Thứ tư 15/08/2018 05:55 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Tọa đàm sinh viên: “Thông tin về việc truyền đạo của Hội Thánh Đức chúa trời”

Thứ tư 23/05/2018 22:22

Sáng 10/5, tại Hội trường D - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra Tọa đàm “Thông tin về việc truyền đạo của Hội Thánh Đức chúa trời” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện CTQG Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Tọa đàm đã thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chủ trì buổi Tọa đàm có Th.S Đào Anh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Chính vị quốc gia Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Phạm Bình Dương – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Th.S Thái Hồng Đức – Phó bí thư Thường trực Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Buổi tọa đàm có sự chủ trì của đồng chí Th.s Đào Anh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Tham dự buổi Tọa đàm còn có sự tham dự của PGS.TS Lưu Văn An – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đại diện BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên ưu tú thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, PGS.TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đóc Học viện cho biết: Đạo này chủ yếu nhằm vào các đối tượng nhé dạ cả tin, những người có nhận thức kém, thậm chí những người có nhận thức cao nhưng trong một khoảnh khắc vẫn có thể bị lôi kéo, đặc biệt là sinh viên. Cần nhấn mạnh đây là một tổ chức tà đạo, chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ, có những biện pháp tuyên truyền đến các bạn sinh viên để tránh bị dụ dỗ tham gia vào tổ chức tà đạo này. 

PGS.TS Lưu Văn An tham dự buổi tọa đàm và có những lời nhắc nhở đối với các bạn đoàn viên sinh viên để tránh bị lôi kéo tham gia vào hoạt động của tà đạo

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Th.s Đào Anh Tuấn khẳng định đây là một tổ chức tà đạo chuyên dụ dỗ, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin, những người có suy nghĩ bất mãn về cuộc sống tham gia nhằm trục lợi cá nhân; đồng thời nó cũng gây ra những ảnh hường xấu tới gia đình, người thân của những người tham gia vào tổ chức tà đạo này. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhắc nhở các bạn sinh viên phải hết sức tỉnh táo, tránh để bị rơi vào cạm bẫy của những lời dụ dỗ tham gia vào tổ chức này. 

Các bạn đoàn viên, thanh niên đã được xem clip về những tác hại mà Hội Thánh Đức chúa trời gây ra cho những người tham gia cùng người thân của họ

Ngoài ra, những bạn sinh viên tham dự buổi tọa đàm còn được trực tiếp chứng kiến nguồn gốc hình thành và những hệ lụy tiêu cực mà tổ chức tà đạo này có thể gây ra cho những người tham gia, thậm chí là cả gia đình, người thân, bạn bè của họ. Qua đó, giúp các bạn đoàn viên, sinh viên hình dung được sự tai hại mà tổ chức này có thể gây ra cho chúng ta, từ tinh thần, sức khỏe cho đến kinh tế và cả tương lai.

Thông qua buổi tọa đàm, Đoàn TNCS Hồ  Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói chung và Học viện Báo chí Tuyên truyền nói riêng mong muốn các bạn đoàn viên, sinh viên hiểu được bản chất của tổ chức tà đạo này. Đồng thời, thông qua các bạn thanh niên ưu tú để tuyên truyền đến mọi người không nên nghe và theo những lời dụ dỗ tham gia để tránh gặp phải những hậu quả nghiêm trọng mà chúng có thể gây ra.


Trung Hiếu

Học viện Báo chí và Tuyên truyền


Học viện Báo chí & Tuyên truyền