Thứ tư 26/09/2018 22:37 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Đối thoại: Thanh niên với vấn đề xử lý khủng hoảng thông tin

Thứ hai 11/12/2017 09:34

Chiều 7/12, Chương trình đối thoại do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện tổ chức với chủ đề “Thanh niên Học viện với vấn đề xử lý khủng hoảng thông tin hiện nay” với khách mời Lê Thị Thu Hằng - Vụ trưởng vụ Thông tin - Báo chí, người phát ngôn bộ ngoại giao diễn ra tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Chương trình đối thoại với chính khách, chuyên gia là hoạt động thường niên được Đoàn thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức nhằm thường xuyên cập nhật thông tin thời sự, chuyên môn cho các bạn Đoàn viên Thanh niên, góp phần nâng cao chất lương đội ngũ cán bộ khoa học, tham mưu, thế hệ trẻ cũng như các bạn sinh viên trong các trường trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

Đến dự, về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thành Khải, Viện trưởng Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lí; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; TS. Cầm Thị Lai, Phó vụ trưởng Vụ các trường chính trị; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Đảng uỷ viên, chủ tịch Công đoàn Văn phòng Học viện cùng các đồng chí cán bộ giảng viên. 

Về phía Đoàn Thanh niên Học viện có sự góp mặt của PGS. TS Trần Thọ Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên, đồng chí Đào Anh Tuấn, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Học Viện; đồng chí Ngô Quang Hà, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Học viện cùng với các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các đơn vị trực thuộc.

Về phía Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền có sự tham dự của Th.S Thái Hồng Đức, Trưởng ban Phong trào đoàn Học viện, Phó Bí thư thường trực Đoàn Học viện cùng đại diện các Liên chi Đoàn trực thuộc và gần 100 bạn sinh viên.

Đại biểu khách mời và gần 100 bạn sinh viên tham dự buổi đối thoại

Tại buổi trò chuyện, đồng chí Lê Thị Thu Hằng đã chia sẻ thoải mái với tuổi trẻ Học viện về con đường trở thành một nhà ngoại giao, quá trình hoạt động, những kỉ niệm và một số bài học trong công việc. Đồng chí cũng cũng đã nêu lên nguyên tắc trong công tác xử lí khủng hoảng thông tin và nhấn mạnh vai trò của công tác  kiểm tra nguồn thông tin chính thức từ người phát ngôn chính thức một cách chính xác, sau đó mới đưa ra quan điểm.

Phần giao lưu sôi nổi, bổ ích của các cán bộ, sinh viên tham dự chương trình đối thoại với chính khách

Trong phần giao lưu cùng chính khách, các bạn sinh viên, cán bộ tham dự đã được giải đáp nhiều câu hỏi thắc mắc về vai trò của báo chí trong công việc định hướng thông tin trong xã hội hiện đại và báo chí với hoạt động Ngoại giao. 

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng đã có những chia sẽ cởi mở định hướng những bạn sinh viên có niềm đam mê với ngoại giao và mở ra cơ hội tương lai cho các bạn bằng việc khuyến khích các bạn mạnh dạn kiến tập, thực tập tại Bộ Ngoại giao. Đây là cơ hội tốt cho tuổi trẻ Học viện nếu muốn theo đuổi con đường trở thành các nhà ngoại giao trong tương lai.

Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại chương trình 

Phương Lâm

Ban Truyền thông - Đối Ngoại

Đoàn Thanh niên Học viện BCTT

Học viện Báo chí & Tuyên truyền