Chủ nhật 22/07/2018 02:03 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Sinh viên Lào khai mạc giải thể thao chào đón năm học mới

Thứ năm 21/09/2017 15:01

Sáng 17/9, tại sân thể thao Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã khai mạc giải thể thao của đoàn Lưu học sinh Lào, đây là một trong các hoạt động để đón chào năm học mới.  

Giải thi đấu thể thao nằm trong các hoạt động hướng tới hội nghị Tổng kết năm học 2016 - 2017 và thực hiện Phương hướng năm học 2017-2018; đồng thời cũng là hoạt động được tổ chức cho các bạn lưu học sinh Lào để chào đón tân sinh viên Lào khóa 37.

Đoàn Lưu học sinh Lào trong buổi lễ Khai mạc giải thể thao.

Trong buổi Lễ khai mạc có sự góp mặt của cô Đỗ Mai Hương - Phó trưởng phòng hợp tác Quốc tế , chuyên trách quản lý sinh viên Lào, Ban quản lý Kí túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cùng rất nhiều sinh viên của hai nước Lào - Việt.


Ban Tổ chức Giải thể thao Lưu học sinh Lào

Phát biểu trong buổi Lễ khai mạc, cô Đỗ Mai Hương đã bày tỏ mong muốn sẽ tổ chức được nhiều hoạt động thể thao thường xuyên hơn nữa để xây dựng một sân chơi thân thiện cho sinh viên hai nước cùng tham gia, giúp các em có sức khỏe tốt để học tập tốt.

Cũng trong buổi sáng  nay, cuộc giao hữu bóng chuyền giữa các khóa 34, 35, 36, 37 của  Lưu học sinh Lào đã diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng và tràn đầy nhiệt huyết của hơn một trăm lưu học sinh kéo dài suốt 3 tiếng. Dưới cái nắng nóng, tuy ai cũng mệt nhưng những tiếng hò reo cổ vũ vẫn không hề ngớt. Các cổ động viên cũng chính là các sinh viên hai nước Việt Nam – Lào liên tục tiếp thêm động lực cho các vận động viên thi đấu thêm hăng say hơn.

Những cái bắt tay giữa các đồng đội cũng làm tăng tinh thần thi đấu của các thành viên trong đội lên gấp bội. Đồng thời, những cái bắt tay ấy cũng chính là sợi dây vô hình gắn kết tình cảm anh em, bạn bè cùng chung sống, vui chơi, học tập dưới mái nhà Học viện Báo chí và Tuyên truyền thêm siết chặt hơn.


Màn chào hỏi giữa hai đội thi đấu bóng chuyền trong Giải thể thao

Giải thể thao Lưu học sinh Lào Học viện Báo chí và Tuyên truyền hướng tới Hội nghị Tổng kết năm học 2016 – 2017 và chào đón tân sinh viên Lào K37 tiếp tục diễn ra tới hết ngày 29/9/2017. Hy vọng không khí phấn khởi và tinh thần nhiệt huyết của tất cả lưu học sinh Lào cũng như của khán giả sẽ đồng hành trong suốt quá trình thi đấu.

Qua hoạt động thể thao này, ai ai cũng tin rằng tình cảm của anh em, bè bạn lưu học sinh Lào mới và cũ được hiểu rõ, gắn bó với nhau hơn, cũng như tình cảm giữa bạn bè hai nước Việt Nam – Lào sẽ thêm gắn kết thân mật hơn.

Bài và ảnh: Pepsi VONGPAKDY

                                                                 Lớp Báo in K35A1.

Học viện Báo chí & Tuyên truyền