Thứ ba 12/12/2017 21:19 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị đón đoàn kiểm định Đại học Middlesex

Thứ năm 01/10/2015 16:04

Sáng 30/9/2015, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị đón đoàn kiểm định Đại học Middlesex (Vương quốc Anh).

Hội nghị do PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc Học viện chủ trì. Tham dự có PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện cùng đồng chí trong Ban Chỉ đạo chương trình, Ban Chủ nhiệm chương trình, các giảng viên chính và cán bộ hỗ trợ chương trình hợp tác.

Hội nghị lần này đã tập trung rà soát công tác về hành chính và chuyên môn để chuẩn bị đón đoàn kiểm định giáo dục quốc tế Đại học Middlesex sẽ đến làm việc tại Học viện từ ngày 6 đến ngày  8/10.

Quang cảnh Hội nghị rả soát công tác chuẩn bị đón đoàn kiểm định Đại học Middlesex

Dưới sự điều hành của PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến, Hội nghị đã nghe các đồng chí lãnh đạo các đơn vị liên quan  báo cáo về các mảng phụ trách.

Đồng chí Vũ Thanh Vân, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế báo cáo về công tác hành chính, theo đó, Phòng  Hợp tác quốc tế đã xây dựng và hoàn thiện kế hoạch tổng thể và chương trình cụ  thể từng ngày làm việc. Công tác chuẩn bị tài liệu, tổ chức, sắp xếp công các phiên làm việc cũng đã hoàn tất.

Đồng chí Đinh Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm Chương trình Báo cáo về các nội dung liên quan đến chuyên môn cho biết, đề cương chi tiết chương trình dự bị và hậu bị đã hoàn thiện, các nội dung liên quan đến chuyên môn đã chuẩn bị tương đối tốt. Ban Chủ nhiệm cũng đã phối hợp với Thư viện cập nhất, bổ sung tủ sách ngoại văn chuyên ngành; thông báo đến các giảng viên, sinh viên tham dự các buổi làm việc.

Hội nghị cũng đã nghe và thảo luận góp ý vào báo cáo của  đồng chí Mai Đức Ngọc, Trưởng Ban quản lý đào tạo về phương án tuyển sinh cho Chương trình liên kết.; báo cáo của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mến, Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài vụ  về các phương án tài chính, kinh phí; báo cáo của  đồng chí Trần Thanh Giang, Chánh Văn phòng  về công tác truyền thông, công tác tổ chức chuẩn bị hội trường làm việc, xe đưa đón đoàn; báo cáo của đồng chí Phạm Ngọc Lân, Trưởng Phòng Quảng trị về cơ sở vật chất; báo cáo của đồng chí Đinh Xuân Phi, Giám đốc Trung tâm Thực hành và  Hỗ trợ đào tạo  về công tác đảm bảo vận hành các phòng học, khu giảng đường.

Nhìn chung, công tác chuẩn bị đã được tiến hành theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Những ý kiến thắc mắc, khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của từng đơn vị, từng bộ phận liên quan về hành chính và nội dung cũng đã được Hội nghị góp ý, đề xuất, thống nhất cách thực hiện.

Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị liên quan báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công

Kết luận buổi làm việc, PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến yêu cầu các đơn vị liên quan tích cực hoàn thiện những điều kiện cần thiết theo yêu cầu của Đại học Middlesex. Theo đó, Phòng Hợp tác quốc tế  tiếp tục là đơn vị đầu mối tham mưu, giúp việc Ban Giám đốc, Ban Chỉ đạo triển khai kế hoạch tổng thể và chương trình cụ  thể; tiếp tục rà soát lại các thủ tục hành chính đón đoàn và tổ chức tiếp đoàn; báo cáo Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về kết quả làm việc.

Ban Chủ nhiệm chương trình làm việc rà soát lại những nội dung cần thiết trong chuyên môn, tiếp tục có kế hoạch nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên trong chương trình liên kết; kết hợp với Thư viện  hoàn thiện việc cập nhật, bổ sung tủ sách tham khảo bằng tiếng Anh...

Văn phòng Học viện, Phòng Quản trị phối hợp Phòng Kế hoạch – Tài vụ, Trung tâm Thực hành và Hỗ trợ đào tạo rà soát và hoàn thiện các khâu về chuẩn bị hội trường làm việc, phương tiện đưa đón đoàn, kinh phí, phòng học, trang thiết bị phòng học...

PV AJC