Thứ tư 26/09/2018 16:20 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Tiếp và làm việc với Giáo sư Miguel de Aguilera, Đại học Malaga

Thứ bảy 09/06/2018 14:25

Chiều 7/6, tại Phòng Tiếp khách quốc tế, PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa  Báo chí và Khoa Phát thanh - Truyền hình đã có buổi tiếp và làm việc với GS. Miguel de Aguilera, Đại học Malaga (Tây Ban Nha).


Quang cảnh buổi làm việc với GS. Miguel de Aguilera, Đại học Malaga (Tây Ban Nha)

Thay mặt lãnh đạo Học viện, PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện chào mừng GS. Miguel de Aguilera đến làm việc tại Học viện, cảm ơn ông đã có những trao đổi hữu ích về xu hướng truyền hình số và chiến lược phát triển của các tập đoàn phát thanh và truyền hình tại Tây Ban Nha với các cán bộ, giảng viên của Nhà trường. PGS.TS. Lưu Văn An hy vọng, Giáo sư sẽ tiếp tục sang làm việc và giảng dạy tại Học viện trong những năm tiếp theo. 

GS. Miguel de Aguilera giới thiệu về chương trình đào tạo tiến sĩ tại Đại học Malaga

GS. Miguel de Aguilera trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Học viện đồng thời bày tỏ vui mừng khi được đến làm việc tại Học viện lần đầu tiên. GS. Miguel de Aguilera đã giới thiệu về Đại học Malaga và chương trình đào tạo tiến sĩ của trường. Ông hy vọng, Học viện có thể hợp tác với Đại học Malaga trong việc đào tạo nghiên cứu sinh tại Tây Ban Nha theo hình thức gửi học viên và trao đổi giảng viên. 

PGS.TS. Lưu Văn An giới thiệu về chương trình và tình hình đào tạo Tiến sĩ của nhà trường. Ông cho rằng, chương trình hợp tác với Đại học Malaga có thể là động lực thúc đẩy nghiên cứu sinh tăng cường việc học tiếng Anh. Ông cũng đưa ra các câu hỏi về yêu cầu đầu vào, các chuyên ngành đào tạo, phương thức đào tạo, cấu trúc chương trình và học phí của chương trình đào tạo tại Đại học Malaga.

Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu khả năng và nhu cầu hợp tác đào tạo nghiên cứu sinh trong thời gian tới. Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ khảo sát nhu cầu của giảng viên về việc học tập và nghiên cứu ở bậc tiến sĩ tại Tây Ban Nha. Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi thông tin, xem xét khả năng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để ghi nhận cam kết và các khả năng hợp tác. 


GS. Miguel de Aguilera trao đổi xu hướng và chiến lược phát triển của tập đoàn truyền hình tại Tây Ban Nha

Trong khuôn khổ đợt làm việc tại Học viện, Giáo sư Miguel de Aguilera đã có bài trình bày về bối cảnh và sự phát triển của các tập đoàn truyền hình tại Tây Ban Nha cho giảng viên khoa Báo chí, Phát thanh Truyền hình, Quan hệ quốc tế và Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông. Bài trình bày cung cấp cái nhìn tổng quát về tình hình hiện tại, xu hướng, cơ cấu doanh thu và chiến lược phát triển của ngành truyền hình số tại Tây Ban Nha. 

Theo ông, bối cảnh truyền thông Tây Ban Nha có nhiều điểm tương đồng với các quốc gia châu Âu khác khi các tập đoàn truyền hình phải đổi mới phương thức hoạt động và tăng cường nguồn thu. Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới đã khiến nguồn thu từ quảng cáo sụt giảm, buộc các tập đoàn truyền hình tìm kiếm các nguồn thu khác. Đây là những thông tin quan trọng và là trường hợp nghiên cứu hữu ích đối với giảng viên Học viện. 

Tin, Ảnh: Trí NhânHọc viện Báo chí & Tuyên truyền