Thứ tư 26/09/2018 09:55 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Đông đảo sinh viên tham gia Ngày hội hiến máu “Nắng Hồng 2018”

Thứ ba 03/04/2018 11:34

Ngày 31/3, tại khu nhà B5 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra Ngày hội Hiến máu với chủ đề: “Nắng Hồng 2018”. 

Sáng ngày 31/3, tại khu nhà B5 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đã diễn ra ngày hội hiến máu “Nắng Hồng 2018”. Chương trình thu về 213 đơn vị máu nhằm phục vụ công tác cứu chữa người bệnh.

Ngày hội do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng sự hỗ trợ tích cực của Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện.


 Ngay từ khi bắt đầu chương trình, khá đông bạn trẻ tới tham gia hiến máu nhân đạo

Ngay từ sáng sớm, các thành viên Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có mặt tại khu vực Nhà B5 để chuẩn bị cho Ngày hội hiến máu đã được diễn ra thuận lợi.

Nguyễn Thị Thanh Hiền - Đội trưởng Thanh niên vận động hiến máu Học viện cho biết: “Chúng mình dành 1 tuần để tuyển cộng tác viên, số lượng lên tới 40 bạn. Các bạn tham gia trong Câu lạc bộ đều được đào tạo về  kỹ năng tuyên truyền cũng như kiến thức về máu để có thể tư vấn, hướng dẫn cho những người tham gia hiến máu trong dịp này".

Các tình nguyện viên tập trung để chuẩn bị cho công tác vận động hiến máu và hướng dẫn, chăm sóc cho người tham gia hiến máu

Ngày hội Hiến máu “Nắng Hồng 2018” đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trong Trường và sinh viên các trường trên địa bàn quận Cầu Giấy. 

Trong suốt quá trình hiến máu gồm đăng ký hiến máu, xét nghiệm, chăm sóc trước, trong và sau hiến máu, những người tham gia hiến máu đều được các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn và chăm sóc tận tình, chu đáo.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Với thông điệp "Kết nối cộng đồng - Ươm mầm sự sống!", Ngày hội "Nắng Hồng 2018" là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái,  vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động xã hội.

Bạn Nguyễn Xuân Trường - sinh viên lớp Tư tưởng Hồ Chí Minh K34 chia sẻ: “Mình tham gia hiến máu đến nay đã 14 lần. Mình thấy hiến máu giúp người là một việc vô cùng ý nghĩa, cứu người lúc khó khăn, hoạn nạn... Việc làm này cần thiết được nhân rộng tới đông đảo cộng đồng, nhất là các bạn trẻ, những thế hệ tương lai cần thiết làm nhiều việc tốt để xây dựng xã hội tốt đẹp, giàu tính nhân văn".

 Sau khi hiến máu, người hiến máu được các bạn tình nguyện viên chăm sóc, hướng dẫn tận tình cách giữ gìn sức khỏe; đồng thời còn được nhận quà lưu niệm, giấy chứng nhận và kinh phí hỗ trợ 

Kết thúc Ngày hội, theo thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, Ban Tổ chức đã thu được 213 đơn vị máu. Đây là lượng máu dự trữ rất quý giá sẽ được sử dụng phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh tại các bệnh viện.

                                                                                            Tin, Ảnh:  Mai Chi - Hà Huế

(Sinh viên thực tập)
Học viện Báo chí & Tuyên truyền