Chủ nhật 22/07/2018 19:46 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Học viện tiếp đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương Lào

Thứ hai 20/03/2017 17:16

Sáng 17/03/2017, Đoàn cán bộ lãnh đạo của Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do TS. Khamsen Thammavong, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo Cán bộ làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Học viện Báo chí và Tuyên truyền và lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện. 

Cùng đi có ông Viengphet Sengthong, Trưởng phòng Vụ Đào tạo cán bộ, bà Thongmy Duansakda, Phó phòng Văn hóa và Giáo dục của Đại sứ quán Lào và các cán bộ của Ban Tổ chức trung ương và Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam.

PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc và PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc tiếp và chủ trì buổi làm việc với đoàn. Cùng tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Ban Quản lý đào tạo, Phòng Quản lý Ký túc xá, Khoa Chính trị học, Khoa Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước.

Tại buổi tiếp, PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến đã khẳng định, Học viện luôn coi trọng quan hệ hợp tác về đào tạo và bồi dưỡng với Lào. Truyền thống đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa Việt Nam và Lào là nền tảng quan trọng để hai bên thúc đẩy sự hợp tác toàn diện và hiệu quả giữa hai nước. Trong những năm vừa qua, Học viện đã tiếp nhận và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các lưu học sinh Lào theo diện hiệp định và tự túc.

PGS,TS Lưu Văn An giới thiệu tổng quan về tình hình đào tạo lưu học sinh Lào tại Học viện trong những năm vừa qua. Theo đó, lưu học sinh Lào học tại Học viện ở cả trình độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trong năm học 2016-2017, Học viện có 92 lưu học sinh theo học các chuyên ngành đào tạo ở cả ba cấp độ, chủ yếu là các chuyên ngành lý luận như Chính trị học.

Lưu học sinh Lào tại Học viện có ý thức kỷ luật tốt và cố gắng trong học tập. Một số sinh viên nhận được các hình thức khen thưởng của Học viện trong các năm học. Tuy nhiên, do khả năng sử dụng tiếng Việt còn hạn chế nên kết quả học tập của lưu học sinh chưa như mong muốn. Trong những năm tới, Học viện cần phối hợp với các cơ sở liên quan nâng cao đầu vào tiếng Việt và có các biện pháp giúp lưu học sinh học tiếng Việt hiệu quả hơn.  

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các lưu học sinh đang học tập tại Học viện

Thay mặt đoàn công tác, TS. Khamsen Thammavong bày tỏ vui mừng khi đến làm việc tại Học viện và cảm ơn Ban Giám đốc đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông cảm ơn Học viện trong những năm vừa qua đã dành cho lưu học sinh Lào sự quan tâm, bảo đảm các điều kiện học tập, sinh hoạt tốt nhất có thể. Ông mong muốn, Ban Tổ chức trung ương Lào và Học viện sẽ có quan hệ chặt chẽ, trao đổi thông tin thường xuyên để nâng cao chất lượng đào tạo lưu học sinh diện Hiệp định.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Học viện, đoàn cán bộ Ban Tổ chức Trung ương Đảng Lào đã gặp mặt và làm việc với tất cả lưu học sinh Lào của Học viện. Đoàn đã lắng nghe thông tin phản ánh và mong muốn của sinh viên đồng thời quán triệt những yêu cầu của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tới các lưu học sinh.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc tặng quà lưu niệm cho TS. Khamsen Thammavong

TS. Khamsen Thammavong cho biết, chuyến thăm lần này mang lại những thông tin thiết thực về các ngành, chuyên ngành đào tạo của Học viện và rút ra những kinh nghiệm quý báu trong việc đánh giá, quản lý lưu học sinh Lào đang và sẽ sang học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Học viện Báo chí & Tuyên truyền