Thứ sáu 17/08/2018 18:38 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Học viên Trần Quốc Hoan: Chúng em trân trọng và vô cùng biết ơn những giá trị kiến thức, giá trị đạo đức và giá trị nhân văn mà thầy cô giáo đã truyền đạt, giáo dục

Thứ sáu 19/01/2018 20:06

Hôm nay, trong niềm vui phấn khởi của buổi Lễ Bế giảng và trao bằng cho các lớp Cao học và Nghiên cứu sinh đợt 2 năm 2017, em  rất vinh dự được đại diện cho toàn thể các anh chị em 333 học viên, 11 nghiên cứu sinh nhận bằng tốt nghiệp phát biểu cảm tưởng trong ngày lễ trọng đại này.

Lời đầu tiên cho phép em xin gửi đến các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các anh, chị, em học viên, nghiên cứu sinh, các bạn lưu học sinh nước CHDCND Lào lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy, cô!

Trong thời gian qua được học tập, nghiên cứu tại Học viện Báo chí và tuyên truyền - ngôi trường có bề dày truyền thống 56 năm xây dựng và trưởng thành, một trường Đại học lớn, cơ sở giáo dục đại học trọng điểm và có uy tín đào tạo giảng viên lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phóng viên, biên tập viên, cán bộ tuyên truyền, đội ngũ cán bộ Đảng, Nhà nước, chúng em đã được học tập rèn luyện để phát triển toàn diện về kiến thức cũng như bản chất chính trị, đạo đức.

Hôm nay nhận bằng tốt nghiệp và phải tạm biệt mái trường thân yêu để trở về các cơ quan, đơn vị tiếp tục công tác, chúng em vô cùng xúc động, bồi hồi khi nhớ về ngôi trường, về các thầy cô, về những kỷ niệm vui buồn, những khó khăn và thử thách trong thời gian học tập, nghiên cứu, rèn luyện tại đây.

Với chúng em, trong suốt thời gian học tập tại Trường đó là những ngày không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập để bổ sung, trau dồi các kiến thức, kỹ năng và cả những kinh nghiệm, trải nghiệm trong thực tế. Mặc dù trong khóa học của chúng em, đa số các bạn đều phải tiến hành việc học tập và nghiên cứu trong hoàn cảnh vẫn phải làm việc hàng ngày tại công sở, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, có bạn phải đi làm thêm ngoài giờ để mưu sinh. Một vài người trong các bạn giữ những cương vị quan trọng như lãnh đạo tại các cơ quan của Bộ, các Tỉnh thành, các Sở, các phòng, ban, đơn vị, địa phương và đa số đều có gia đình riêng phải có trách nhiệm chăm lo. Vì vậy, thời gian dành cho việc học không nhiều. Trong hoàn cảnh nhiều khó khăn như vậy mà hoàn thành được chương trình học  là một sự cố gắng lớn và là thành tích mà chúng em cảm thấy rất đáng tự hào.

Đại diện Nghiên cứu sinh tặng hoa cảm ơn các thầy cô giáo Nhà trường tại Lễ Bế giảng và trao bằng các lớp Cao học và Nghiên cứu sinh đợt 2 năm 2017 (ngày 19//1/2018)

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy, cô!

Hai năm học đối với chương trình đào tạo thạc sĩ, ba năm học đối với chương tình đào tạo tiến sĩ đã trôi qua thật nhanh. Cái lắng đọng trong mỗi học viên chúng em nhận thức chung rõ ràng là: Học không bao giờ là đủ và chỉ có con đường học tập mới có thể giúp mỗi người có thêm hành trang kiến thức, kỹ năng để tự tin dấn bước vào đời, để tạo cơ hội cho chính mình và có thể mang lại sự nghiệp thành công trong tương lai.

Thông qua việc học tập tại Học viện, chúng em đã được tiếp cận các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, phương pháp, Tư duy logic khoa học. Chất lượng trong đào tạo, sự tiên tiến và không ngừng đổi mới, phát triển trong phương pháp giảng dạy, sự tận tâm trong nghề nghiệp của các thầy giáo, cô giáo, của tất cả cán bộ, nhân viên đã cho chúng em khẳng định lựa chọn học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ tại Học viện là hoàn toàn đúng đắn.

Những cảm nhận sâu sắc, khó quên của chúng em là hình ảnh những thầy giáo, cô giáo luôn biết cách làm mới mình bằng sự trau dồi tri thức; phương pháp, bằng sự nhiệt tình, sự tận tuỵ và trên hết là một cái tâm trong sáng. Hình ảnh đó mãi lung linh trong tâm thức những Học viên chúng em hôm qua, hôm nay và mãi sau này.  

Học viện Báo chí và tuyên truyền luôn luôn là một môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh, là hình ảnh đáng kính nhưng cũng đầy thân thiện. Thầy cô giáo đã tạo được ấn tượng sâu sắc đối với các học viên chúng em còn là những giá trị nhân văn sâu sắc. Chính văn hóa đó đã tạo được sự gắn kết giữa học viên với Nhà trường, làm cho các học viên chúng em phải tự ý thức hơn nữa trong quá trình học tập và rèn luyện và luôn nhớ về nơi mình đã học tập với một tâm trạng đầy tự hào.

Em hy vọng những học viên Cao học khóa 18, 19, 20, 21,22 và các khóa nghiên cứu sinh có mặt hôm nay sẽ có nhiều cơ hội được quay trở lại nơi mình đã học tập để chứng kiến và chia vui với Nhà trường trước những thành công vang dội, những sự kiện trọng đại trong sự nghiệp trồng người đầy vinh quang.

Đại diện các lớp Cao học tặng hoa cảm ơn các thầy cô giáo Nhà trường 

 Kính thưa quý vị đại biểu!

 Kính thưa các thầy cô giáo!   

Đã từ lâu, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, nét đẹp ấy nay được tiếp tục phát huy và nối tiếp từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tình cảm thiêng liêng dành cho người thầy luôn luôn tồn tại trong mỗi chúng ta. Chúng em có được tốt nghiệp ngày hôm nay là kết quả của sự phấn đấu không mệt mỏi trong suốt quá trình hai năm học tập, nghiên cứu của các học viên; nhờ sự tận tình giảng dạy, hướng dẫn của các thầy giáo, cô giáo trong trường và sự quan tâm giúp đỡ của cán bộ quản lý; và đặc biệt cũng có công lao không  nhỏ của những người thân yêu trong  gia đình đã hỗ trợ về vật chất và tinh thần, đã chịu nhiều  thiệt  thòi và phải hy sinh hạnh phúc chính đáng của mình cho việc học tập của chúng em.

Nhận bằng tốt nghiệp cũng là cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi học viên. Chúng em rất trân trọng và vô cùng biết ơn những giá trị kiến thức, giá trị đạo đức và trên hết là những giá trị nhân văn mà nhà trường và các thầy giáo, cô giáo đã truyền đạt, giáo dục.Chúng em cũng xin gửi lời cảm ơn đến những người thân trong gia đình đã ủng hộ, giúp đỡ chúng em trong suốt thời gian qua.

Ngày mai đây với những chặng đường phía trước, mỗi người có thể sẽ thành công, cũng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng chúng em xin hứa trước Quý lãnh đạo, Ban Giám đốc Học viện, Quý thầy giáo, cô giáo sẽ đem hết tâm lực, trí lực và văn hóa đã được đúc kết qua quá trình học tập, nghiên cứu từ Học viện Báo chí và tuyên truyền vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo vào thực tiễn để chứng minh và khẳng định với xã hội rằng: “Sản phẩm nguồn nhân lực mà Học viện Báo chí và tuyên truyền cung cấp cho xã hội là sản phẩm có chất lượng tốt – Tốt về nhân cách đạo đức – Tốt về tư duy kiến thức – Tốt về kỹ năng tác nghiệp chuyên môn, đặc biệt là những giá trị nhân văn ” và chúng em nghĩ rằng đó cũng là một cách để tri ân với Nhà trường.

Tại buổi Lễ long trọng này, bằng sự kính trọng và tri ân sâu sắc - Một lần nữa thay mặt cho 330 tân Thạc sĩ các khóa  18, 19, 20,21, 22 và 11 anh chị nghiên cứu sinh các khóa trân trọng cảm ơn các cấp lãnh đạo, Ban Giám đốc Học viện, Quý thầy, cô giáo của các khoa, phòng, ban cùng cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường đã luôn đồng hành, hỗ trợ và không ngừng động viên khích lệ trong suốt quá trình học tập và để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho chúng em.

Xin kính chúc các lãnh đạo, Ban Giám đốc Học viện; Quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc toàn thể các bạn Tân Thạc sĩ, Tân Tiến sĩ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai.            

  Trần Quốc Hoan, học viên lớp Cao học Xây dựng Đảng khóa 21

(Trích bài phát biểu cảm tưởng tại Lễ Bế giảng và trao bằng cho các lớp Cao học và Nghiên cứu sinh đợt 2 năm 2017)

 

Học viện Báo chí & Tuyên truyền