Thứ hai 23/07/2018 18:44 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Khai mạc triển lãm ảnh: Thầy - trò và những khoảnh khắc cuộc sống

Thứ bảy 10/06/2017 12:52

Chiều 9/6, tại khuân viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Khoa Báo chí tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Thầy- trò và những khoảnh khắc cuộc sống” chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có sự hiện diện của PGS,TS Nguyễn Vũ Tiến, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Học viện.

Về phía Khoa Báo chí có: PGS,TS Nguyễn Văn Dững, Trưởng khoa; PGS,TS Hà Huy Phượng, Phó Trưởng khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Khoa và đông đảo học viên, sinh viên Học viện

Đặc biệt, triển lãm còn có sự tham gia đông đảo các tác giả của các bức ảnh trong buổi triển lãm là các cựu học viện, cựu sinh viên trưởng thành từ Khoa Báo chí.

Các đại biểu tham dự Khai mạc triển lãm tranh của Khoa Báo chí

Triển lãm “Thầy- trò và những khoảnh khắc cuộc sống” tôn vinh những giây phút mà người phóng viên ảnh đã chứng kiến và ghi lại lịch sử bằng tất cả tâm huyết với nghề và say mê với cuộc sống muôn vàn màu sắc. Triển lãm đã nhận được hơn 100 tác phẩm gửi về, trong đó 55 tác phẩm ảnh được lựa chọn tiêu biểu cho các tiêu chí: thành công  với khoảnh khắc bấm máy, có tính thẩm mĩ và tính nhân văn. Các tác phẩm ảnh trưng bày biểu hiện các nội dung biểu hiện thời điểm đất nước được giải phóng năm 1975, hoạt động rèn luyện và chiến đấu của các chiến sĩ, hoạt động trên lĩnh vực chính trị- ngoại giao của các nhà lãnh đạo, những khoảnh khắc giản dị trong đời sống xã hội.

PGS,TS Hà Huy Phượng, Phó Trưởng Khoa Báo chí phát biểu Khai mạc triển lãm

PGS,TS Hà Huy Phượng, Phó Trưởng khoa Báo chí cho biết: ý tưởng xây dựng triển lãm ảnh là của chuyên ngành Ảnh- khoa Báo chí. Với ý nghĩa kỷ niệm 55 năm trưởng thành của khoa Báo chí, triển lãm là 55 bức ảnh với những khoảnh khắc cuộc sống được ghi lại bằng ống kính của các thế hệ thầy và trò Học viện từ khóa 1 đến nay. Họ đã từng là những người lính làm báo như tác giả Đậu Ngọc Đản, Đỗ Phan Ái, Trần Tuấn, Trần Hồng, Hoàng Trường Giang, Phạm Quang Tiến, Trọng Thiết,… Có rất nhiều các tác phẩm trong buổi triển lãm đã đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi ảnh báo chí.

Tác giả Đậu Ngọc Đản, cựu học viên lớp Báo khóa 1, Tổng Biên tập Tạp chí Truyền hình chia sẻ trong buổi triển lãm: “Các tác phẩm của các cựu học viên trong buổi triển lãm hôm nay là lời tri ân tới các thầy cô giáo, mỗi cựu học viên đều mong muốn đóng góp một phần vào sự nghiệp phát triển của khoa Báo chí, mong rằng các em sinh viên sẽ tiếp tục kế thừa đàn anh để tiếp tục có những tác phẩm ảnh báo chí đặc sắc phục vụ cho sự nghiệp báo chí nước nhà, xứng đáng với công lao học tập và trưởng thành của khoa Báo chí ngày hôm nay”.

Triển lãm ảnh đã mang lại cho người xem cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, tôn vinh những khoảnh khắc nguy hiểm mà người cầm máy phải đánh đổi mạng sống,  Ngoài ra, triển lãm ảnh còn giới thiệu 5 phóng sự ảnh của các tác giả: Jame Dương, Đàm Xuân An, Trần Ngọc Nam và Kiều Huy Dương. Những phóng sự ảnh là những góc nhìn nhân văn và đầy nghệ thuật về những điều giản dị trong cuộc sống hằng ngày. 

Nguyễn Duyên

Ảnh: Trung Hiếu

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí & Tuyên truyền