Thứ năm 16/08/2018 15:26 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Nhiều việc làm thêm cho sinh viên dịp Tết 2018

Thứ tư 10/01/2018 15:57

Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ kết nối với các doanh nghiệp để đưa việc làm đến cho sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Báo An Ninh Thủ Đô đưa tin, Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu tuyển dụng lao động, nhất là lao động phổ thông làm theo thời vụ, của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất tăng mạnh. Tùy theo tính chất của công việc, làm thêm trong dịp Tết thường có lương cao hơn gấp 2, thậm chí  gấp 3 - 4 lần bình thường. Đây là cơ hội tốt giúp nhiều sinh viên tìm được những công việc làm thời vụ, tăng thêm thu nhập. 

Nắm bắt nhu cầu của doanh nghiệp cũng như của người lao động, ngày 18-1 tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tổ chức “Phiên giao dịch việc làm chuyên đề việc làm bán thời gian”.

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề việc làm bán thời gian sẽ có sự tham gia của 40 - 50 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng với các vị trí, ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn. Đây là cơ hội cho người lao động chưa có việc làm, đăc biệt các sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp nghề chuyên nghiệp, người lao động trên địa bàn TP Hà Nội... có nhu cầu tìm việc làm thêm, việc làm bán thời gian trong dịp tết Nguyên Đán 2018.

Báo Thanh Niên cho biết, ông Nguyễn Việt Hùng, Phó trưởng phòng Hành chính - Tổ chức (Trung tâm hỗ trợ sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội), cho biết trước đây hoạt động của trung tâm chủ yếu là hỗ trợ về đời sống, học tập cho sinh viên (SV). Năm nay là năm đầu tiên trung tâm kết hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức tìm việc làm cho SV trong dịp tết.

Phiên giao dịch chuyên đề sẽ có sự tham gia của khoảng 50 doanh nghiệp

Ông Hùng chia sẻ: “Nhu cầu việc làm thêm của SV tương đối lớn. Tuy nhiên, không ít bạn đi tìm việc bị thu phí cao hoặc bị trung tâm tư vấn lừa đảo. Chúng tôi mong muốn lựa chọn doanh nghiệp uy tín, phù hợp với nhu cầu của SV. Vì vậy, từ năm nay, chúng tôi sẽ kết nối việc làm cho SV”.

Theo ông Hùng, hiện 2 văn phòng hỗ trợ SV tại KTX Mễ Trì (Q.Thanh Xuân) và tại KTX ĐH Quốc gia Hà Nội (Q.Cầu Giấy) đang tiếp nhận đăng ký tìm việc làm của SV. “Làm thêm trong dịp tết là cơ hội để các bạn trẻ tiếp xúc với nhiều người, qua đó giúp SV trưởng thành hơn”, ông Hùng nói.

Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ đã có kế hoạch tuyển dụng lao động từ rất sớm để phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng dịp cuối năm.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phòng Nhân sự (siêu thị Big C Thăng Long), cho biết siêu thị tổ chức 3 đợt tuyển dụng trong dịp tết. Riêng tháng 1 có 2 đợt tuyển dụng lớn với số lượng hơn 100 nhân viên ở các vị trí: nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng, nhân viên kho…

“Yêu cầu tuyển dụng của chúng tôi không quá khắt khe, chỉ cần dưới 35 tuổi, tính trung thực, năng động, nhiệt tình trong công việc. Thời gian làm việc tăng cường trong dịp tết bắt đầu từ ngày 16/1 và kết thúc ngày 14/2, thu nhập 4 - 4,7 triệu đồng/tháng. Nếu người lao động vẫn có nhu cầu ở lại làm việc sau tết, chúng tôi sẽ tiếp nhận”, bà Hà nói.

Bà Nguyễn Thị Thủy Tiên, Phòng Tổ chức - Hành chính (chi nhánh Công ty TNHH Sài Gòn Coop - Coop Food miền Bắc), cho biết: “Trong năm 2018, công ty có nhu cầu tuyển dụng hơn 1.000 lao động cho các chuỗi cửa hàng thực phẩm tại khu vực Hà Nội. Trước mắt, trong dịp tết, chúng tôi đang tuyển dụng nhân viên bán hàng cho các cửa hàng sắp khai trương. Mức lương dự kiến là 5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, việc tuyển dụng lao động trong ngành bán lẻ thời điểm này khá khó khăn nên chúng tôi sẽ phải tuyển thêm SV làm việc bán thời gian”.

Đông Anh (Tổng hợp) 

Theo Phapluatdansinh.phapluatxahoi.VNHọc viện Báo chí & Tuyên truyền