Thứ năm 16/08/2018 15:29 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Phương pháp ôn thi hiệu quả cho sinh viên “nước đến chân mới nhảy”

Thứ sáu 24/11/2017 11:17

Sinh viên thường có thói quen” nước đến chân mới nhảy”, nhưng nếu không biết cách “nhảy” thì khó có thể vượt qua được chưa kể đến những tác nhân bên ngoài chi phối ta như những bộ phim hay chẳng hạn… để giúp các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này với kết quả tốt nhất, và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp ôn thi hiệu quả để có thể đạt được kết quả cao nhất khi sắp đến kì thi mà chưa ôn được gì.

Sắp xếp có tổ chức

Việc sắp xếp không gian học tập và thời gian biểu sẽ giúp các bạn giảm bớt căng thẳng và áp lực trong kì thi. Đây là yếu tố đầu tiên xác định cách của bạn có phải là một cách ôn thi hiệu quả không. Việc tổ chức ghi chép lại những thông tin quan trọng trong bài giảng sẽ giúp các bạn hiểu bài và nắm nội dung nhanh hơn là việc chúng ta đọc cuốn giáo trình vài trăm trang nhưng đọng lại chỉ là trang giấy trắng. Ngoài ra bạn cần cập nhật những bài tập quan trọng  hay có trong đề thi và chuẩn bị trong thời gian nhanh nhất có thể.

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Đừng cố gằng tìm cách giải cho một bài tập nào đó vì có thể nó sẽ lấy đi rất nhiều thời gian của bạn. Thay vào đó chúng ta có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè hay từ các trang ôn thi nào đó …cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, hiệu quả hơn, đồng thời nó cũng tạo cho ta động lực học hành, ôn thi hơn là việc cặm cụi một mình giải quyết nhưng kết quả chẳng đâu vào đâu .

Luyện tập trả lời câu hỏi như thi thật

Hãy thường xuyên cập nhật những đề thi năm trước hoặc các đề thi thử và giải quyết nó một cách nghiêm túc như khi thi thật. điều này sẽ giúp bạn tăng cường kĩ năng làm bài thi và kĩ năng trả lời câu hỏi trong phạm vi thời gian nhất định. Đây cũng là cách hiệu quả giúp bạn có thể năm được cấu trúc đề thi và biết cách sắp xếp thời gian phù hợp cho mỗi phần thi.

Thư giãn cũng là một phương pháp ôn thi hiệu quả

Dù thời gian có gấp rút thì cũng đừng quá căng thẳng vì có như vậy cũng chẳng giải quyết được gì mà hơn nữa còn khiến bạn mệt mỏi và chán nản hơn. Hãy tạo cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi nạp năng lượng bằng một chương trình hài hước gì đó chẳng hạn nhưng tuyệt đối đừng xem phim vì có thể bạn sẽ không dứt ra được đâu nhé . Dù đang trong thời gian nước rút nhưng bạn vẫn phải ngủ đủ giấc và có chế độ ăn uống hợp lý, dù sao đi chăng nữa hãy cố gằng giữ cho mình một sức khỏe tốt một tinh thần tốt nhất để vượt qua kì thi trong giai đoạn nước rút

Chúc các bạn thành công với phương pháp ôn thi hiệu quả mà mình đưa ra trên đây!

Theouetnews.com

Học viện Báo chí & Tuyên truyền