Thứ tư 15/08/2018 05:54 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Đoàn cán bộ Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào thăm và làm việc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Thứ sáu 25/09/2015 15:22

Sáng 25/9/2015, đoàn cán bộ Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào do GS,TS  Bun Thi Khưa My Xay, Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.


Cùng đi trong đoàn là các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các vụ, khoa trực thuộc Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào.

Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền PGS,TS Trương Ngọc Nam và Phó Giám đốc Học viện  PGS,TS Phạm Huy Kỳ cùng đại diện lãnh đạo một số ban, phòng, khoa trực thuộc Học viện đã tiếp và làm việc với đoàn.

Tham gia tiếp đoàn còn có TS Lương Viết Sang, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

 

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn cán bộ Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào, GS,TS  Bun Thi Khưa My Xay, Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học đã giới thiệu  khái quát về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu của Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào. Theo đó, hiện nay, Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào đang đào tạo 7 chuyên ngành ở bậc đại học, 5 chuyên ngành đào tạo sau đại học. Học viện hiện có 8 đơn vị cấp Vụ, 18 trường chính trị ở địa phương.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác tư tưởng, báo chí, xuất bản cũng như đội ngũ giảng viên lý luận chính trị đang là vấn đề được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chính trị và Hành chính quốc gia Lào rất  quan tâm, chú trọng bởi đây là lực lượng quan trọng góp phần xây dựng Đảng Nhân dân cách mạng Lào vững mạnh.


GS,TS  Bun Thi Khưa My Xay, Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học-
Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào bày tỏ mong muốn học hỏi  những kinh nghiệm về công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một cơ sở giáo dục đào tạo lớn của Việt Nam có uy tín và bề dày kinh nghiệm trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ báo chí - truyền thông, công tác tư tưởng,  giảng viên lý luận chính trị cho Đảng và Nhà nước. Do đó,  GS,TS Bun Thi Khưa My Xay bày tỏ mong muốn chuyến thăm và làm việc lần này, đoàn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, công tác nghiên cứu khoa học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền  để  Học viện Chính trị  và Hành chính quốc gia Lào nghiên cứu, vận dụng vào công tác đào tạo, bồi dưỡng, góp phần đào tạo ra  đội ngũ cán bộ chất lượng cao cho đất nước Lào.

Hiện nay, có hơn 100 sinh viên nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đang theo học các hệ đào tạo tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhiều sinh viên, học viên sau khi tốt nghiệp đã trở về nước, giữ những trọng trách cao hơn  trong các cơ quan Đảng và Nhà nước Lào. 

GS,TS  Bun Thi Khưa My Xay cho biết thêm, những kinh nghiệm trao đổi trong buổi làm việc lần này cũng sẽ được các thành viên của đoàn tập hợp lại nghiên cứu để bổ sung, đóng góp ý kiến vào Báo cáo chính trị trình tại Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào sắp tới.

PGS,TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện và PGS,TS Phạm Huy Kỳ, Phó Giám đốc Học viện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và công tác nghiên cứu khoa học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền với đoàn

Trên tinh thần khoa học cùng những tình cảm hữu nghị tốt đẹp  hai nước Việt Nam - Lào, sự hợp tác bền vững của Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trong đó có Học viện Báo chí và Tuyên truyền, PGS, TS Trương Ngọc Nam, PGS,TS Phạm Huy Kỳ cùng các cán bộ, giảng viên của  Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã trao đổi cởi mở, chân thành chia sẻ với đoàn những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng như: cách xây dựng chương trình, giáo trình; phương pháp giảng dạy mới; cách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hiệu quả cho đảng và nhà nước...; giải đáp những thắc mắc của các thành viên trong đoàn về công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học.

PGS,TS Trương Ngọc Nam cho biết, Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẵn sàng hỗ trợ về chương trình, giáo trình, các chuyên gia giảng dạy...  để giúp công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của nước  Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nói chung, Học viện Chính trị và Hành chính quốc gia Lào nói riêng ngày càng có chất lượng cao, góp phần xây dựng Đảng Nhân dân cách mạng Lào phát triển vững mạnh.

Sau buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, PGS,TS Phạm Huy Kỳ trao tặng cho đoàn lôgô biểu tượng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

 

Thay mặt đoàn,  GS,TS  Bun Thi Khưa My Xay cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình cùng những tình cảm tốt đẹp mà Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã dành cho đoàn. Ông đánh giá cao những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền; đồng thời tặng quà lưu niệm cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Các đại biểu hai trường chụp ảnh lưu niệm nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn cán bộ
Chính trị và Hành chính quốc gia Lào tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

PV AJC

Học viện Báo chí & Tuyên truyền