Thứ tư 15/08/2018 05:54 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Học viện Báo chí và Tuyên truyền có đầy đủ năng lực để triển khai và đảm bảo chất lượng Chương trình liên kết đào tạo cử nhân Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông với Đại học Middlesex

Thứ năm 08/10/2015 16:53

Đó là kết luận của Hội đồng kiểm định Chương trình đào tạo quốc tế của Đại học Middlesex 
(Vương quốc Anh) sau khi kết thúc các phiên làm việc với đội ngũ lãnh đạo cấp cao và các giảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ngày 8/10/2015.

Sáng 8/10/2015, Đoàn kiểm định Chương trình đào tạo quốc tế của Đại học Middlesex đã có buổi làm việc với lãnh đạo Học viện, lãnh đạo một số đơn vị, Ban chủ nhiệm chương trình đào tạo quốc tế và các giảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền về các vấn đề liên quan đến nhượng quyền đào tạo Chương trình cử nhân Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông của Đại học Middlesex tại Học viện (đây là buổi làm việc tiếp nối sau khi Học viện Báo chí và Tuyên truyền được Đoàn phê duyệt tổ chức của Đại học Middlesex quyết định phê duyệt thông qua kèm bổ sung một số điều kiện liên quan vào ngày 7/10/2018).

Trước phiên làm việc với đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của Học viện, các thành viên Đoàn kiểm định đã trực tiếp thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường nhằm xem xét, đánh giá về các nguồn lực phục vụ cho giảng dạy, học tập là một trong các hạng mục kiểm định của chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

 

Ban Giám đốc Học viện, lãnh đạo các đơn vị và Ban chủ nhiệm chương trình đào tạo quốc tế làm việc với Đoàn kiểm định Chương trình đào tạo quốc tế Đại học Middlesex

Ngày 7/10/2015, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn phê duyệt tổ chức của Đại học Middlesex. Sau các phiên gặp gỡ và làm việc với cán bộ lãnh đạo, giảng viên chính, sinh viên, cán bộ hỗ trợ và thăm quan cơ sở vật chất của Học viện, các thành viên trong Đoàn phê duyệt tổ chức của Đại học Middlesex đều nhất trí đồng ý Học viện được phê duyệt tổ chức trở thành đối tác liên kết đào tạo của Đại học Middlesex trên cơ sở bổ sung, cung cấp thêm một số tài liệu, minh chứng về những điều kiện liên quan. 

Đoàn kiểm định Chương trình đào tạo quốc tế của Đại học Middlesex gồm có: TS Carole Davis, Phó giáo sư về giáo dục, Chủ tịch Hội đồng kiểm định Đại học Middlesex - Trưởng đoàn, các thành viên: bà Nicola Johnson, Trưởng bộ phận Bảo đảm chất lượng; bà Alison Theaker, Giám đốc điều hành, Tạp chí Spark, Kiểm định viên độc lập; TS sheila Cunningham, Phó giáo sư về giáo dục. 

Tiếp và làm việc với Đoàn trong phiên làm việc với cán bộ lãnh đạo Học viện có: PGS,TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện; PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc; PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc; PGS,TS Phạm Huy Kỳ, Phó Giám đốc; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị liên quan, Ban Chủ nhiệm Chương trình. 


  Các thành viên Đoàn kiểm định Chương trình đào tạo quốc tế của Đại học Middlesex  

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm định của Đại học Middlesex đã tập trung tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến Chương trình cử nhân Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông nhằm xem xét năng lực, các điều kiện của Học viện hiện nay từ đó có những đánh giá, xem xét mức độ phù hợp để triển khai Chương trình liên kết đào tạo quốc tế.

Để làm rõ về vấn đề này, các thành viên trong Đoàn đã tập trung vào làm rõ các vấn đề như: nhận thức của lãnh đạo nhà trường về mục tiêu chương trình liên kết; các nguồn lực, chiến lược phát triển của nhà trường; sự hỗ trợ sinh viên học tập, thực tập, thực hành, tài liệu học tập của nhà trường trong quá trình liên kết; các cơ chế hỗ trợ nhóm chương trình ...


PGS,TS Trương Ngọc Nam Giám đốc Học viện cùng các đồng chí Phó giám đốc, lãnh đạo các đơn vị liên quan tham gia giải đáp những câu hỏi thắc mắc của Đoàn kiểm định Đại học Middlesex 

Ngay sau phiên làm việc với lãnh đạo Học viện, Đoàn kiểm định của Đại học Middlesex tiếp tục có phiên làm việc với nhóm giảng viên chính trong Chương trình liên kết quốc tế của Học viện để tìm hiểu rõ hơn về nguồn lực cán bộ, giảng viên của nhà trường. Tại phiên làm việc này, Đoàn đã đưa ra nhiều chủ đề để trao đổi, thảo luận với các giảng viên như: sự hỗ trợ học tập, thực hành của giảng viên đối với sinh viên; cách thức xây dựng nội dung chương trình và các học phần riêng lẻ; phương pháp dạy - học hiện đại; cách thức giảng viên đánh giá và tiếp nhận phản hồi của sinh viên; các kết quả đầu ra và cấp độ của các học phần; các nguồn tài liệu học tập; sự hỗ trợ thực hành cũng như tìm kiếm việc làm cho sinh viên...


Đoàn kiểm định Chương trình đào tạo quốc tế của Đại học Middlesex làm việc với các giảng viên Chính trong chương trình đào tạo quốc tế của Học viện

Sau các phiên làm việc tích cực, nghiêm túc và khoa học với cán bộ lãnh đạo cấp cao và giảng viên, Đoàn kiểm định Chương trình đào tạo quốc tế của Đại học Middlesex cũng đã có phiên hội ý để thống nhất đưa ra kết luận, các điều kiện và khuyến nghị bổ sung các điều kiện phê duyệt của Hội đồng kiểm định.

Đến 15 giờ chiều cùng ngày (8/10/2015), thay mặt các thành viên trong Đoàn, TS Carole Davis đã chính thức thông báo kết luận của Hội đồng kiểm định Chương trình đào tạo quốc tế của Đại học Middlesex. Theo đó,  bà Carole Davis cho biết, Hội đồng kiểm định ghi nhận và rất trân trọng những cam kết giữa lãnh đạo cấp cao của hai trường cũng như đánh giá cao tầm nhìn rộng mở của ban lãnh đạo Học viện trong đào tạo nguồn lực, đầu tư cơ sở vật chất cho chương trình liên kết; đồng thời bày tỏ sự hài lòng của các thành viên trong Đoàn kiểm định đối với kinh nghiệm chuyên môn, trình độ tiếng Anh, sự nhiệt tình của giảng viên của Học viện, đặc biệt là sự cởi mở, thân thiện trong tiếp nhận những vấn đề gợi mở, hướng dẫn của Đoàn kiểm định.

Các thành viên trong Đoàn đều nhất trí công nhận Học viện đã hội tụ đầy đủ nguồn lực phù hợp với các tiêu chí  yêu cầu của Chương trình liên kết. Hội đồng kiểm định Đại học Middlesex đã quyết định thông qua bản báo cáo Chương trình cử nhân Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông của Học viện theo hình thức nhượng quyền. Đại học Middlesex sẽ giao quyền cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền đào tạo trong 6 năm tới, đồng thời cũng yêu cầu Học viện cần tiếp tục hoàn thiện, bổ sung và cung cấp thêm một số tài liệu, minh chứng về những điều kiện liên quan trong thời gian sớm nhất.

Thay mặt lãnh đạo Học viện, PGS,TS Trương Ngọc Nam đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể các thành viên trong Đoàn kiểm định Chương trình đào tạo quốc tế của Đại học Middlesex đã đến làm việc tại Học viện một các nghiêm túc, khoa học, có nhiều gợi mở giúp cho nhà trường tiếp cận các chương trình đào tạo tiên tiến. Học viện sẽ tiếp tục nhanh chóng hoàn thiện những điều kiện cần thiết mà Đoàn đã yêu cầu để chương trình liên kết đào tạo cử nhân Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông giữa hai trường nhanh chóng được triển khai thực hiện và có chất lượng tốt nhất.

Đoàn kiểm định Chương trình đào tạo quốc tế Đại học Middlesex chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Học viện


  Đoàn kiểm định Chương trình đào tạo quốc tế Đại học Middlesex chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Học viện và đại diện các đơn vị trong Học viện tham gia buổi làm việc

Chương trình làm việc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền của Đoàn kiểm định Chương trình đào tạo quốc tế Đại học Middlesex đã kết thúc và thành công tốt đẹp./.

PV AJC


Học viện Báo chí & Tuyên truyền