Thứ tư 18/10/2017 13:11 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Bàn giao Văn phòng Ban Chủ nhiệm Chương trình liên kết đào tạo quốc tế

Thứ ba 18/08/2015 08:22

Chiều ngày 13/8/2015, Học viện tổ chức bàn giao Văn phòng cho Ban chủ nhiệm Chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại tầng 2, Nhà B2.

PGS, TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc và PGS, TS. Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc dự lễ bàn giao và làm việc với Ban chủ nhiệm chương trình tại văn phòng mới. Văn phòng là nơi tổ chức sinh hoạt chuyên môn của Ban chủ nhiệm như họp chuyên đề, trao đổi bài giảng và giảng thử.

PGS, TS. Trương Ngọc Nam chúc mừng Ban chủ nhiệm có văn phòng làm việc chính thức và hy vọng đây là cơ sở để Ban chủ nhiệm làm việc hiệu quả hơn. Giám đốc nêu rõ, cần tập trung nguồn lực để triển khai chương trình liên kết, bao gồm việc nâng cấp cơ sở vật chất và nâng cao năng lực giảng viên. Giám đốc đề nghị Ban Chủ nhiệm tập trung vào việc khai thác nội dung và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên nguồn cho chương trình liên kết.

PGS, TS. Đinh Thị Thúy Hằng, Chủ nhiệm Chương trình bày tỏ lòng biết ơn với sự quan tâm của Ban Giám đốc Học viện. Bà cũng chia sẻ những khó khăn về năng lực chuyên môn và ngoại ngữ của một số giảng viên hiện nay. Trong thời gian tới, Ban Chủ nhiệm sẽ làm việc với giảng viên các môn để soạn bài và triển khai giảng thử theo đề cương môn học do Đại học Middlesex cung cấp.

Tại buổi làm việc, ThS Vũ Thanh Vân, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế báo cáo công tác chuẩn bị kiểm định theo yêu cầu của Đại học Middlesex. Theo đó, Đại học Middlesex đã thông qua quá trình kiểm định về tài chính trong tháng 7/2015. Trong tháng 8, Middlesex sẽ kiểm tra hệ thống văn bản quản lý của Học viện. Dự kiến đầu tháng 10, bà Victoria Payne, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Đại học Middlesex sẽ sang làm việc với Học viện.

Tổng kết buổi làm việc, PGS, TS. Trương Ngọc Nam nhấn mạnh cần có kế hoạch cụ thể và tích cực trong việc đào tạo giảng viên nguồn. Các giảng viên cần nắm vững nội dung cơ bản của môn học, tiến hành soạn bài và giảng thử trước khi đại diện Đại học Middlesex sang Học viện kiểm định. Học viện sẽ tăng cường thêm cơ sở vật chất cho Văn phòng Ban Chủ nhiệm để nhóm giảng viên làm việc đạt hiệu quả tốt.

Phòng Hợp tác quốc tế