Thứ tư 15/08/2018 05:54 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Đoàn phê duyệt tổ chức của Đại học Middlesex làm việc tại Học viện

Thứ tư 07/10/2015 15:40

Ngày 7/10/2015, Đoàn phê duyệt tổ chức của Đại học Middlesex (Vương quốc Anh) do TS Carole Davis, Phó giáo sư về giáo dục, Chủ tịch Hội đồng kiểm định Đại học Middlesex làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Học viện. Cùng tham gia đoàn có bà Vitoria Reddish, Trưởng phòng Bảo đảm chất lượng; TS Signy Henderson, Phó Trưởng khoa Truyền thông và Nghệ thuật biểu diễn.

Trong buổi sáng 7/10/2015, sau khi thăm quan cơ sở vật chất nằm trong các hạng mục phục vụ Chương trình đào tạo quốc tế của Học viện, Đoàn phê duyệt tổ chức của Đại học Middlesex đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Ban Giám đốc, lãnh đạo một số đơn vị liên quan của nhà trường.

Giám đốc Học viện PGS,TS Trương Ngọc Nam đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn. Cùng tiếp và làm việc với đoàn còn có PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc; PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc; PGS,TS Phạm Huy Kỳ, Phó Giám đốc; các đồng chí lãnh các đơn vị có liên quan, Ban Chủ nhiệm chương trình đào tạo quốc tế.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với Đoàn phê duyệt tổ chức của Đại học Middlesex tại Học viện

Trong phiên làm việc với lãnh đạo Học viện, những câu hỏi, thắc mắc của các thành viên trong Đoàn phê duyệt tổ chức của Đại học Middlesex đã tập trung tìm hiểu, làm rõ các vấn đề về liên quan đến sứ mệnh, tầm nhìn, các mục tiêu và chiến lược phát triển của nhà trường; mô hình quản trị, cơ cấu tổ chức bộ máy quản trị của nhà trường; mô hình đào tạo, các bậc đào tạo của nhà trường hiện nay; các mối quan hệ hợp tác của Học viện; chương trình xây dựng, phát triển giáo trình và nâng cao chất lượng giảng dạy; hệ thống văn bản quản lý bảo đảm chất lượng, kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo; các hình thức tuyển sinh, nguồn tài chính, các hình thức bảo hiểm, tuyển dụng và sử dụng cán bộ; những quy định đánh giá chất lượng cán bộ; hỗ trợ, đào tạo và phát triển cán bộ, nhất là về đội ngũ giảng viên... PGS,TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện, các đồng chí Phó Giám đốc và đại diện các đơn vị trong buổi làm việc đã lần lượt trả lời, giải đáp đầy đủ các câu hỏi của các thành viên trong đoàn, đồng thời cung cấp những tài liệu mà đoàn yêu cầu để  giúp đoàn có thể nắm rõ nhất về tình hình các mặt hoạt động đào tạo của nhà trường.

TS Carole Davis, Phó giáo sư về giáo dục, Chủ tịch Hội đồng kiểm định Đại học Middlesex cùng các thành viên trong Đoàn đưa ra những câu hỏi để tìm hiểu về tình hình hoạt động đào tạo, các điều kiện đảm bảo cho việc phê duyệt tổ chức đối với Học viện

Ngay sau phiên làm việc với lãnh đạo Học viện, Đoàn tiếp tục có buổi gặp gỡ với các giảng viên chính trong Chương trình quốc tế của Học viện. Tại buổi làm việc, TS Carole Davis và các thành viên trong đoàn đã trao đổi, thảo luận một cách cởi mở với các giảng viên Học viện xung quanh các vấn đề về xây dựng giáo trình giảng dạy để bảo đảm chất lượng dạy và học tại Học viện; cách các giảng viên đánh giá và lấy phản hồi từ phía sinh viên; những hoạt động hỗ trợ học tập cho sinh viên... Đồng thời, đoàn cũng đưa ra những câu hỏi để tiếp nhận những ý kiến phản hồi từ các giảng viên về các chính sách tuyển dụng, sử dụng, đánh giá năng lực, sự hỗ trợ và phát triển cán bộ của nhà trường...

 

Đoàn phê duyệt tổ chức của Đại học Middlesex làm việc với các giảng viên chính trong Chương trình đào tạo quốc tế của Học viện

Vào lúc 14 giờ cùng ngày, Đoàn tiếp tục có buổi gặp gỡ với một số sinh viên Học viện để nắm bắt tình hình phản hồi từ phía sinh viên về chương trình đào tạo của nhà trường và các chương trình, chính sách hỗ trợ học tập cho sinh viên (cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ thực hành, nguồn tài liệu phục vụ học tập và nghiên cứu...) của Học viện. 

 Đoàn cán bộ phê duyệt tổ chức của Đại học Middlesex làm việc với sinh viên Học viện

 

Các sinh viên Học viện tự tin trả lời những câu hỏi do Đoàn đặt ra

Sau các phiên gặp gỡ và làm việc với cán bộ lãnh đạo, giảng viên chính, sinh viên, cán bộ hỗ trợ và thăm quan cơ sở vật chất của Học viện. Các thành viên trong Đoàn phê duyệt tổ chức của Đại học Middlesex đã có các buổi làm việc, thảo luận riêng.

Đến 16 giờ cùng ngày (7/10/2015), thay mặt cho các thành viên trong Đoàn phê duyệt tổ chức của Đại học Middlesex, TS Carole Davis đã đưa ra kết luận, đánh giá kết quả các phiên làm việc trong ngày. Theo đó, các thành viên trong Đoàn đánh giá cao hệ thống quản trị của nhà trường, hệ thống văn bản quản lý, các chương trình đào tạo, hệ thống kiểm định - đánh giá chất lượng giáo dục; ghi nhận sự chuẩn bị tích cực, công phu trong việc nâng cấp cơ sở vật chất, bồi dưỡng giảng viên cho Chương trình đào tạo liên kết quốc tế.

TS Carole Davis cho biết, bà và các thành viên trong Đoàn cũng rất ấn tượng và đánh giá cao trình độ, năng lực chuyên môn cùng phương pháp giảng dạy, trình độ tiếng Anh của đội ngũ giảng viên của nhà trường; sự nhiệt tình, thông minh và rất đúng mực của sinh viên Học viện khi tham gia trả lời các câu hỏi của Hội đồng đưa ra.

Kết luận ngày làm việc, TS Carole Davis vui mừng thông báo với lãnh đạo chủ chốt của Học viện Báo chí và Tuyên truyền về kết quả thẩm định. Theo đó, Học viện được phê duyệt tổ chức trở thành đối tác liên kết đào tạo của Đại học Middlesex trên cơ sở bổ sung, cung cấp thêm một số tài liệu, minh chứng về những điều kiện liên quan. 

Với những thành công trong ngày làm việc đầu tiên, TS Carole Davis tin tưởng rằng trong các phiên làm việc tiếp theo với Hội đồng kiểm định Chương trình đào tạo quốc tế Đại học Middlesex vào ngày mai (8/10) sẽ có những kết quả tốt đẹp.

Đoàn phê duyệt tổ chức của Đại học Middlesex chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban Giám đốc, lãnh đạo một số đơn vị trong Học viện tham gia buổi làm việc

 

PV AJC


Học viện Báo chí & Tuyên truyền