Thứ năm 16/08/2018 15:29 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Sinh viên Lê Đức Long: "Chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy giáo, cô giáo"

Thứ hai 20/11/2017 16:44

Hôm nay, kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) em rất vinh dự được đại diện thay mặt cho hàng nghìn sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu trong ngày trọng đại này. Trước tiên em xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ, công tác tốt, có nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người. (Phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam)

Kính thưa các quý vị đại biểu và các thầy giáo, cô giáo!

Là những sinh viên, thanh niên Việt Nam, chúng em luôn thấm nhuần truyền thống “tôn sư trọng đạo” mà ông cha đã truyền dạy từ bao đời nay

“Uống nước nhớ nguồn

Ăn quả nhớ người trồng cây”...

Thầy cô chính là những người đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng em bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng em vững bước vào đời và giúp chúng em thành công trên con đường học vấn.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy, cô giáo. Đồng thời cũng là ngày để chúng em bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến những người đã có công dạy dỗ chúng em trong những năm qua.

Kính thưa các thầy, cô giáo! Em tin rằng không chỉ riêng em, mà tất cả các bạn ngồi đây đều cảm thấy may mắn khi được trở thành những sinh viên của Học viên Báo chí và tuyên truyền. Dưới mái nhà của Học viện, thầy cô vừa là những người bạn lớn tuổi vừa là những người cha, người mẹ luôn hướng về phía những học trò chúng em với cái nhìn ấm áp và trìu mến, yêu thương. Thầy cô đã trang bị cho chúng em hành trang tri thức để tự tin bước vào đời, hăng say đối đầu với những cơn sóng gió của nghề nghiệp.

Và cũng chính thầy cô đã hướng cho chúng em về một ngày mai lập nghiệp, bước từng bước vững chắc trên đường đời. Chúng em được trang bị những kiến thức lý luận chính trị của một cán bộ lý luận truyền thông, được học những bài học đạo đức của một người làm báo tương lai, được rèn luyện mỗi ngày để càng thêm vững vàng về lý luận chính trị, luôn luôn tiến bộ về chuyên môn nghiệp vụ, và biết cách đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Chúng em ngày càng thể hiện được tinh thần trách nhiệm với gia đình và xã hội, biết yêu thương nhân loại, đồng cảm với cộng đồng, quan trọng nhất là chúng em được tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề, yêu nhân dân, yêu quê hương, đất nước từ các thầy cô giáo.

Thầy cô còn dạy chúng em biết quý thời gian, trọng chữ tín, biết giữ lòng trong sạch… để ngẩng cao đầu với niềm tin và lý tưởng vững vàng của một sinh viên trường Đảng. Chúng em biết rằng, thầy cô sẽ tiếp tục đưa nhiều người trẻ, thêm nhiều thế hệ sinh viên qua dòng sông tri thức. Dù sau này có làm gì, công tác ở đâu, thì chắc chắn tất cả chúng em sẽ không bao giờ quên những ngày tháng được học tập và rèn luyện tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chúng em sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy giáo, cô giáo.

Đại diện cho các sinh viên Học viện, sinh viên Lê Đức Long, Lớp Báo Phát thanh khóa 35 tặng hoa cảm ơn các thầy cô giáo Nhà trường

Chúng em – những sinh viên nhỏ bé chưa làm được nhiều điều lớn lao, xin hứa luôn lắng nghe những lời dạy của thầy cô, luôn nỗ lực cố gắng học tập thật tốt, chăm chỉ rèn luyện đạo đức, lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, làm nhiều điều hay, có ích, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước... Đó có lẽ là món quà lớn lao nhất mà chúng em làm được để tặng các thầy, các cô, thể hiện lòng biết ơn tới công lao dạy dỗ của các thầy cô đối với chúng em.

Cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin thay mặt cho toàn thể các bạn sinh viên của Học viện Báo chí và tuyên truyền, xin kính chúc các quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khỏe, thành đạt trong công tác và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc các bạn sinh viên trong thời gian học tập tại Học viện có thật nhiều niềm vui, luôn chăm chỉ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một sinh viên trường Đảng, trở thành một cán bộ lý luận chính trị - truyền thông gương mẫu, một nhà báo có đức, có tâm và có tầm trong tương lai, trên hết là trở thành một công dân tốt của đất nước.

Em xin chân thành cảm ơn!

Lê Đức Long

Lớp Báo Phát thanh Khóa 35 

(Bài phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của Học viện) 

Học viện Báo chí & Tuyên truyền