Thứ tư 15/08/2018 05:55 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá 25-31/5

Thứ hai 04/06/2018 08:12

Sáng 30/5/2018, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá 25-31/5. 

Dự và chỉ đạo buổi Lễ có PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; cùng dự có TS Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn Học viện, Ủy viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; TS Nguyễn Chí Hướng, Chánh Văn phòng Học viện, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện; đại diện Ban Phòng, chống tác hại thuốc lá Học viện Chính trị khu vực I, Học viện Báo chí & Tuyên truyền, và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và học viên các lớp đang học tập tại Học viện. 

PGS,TS Nguyễn Duy Bắc phát động hưởng ứng Ngày thế thế giới không thuốc lá

Phát động chương trình hành động và kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức và học viên, sinh viên của Học viện nhiệt liệt hưởng ứng Chủ đề của Ngày thế giới không thuốc lá và tuần lễ quốc gia không khói thuốc năm 2018 “Thuốc lá và bệnh tim mạch”, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho biết, thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) muốn thông tin tới cộng đồng về mối liên hệ giữa việc sử dụng thuốc lá và các bệnh tim mạch. Đồng thời kêu gọi các quốc gia cần có những hành động kịp thời và hiệu quả nhằm làm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh về tim mạch liên quan đến sử dụng thuốc lá. Theo đó, đồng chí Nguyễn Duy Bắc đề nghị các đơn vị trực thuộc Học viện tập trung triển khai nghiêm túc Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cán bộ, công chức, viên chức, học viên, sinh viên về tác hại của thuốc lá; xây dựng môi trường cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá; đưa tiêu chí không thuốc lá vào tiêu chuẩn xét thi đua của cơ quan, đơn vị; có các hình thức động viên, khen thưởng kịp thời các đơn vị đạt thành tích tốt trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá...

Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá năm 2018, đại diện cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học viên Học viện đã cam kết thực hiện nghiêm túc quy chế cơ quan không khói thuốc và khu vực không hút thuốc được áp dụng trong toàn hệ thống Học viện, đảm bảo môi trường học tập và làm việc không khói thuốc lá tại Học viện.

Từ năm 2015, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã triển khai xây dựng và ban hành quy chế cơ quan không khói thuốc và khu vực không hút thuốc được áp dụng trong toàn hệ thống Học viện. Học viện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ làm công tác thanh kiểm tra, giám sát tình hình thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn. Trong năm 2017, Học viện đã tổ chức 8 lớp tập huấn tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho khoảng 1.400 cán bộ, công nhân viên chức, giảng viên, học viên về tác hại của thuốc lá và các văn bản, chính sách pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá. Đáng chú ý, năm 2017, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công cuộc thi “Tổ ấm không khói thuốc”.

Đánh giá bước đầu cho thấy, hiện có khoảng 90% cán bộ, công chức, viên chức, học viên, sinh viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh hiểu biết đầy đủ về tác hại của thuốc lá và các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; 100% cán bộ, công chức, viên chức, học viên, sinh viên Học viện được tập huấn về các chính sách pháp luật liên quan đến tác hại của thuốc lá và các giải pháp xây dựng môi trường không khói thuốc.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Tin, ảnh: Minh Hằng & Mạnh Thắng

(Theo hcma.vn)Học viện Báo chí & Tuyên truyền