Chủ nhật 22/07/2018 02:12 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Hội nghị tập huấn công tác Đoàn năm học 2017 - 2018

Thứ tư 08/11/2017 13:32

Ngày 5/11,  tại hội trường C, Ban Chấp hành  Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn năm học 2017 -2018 với gần 700 bạn Đoàn viên của 6 Đoàn trường bạn tới tham gia.

Về phía Đoàn khối các cơ quan Trung ương có sự tham dự của đồng chí Trần Quang Duy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban trường học Đoàn khối; PGS,TS Trần Thọ Quang, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn khối, Bí thư Đoàn Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thái An, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn đồng thời là báo cáo viên của Hội nghị.

Về phía Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền có sự tham dự của TS Phạm Bình Dương, Bí thư Đoàn Học viện; Th.S Thái Hồng Đức, Phó bí thư thường trực Đoàn Học viện cùng gần 400 cán bộ, Đoàn viên Ban chấp hành Đoàn, các Liên chi và chi Đoàn trực thuộc.

Về phía Đoàn trường bạn, Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 cán bộ Đoàn viên đến từ các đơn vị Đoàn trường: Học viện Hành chính Quốc gia, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Nội vụ Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Cao đẳng Du lịch Hà Nội.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Tại Hội nghị, các cán bộ và toàn thể các bạn Đoàn viên có mặt đã được cung cấp thông tin về các hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học vừa qua, song song cùng với đó là cơ hội tiếp thu những kiến thức mới về cách thức tổ chức công tác trong hoạt động sinh viên thông qua bài tập huấn. Đồng chí Nguyễn Thái An, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn đã trình bày nhận định, tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm học 2016 -2017, định hướng các hoạt động trọng tâm trong năm học 2017 -2018. Theo đó, đồng chí nhấn mạnh việc tập trung, xác định rõ trách nhiệm, có tư duy, nhận thức mới về vai trò, vị trí, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn hiện nay.

Th.S Thái Hồng Đức, Đảng ủy viên, Phó bí thư thường trực Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chủ trì Hội nghị. Trong phần tập huấn các kỹ năng hoạt động của một cán bộ Đoàn mẫu mực, đồng chí có trao đổi một số thông tin cơ bản về công tác Đoàn, Đội trong đó nhấn mạnh Quy định số 13 về cán bộ Đoàn trong trường học. Quyết định này quy định về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ( gọi chung là cán bộ Đoàn, Hội) trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề. Đồng thời, thông qua cách truyền đạt mới mẻ, tạo không gian trao đổi như một sân chơi bổ ích, hấp dẫn người nghe, đồng chí Thái Hồng Đức, Phó bí thư Đoàn Học viện đã cung cấp thêm những tri thức bổ ích về cách thức tổ chức hoạt động của thanh niên và mối quan hệ giữa chúng; sinh viên với chương trình Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi; học sinh với phong trào Hoa phượng đỏ; các cán bộ công nhân viên chức với chiến dịch Kỳ nghỉ hồng; phong trào Sáng tạo trẻ trong sinh viên và trách nhiệm Xung kích bảo vệ tổ quốc…

Hội nghị tập huấn công tác Đoàn năm học 2017 - 2018 đã bàn luận vấn đề Start – up (khởi nghiệp) trong sinh viên khi đứng trước thời đại công nghệ 4.0 ở giai đoạn hiện nay là điều vô cùng quan trọng. Câu chuyện khởi nghiệp là câu chuyện của những người phải có đam mê, có ý tưởng sáng tạo, phải đầu tư công sức, thời gian, tiền bạc và các điều kiện khác. Tinh thần khởi nghiệp là tinh thần sáng tạo, tự lập, chinh phục thử thách, bền bỉ khắc phục và vượt qua khó khăn. Tinh thần đó tổ chức Đoàn mong muốn mọi thanh niên Việt Nam đều có. Thông qua các chương trình hỗ trợ, trung ương Đoàn kỳ vọng sẽ thúc đẩy được tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các bạn Đoàn viên hưởng ứng nhiệt liệt trò chơi mà đồng chí Thái Hồng Đức đề ra

đồng chí Nguyễn Thái An, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, báo cáo viên của Hội nghị

Không khí sôi nổi, vui vẻ của buổi tập huấn công tác Đoàn năm học 2017 - 2018

 Nguyễn Hoàng Hạnh - Trung Sỹ

Ban Truyền thông - Đối ngoại

Học viện Báo chí & Tuyên truyền