Thứ tư 26/09/2018 15:38 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

1853 thí sinh đến làm thủ tục dự thi Năng khiếu báo chí

Chủ nhật 08/07/2018 21:21

Theo báo cáo nhanh của Ban coi thi kỳ thi Năng khiếu báo chí năm 2018, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 1853 (tính đến 11 giờ trưa ngày 8/7). Năm nay tăng 223 thí sinh so với năm 2017. 

Trong buổi sáng ngày 8/7, các thí sinh đã được nghe phổ biến quy chế thi và tham gia làm thủ tục dự thi. Buổi chiều cùng ngày, thí sinh chính thức bước vào thi ngày đầu tiên với hai nội dung gồm: bài thi trắc nghiệm (thời gian làm bài 30 phút)  và bài thi tự luận (thời gian làm bài 120 phút). 


Thí sinh làm thủ tục thi Năng khiếu báo chí tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2018

Nói về phần thi của mình trong ngày đầu tiên, thí sinh Vũ Thị Hương Mai (Hà Nội) chia sẻ: "Đề thi trắc nghiệm với 30 câu hỏi. Các câu hỏi ngắn gọn nhưng kiến thức đề cập khá rộng, yêu cầu phải có kiến thức về tất cả về môn như giáo dục công dân, ngữ văn, lịch sử, địa lý... mới có thể làm được bài. Vì vậy, dù tích hết các phần trả lời nhưng em tự thấy mình chỉ làm được đúng khoảng 60%  của bài thi trắc nghiệm".

Thí sinh Nguyễn Minh Tuệ (Phú Thọ) cho biết: "Đề thi tự luận năm nay hay nhưng khó. Đề đòi hỏi phải có năng lực trong xử lý, biểu đạt ngôn ngữ trong xây dựng văn bản, biên tập văn bản; đồng thời phải thể hiện được quan điểm cá nhân của mình trước một vấn đề xảy ra. Em rất thích những dạng đề thi như thế này. Em nghĩ phần thi này mình đã làm tốt".

Các thí sinh hoàn thành ngày thi đầu tiên môn Năng khiếu báo chí 

Kỳ thi Năng khiếu báo chí do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức diễn ra trong hai ngày 8/7 và 9/7. Đây là kỳ thi bắt buộc dành cho các thí sinh đăng ký vào ngành báo chí với các chuyên ngành: Báo in, Báo Phát thanh, Báo Truyền hình, Báo mạng điện tử, Ảnh báo chí và Quay phim truyền hình.

Như vậy, trong ngày 8/7, công tác tiếp sinh và ngày thi đầu tiên đã diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Ngày mai  9/7, các thí sinh chuyên ngành báo Ảnh và Quay phim truyền hình sẽ bước vào ngày thi thứ hai gồm 2 phần thi: tự luận và vấn đáp./.

Tin, Ảnh: PV AJC


Học viện Báo chí & Tuyên truyền