nhân dịp này, Đảng bộ Học viện cũng đã tuyên dương và trao thưởng cho 3 đơn vị đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu trong năm 2017.

3 chi bộ Học viện được tuyên dương, nhận Giấy khen Chi bộ "trong sạch, vững mạnh tiêu biểu" năm 2017 tại Hội nghị

Trí Nhân

Học viện Báo chí & Tuyên truyền