Thứ tư 26/09/2018 10:30 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Xe Tết đoàn viên – Xuân Mậu Tuất 2018: Những chuyến xe chở yêu thương

Thứ hai 05/02/2018 15:31

Tiếp nối những thành công trong chương trình "Xe Tết đoàn viên - Xuân Đinh Dậu 2017",  Hội Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội (TSA) tiếp tục tổ chức chương trình “Xe Tết đoàn viên - Xuân Mậu Tuất năm 2018”  đưa đón các bạn sinh viên về ăn Tết tại Thái Bình và Nam Định một cách thuận lợi và an toàn nhất.

Các bạn tình nguyện viên tổ chức bán vé tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền 

Thành công ngay từ năm đầu tiên

Việc tìm kiếm xe Tết về quê luôn là nỗi lo lắng với các bạn sinh viên đi học xa nhà và càng khó khăn hơn khi lượng khách Thái Bình, Nam Định dồn về bến xe Nước Ngầm. Việc chen lấn xô đẩy để bắt xe, hay tình trạng các nhà xe chủ động tăng giá vé cao hơn giá vé bình thường, nhồi nhét khách cũng là “cơn ác mộng” với sinh viên mỗi dịp về quê ăn Tết.

Hiểu được những khó khăn mà các bạn sinh viên gặp phải,  dịp Tết năm nay,  Hội Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội (TSA) đã tổ chức chương trình “Xe Tết đoàn viên - Xuân Đinh Dậu 2017” giúp gần 300  sinh viên Thái Bình và Nam Định đang học tập tại nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội về quê thuận lợi, thoải mái, an toàn; tặng vé xe và quà cho 5 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn Đào Nguyệt Minh (sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ: “Mình thấy chương trình rất ý nghĩa, nên tổ chức hàng năm để sinh viên bọn mình không phải chật vật mỗi lần về quê ăn Tết. Vừa được đi xe chất lượng cao mọi người đều nhiệt tình, mình rất an tâm.”

Bùng nổ ở năm thứ hai tổ chức

 

 

Chương trình Xe Tết đoàn viên – Xuân Mậu Tuất 2018

 

Tiếp nối thành công chương trình Xe tết đoàn viên 2017, Hội sinh viên Thái Bình tại Hà Nội tiếp tục liên kết với dịch vụ xe Thiên Thảo Nguyên tổ chức chương trình "XE TẾT ĐOÀN VIÊN – XUÂN MẬU TUẤT 2018" với nhiều điểm đổi mới và đột phá hơn. Theo chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Chủ tịch Hội Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội, Trưởng BTC chương trình cho biết: “Chương trình năm nay có sự thay đổi và đột phá về quy mô và số lượng, cụ thể: tổng số 21 xe đưa đón các bạn sinh viên (số lượng xe nhiều gấp 3 lần năm 2017) với đội ngũ BTC khoảng 100 thành viên. Đặc biệt, năm nay Hội huy động thêm lượt xe đưa các bạn từ Thái Bình lên Hà Nội sau kì nghỉ Tết và được các anh chị đến từ huyện đoàn, thành đoàn  gặp mặt đầu năm trước khi lên Hà Nội.

Để các bạn sinh viên thuận tiện về quê đón Tết, Xe về Hà Nội – Thái Bình được chia thành 2 đợt: đợt 1: Thứ bảy ngày 10 tháng 2 năm 2018 (25 âm lịch ), đợt 2: Thứ tư ngày 14 tháng 2 năm 2018 (29 âm lịch). Lộ trình xe đón từ các trường đại học lớn như Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Cổng Trần Đại Nghĩa Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đợt xe từ Thái Bình lên Hà Nội vào ngày 25/2/2018 (10/1 âm lịch) xuất phát từ trụ sở huyện đoàn các huyện lên Hà Nội.

Các bạn sinh viên Thái Bình và Nam Định tại Hà Nội được di chuyển trên chiếc xe cao cấp chuẩn UNIVERSE 45 chỗ với giá vé 85.000đ/người. Các bạn sinh viên có thể mua vé qua các tình nguyện viên bán vé hoặc mua vé qua hình thức online tiện lợi.  Đặc biệt, chương trình còn dành tặng 10 vé xe miễn phí cho các bạn sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

Xe khách có sức chứa 45-47 chỗ ngồi, cam kết không nhét khách

Chương trình “Xe Tết đoàn viên – Xuân Mậu Tuất 2018” của Hội Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội là một hoạt động thiết thực và cũng là món quà Tết vô cùng ý nghĩa dành cho những người con Thái Bình đang học tập và sinh sống xa quê hương.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Phó BTC: Nguyễn Hồng - SĐT 0962103697

                  Phạm Mơ – SĐT 01664350431

LINK BÁN VÉ: https://goo.gl/forms/N1TrOochBs2t5D9N2

Danh sách TNV bán vé https://drive.google.com/…/1JnbhWmHAon2orTGIVRqdJZzW…/view…

Fanpage: https://www.facebook.com/hsvtb.hn/

Đào Hồng Nhung

(Theo songtre.tv)


Học viện Báo chí & Tuyên truyền