Thứ tư 26/09/2018 04:20 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Triển lãm ảnh “Ngập trong rác”: Đa dạng góc nhìn về vấn đề rác thải

Thứ ba 03/10/2017 11:11

Triển lãm ảnh “Ngập trong rác” của nhóm sinh viên lớp Báo ảnh K34 – Học viện Báo chí và Tuyên truyền đang thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên và những người quan tâm đến vấn đề môi trường. 

Sáng 2/10, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm ảnh “Ngập trong rác”. 

Rác thải là vấn đề không mới nhưng chưa bao giờ hết nóng hổi tại các đô thị lớn và vùng ngoại ô. Rác thải đã, đang là mối nguy hại với môi trường và sức khỏe của con người, nhất là khi hiện nay, vẫn chưa có những biện pháp để giải quyết triệt để vấn đề này.

Triển lãm đã góp phần thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên và những người quan tâm đến vấn đề môi trường

Triển lãm bao gồm 27 bức ảnh đậm chất báo chí, phản ánh nhiều góc độ về vấn đề rác thải. Đó là những người “lấy rác làm giàu” từ việc thu gom phế liệu. Nhưng bên cạnh đó là những người đang sống mòn với bệnh tật, nơi ô nhiễm môi trường nặng do rác thải gây ra. 

Với thông điệp: “Vấn đề rác thải không của riêng ai.”, triển lãm đã để lại nhiều suy nghĩ trong lòng người xem. “Chỉ qua ống kính máy ảnh, triển lãm đã cho mình thấy góc khuất của cuộc sống hiện đại. Dân số tăng, nhu cầu cuộc sống tăng, rác thải tăng nhưng giải quyết rác thải thì không tăng.”, Ngô Quang Hùng (sinh viên năm 3, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ.

Một số bức ảnh trong triển lãm của các bạn sinh viên lớp Báo ảnh K34 – Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Kiều Huy Dương – Trưởng Ban tổ chức mong muốn những bức ảnh trong triển lãm sẽ góp phần thay đổi ý thức xả thải rác của mỗi cá nhân. “Dự án mong muốn sẽ góp phần nâng cao ý thức của mỗi người, từ đó có những hành động thiết thực nhằm hướng tới cuộc sống sạch đẹp và khỏe mạnh hơn.”

PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng – Phó Trưởng Khoa Báo chí đánh giá cao ý tưởng và chất lượng của triển lãm. “Không chỉ dừng lại ở khuôn khổ môn học Tổ chức sản xuất sản phẩm truyền thông, các em đã thể hiện ý tưởng một cách trọn vẹn. Những hình ảnh trong triển lãm không chỉ tác động vào ý thức xả thải rác của mỗi người, mà còn đặt ra nhiệm vụ cho những nhà quản lý và những nhà nghiên cứu về vấn đề xử lý rác thải.”

Triển lãm “Ngập trong rác” sẽ kéo dài trong 2 ngày (2/10 và 3/10) tại khuôn viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Ngọc Nhật

(Theo songtre.com.vn)

Học viện Báo chí & Tuyên truyền