Chủ nhật 22/07/2018 19:24 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Học viện tiếp và làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica)

Thứ tư 02/08/2017 17:02

Chiều 2/8, PGS,TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện đã có buổi tiếp và làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica). 

Cùng tiếp và làm việc còn có PGS, TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo Khoa Quan hệ quốc tế, Khoa Chính trị học, Ban Tổ chức – Cán bộ, Ban Quản lý khoa học, Phòng Hợp tác quốc tế.


Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica)

Về phía Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) có: ông Fujita Yasuo, Trưởng Đại diện Jica; bà  Kondo Yuka, Đại diện; bà Nguyễn Thị Mai Khanh, Cán bộ dự án.


Đoàn đại biểu Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica)

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Học viện, PGS,TS Trương Ngọc Nam chào mừng đoàn đại biểu Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica)  tới thăm và làm việc tại Học viện. đồng thời giới thiệu cho đoàn một số nét khái quát về chức năng, nhiệm vụ và những hoạt động đào tạo, hợp tác quốc tế của Nhà trường mà phía đoàn quan tâm.

Bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc với Học viện, ông Fujita Yasuo, Trưởng Đại diện JICA trân trọng cảm ơn lãnh đạo Học viện đã dành cho đoàn những tình cảm tốt đẹp và tạo điều kiện thuận lợi để buổi làm việc đạt được kết quả cao nhất. Ông cũng giới thiệu về các hoạt động chính của Jica tại Việt Nam.

PGS,TS Trương Ngọc Nam tặng quà lưu niệm cho ông Fujita Yasuo, Trưởng Đại diện Jica

Ông Fujita Yasuo cho rằng Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng của Việt Nam. Jica muốn mở rộng hợp tác hơn nữa với Nhà trường trong thời gian tới, cụ thể như: hỗ trợ cho cán bộ của Nhà trường tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng sau đại học tại các cơ sở đào tạo uy tín tại Nhật Bản; có thể giới thiệu và phái cử chuyên gia Nhật Bản có uy tín khoa học, kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực Học viện đào tạo tham gia vào công tác đào tạo, bồi dưỡng tại Học viện trong một thời gian; đóng vai trò làm cầu nối để Học viện có thể xúc tiến, mở rộng quan hệ hợp tác với những cơ sở đào tạo có uy tín tại Nhật Bản. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cuối buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đều bày tỏ tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Jica trong tương lai sẽ ngày càng tốt đẹp.

Học viện Báo chí & Tuyên truyền