Thứ hai 23/07/2018 18:56 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Sinh viên Lào vào lăng viếng Bác nhân ngày Quốc khánh 2-9

Thứ ba 05/09/2017 09:40

Nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam, sinh viên Lào khóa K37 -  Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa nhập học đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng 3/9, sinh viên Lào khóa 37 vừa nhập học, lần đầu đến Việt Nam đã tổ chức vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn gồm có 21 người do cô Đỗ Thị Mai Hương - Phó tưởng phòng Hợp tác quốc tế, Học Viện Báo chí và Tuyên truyền và anh Sinavong Nilavongsa - Trưởng Đoàn sinh viên Lào K37 dẫn đầu.


1192d5a8a__chup_anh_luu_ky_niem_tai_bao_tang_ho_chi_minh.jpg

Đoàn sinh viên Lào đã tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh


1192d5a8a_inh_vien_lao_chup_anh_luu_ky_niem_tai_lang_bac.jpg

Chụp ảnh lưu niệm tại Lăng Bác

Trong chuyến tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch, sau khi vào lăng viếng Bác Hồ, đoàn đã xem mô hình ngôi nhà nơi Bác ở và những dụng cụ sinh hoạt của Bác thường ngày, thăm bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bạn Souk Onsa và Litha Vannaing (Sinh viên Lào K37) cho biết: “Chuyến đi này giúp chúng tôi cảm nhận được cuộc đời vì nước, vì dân, nếp sống giản dị của Bác Hồ. Chúng tôi rất yêu quý Bác Hồ, yêu thương đất nước Việt Nam như quê hương của mình.

Thăm Bác lần này đem lại cho chúng tôi những trải nghiệm quý giá. Nhìn Bác, chúng tôi thấy cần phải biết sống nhân ái hơn, bao dung và đùm bọc với công đồng, cố gắng học tập thật tốt để không hổ thẹn trước sự hi sinh to lớn của Người”.


Somkhit - Lớp Báo in k34A2

Sinh viên Lào tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí & Tuyên truyền