Thứ ba 23/01/2018 17:11 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

KHOA LỊCH SỬ ĐẢNG

Thứ ba 16/05/2017 13:56LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Khoa Lịch sử Đảng thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền được hình thành từ những năm tháng đầu thành lập trường Tuyên huấn Trung ương (1/1962) nay là trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Khoa Lịch sử Đảng luôn là một trong những khoa nòng cốt của Nhà trường về mọi mặt.

Khoa Lịch sử Đảng đào tạo trình độ đại học và sau đại học ngành Sử học, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó cốt lõi là đào tạo giảng viên, cán bộ nghiên cứu có trình độ đại học và sau đại học chuyên ngành Lịch sử Đảng cho các trường đại học, cao đẳng, học viện, trường chính trị tỉnh, thành phố trong cả nước. Đến nay Khoa Lịch sử Đảng đã đào tạo khóa thứ 36 cử nhân Lịch sử Đảng, khóa thứ 8 thạc sĩ Lịch sử Đảng  và đang trong tiến trình chuẩn bị đào tạo nghiên cứu sinh Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hiện nay, Khoa quản lý và giảng dạy 4 lớp đại học chính quy, 2 lớp đại học văn bằng 2 (hệ vừa làm, vừa học) và 2 lớp cao học Lịch sử Đảng

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ GIẢNG VIÊN

Khoa Lịch sử Đảng có đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng đông đảo, dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết, bao gồm các giảng viên cao cấp, các Phó giáo sư, Tiến sĩ, các giảng viên chính được đào tạo bài bản và đúng chuyên ngành. 100% giảng viên cơ hữu của Khoa có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó 70% giảng viên có trình độ tiến sĩ và 30% là giảng viên cao cấp và Phó giáo sư, Tiến sĩ.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu của Khoa là đông đảo các giảng viên thỉnh giảng, kiêm nhiệm đều là những nhà giáo, nhà nghiên cứu và nhà sư phạm từ các trường đại học, các học viện danh tiếng trong khu vực như Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội, Viện Sử học, Viện Lịch sử Quân sự, Học viện Chính trị quân sự, Học viện Chính trị Khu vực I, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội…

Tập thể cán bộ, giảng viên khoa Lịch sử Đảng – Học viện Báo chí và Tuyên truyền

MỘT SỐ CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN KHOA LỊCH SỬ ĐẢNG

PGS, TS. PHẠM XUÂN MỸ

PGS, TS. BÙI KIM ĐỈNH

GIẢNG VIÊN CAO CẤP

GIẢNG VIÊN CAO CẤP

TS. PHÙNG THỊ HIỂN

TS. VŨ NGỌC LƯƠNG

TRƯỞNG KHOA - GVC

PHÓ TRƯỞNG KHOA - GVCTS. PHẠM KIM OANH

TS. NGUYỄN THỊ HẢO

GIẢNG VIÊN CHÍNH

GIẢNG VIÊNTHS. NGUYỄN THÀNH LONG

THS. NGUYỄN PHẠM LỆ HẰNG

GIẢNG VIÊN

CHUYÊN VIÊN


ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

Học viện xét tuyển vào ngành Lịch sử, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam căn cứ kết quả thi THPT quốc gia. Thí sinh cần thỏa mãn các điều kiện sau:

+ Có kết quả xếp loại học lực từng năm học trong 3 năm Trung học phổ thông đạt 6,0 trở lên;

+ Hạnh kiểm 3 năm Trung học phổ thông xếp loại Khá trở lên;

+ Đạt điểm xét tuyển 3 môn: Ngữ văn, LỊCH SỬ, Địa lý; Ngữ văn, LỊCH SỬ, Toán; Ngữ văn, LỊCH SỬ,  Tiếng Anh; Ngữ văn, LỊCH SỬ, Giáo dục công dân theo quy định của Học viện Báo chí và Tuyên truyền;

+ Được miễn học phí trong thời gian đào tạo tại Học viện.


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo của Khoa được điều chỉnh, đổi mới thường xuyên đáp ứng yêu cầu thực tiễn giảng dạy, nghiên cứu, công tác của các học viên, sinh viên sau khi ra trường làm cán bộ, giảng viên nghiên cứu, giảng dạy lý luận chính trị nói chung và giảng dạy Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam nói riêng.


CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm:

+ Giảng viên trong các trường đại học, cao đẳng, các học viện, các trường chính trị và trung tâm chính trị tỉnh, thành phố

+ Nghiên cứu viên trong các trung tâm, các viện nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn hoặc lý luận chính trị;

+ Cán bộ nghiệp vụ trong các cơ quan, các tổ chức chính trị - xã hội thuộc hệ thống chính trị của Việt Nam.

+ Giáo viên trong các trường phổ thông;

SINH VIÊN KHOA LỊCH SỬ ĐẢNG

   Sinh viên Khoa Lịch sử Đảng - Học viện Báo chí Tuyên truyền được đào tạo bài bản, chuyên sâu và chuyên nghiệp về chuyên môn nghiệp vụ giảng dạy, nghiên cứu Lịch sử Đảng và Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; được tham gia nghiên cứu khoa học; được chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện; được tham gia các chương trình ngoại khóa, tham quan thực tế và các chương trình hoạt động xã hội; được tôn trọng và quan tâm từ các thầy cô và Nhà trường. Nhiều sinh viên Khoa Lịch sử Đảng ra trường có việc làm ổn định, đúng chuyên môn, có uy tín và phát huy tốt vai trò trong các cơ quan, có nhiều người thành đạt. 

Sinh viên khoa Lịch sử Đảng năng động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Lịch sử Đảng

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tầng 8 Nhà Hành chính A1

36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 04.37.546.963, máy lẻ 802

Email: lichsudanghvbctt@gmail.com

TƯ VẤN TUYỂN SINH

- Để biết thêm thông tin tuyển sinh đại học năm 2016 ngành Lịch sử Đảng đề nghị truy cập địa chỉ sau:

http://www.ajc.edu.vn/Cac-chuyen-nganh-dao-tao/Nganh-Lich-su-chuyen-nganh-Lich-su-Dang-Cong-san-Viet-Nam/19115.ajc

- Để biết thêm thông tin tuyển sinh đại học năm 2017 ngành Lịch sử Đảng có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây:

+ Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Phòng Tuyển sinh và Quản lý chương trình, Ban Quản lý Đào tạo, điện thoại: 043. 854 6963 (máy lẻ 306, 307).

+ Khoa Lịch sử Đảng: TS. Phùng Thị Hiển - Trưởng khoa Lịch sử Đảng, điện thoại: 0983.060.364.

+ Văn phòng khoa Lịch sử Đảng: ThS. Nguyễn Phạm Lệ Hằng, điện thoại: 0982.435.782.

Học viện Báo chí & Tuyên truyền