Chủ nhật 22/07/2018 02:07 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Đội Tình nguyện xung kích tiếp sức mùa thi cho thí sinh “chinh phục AJC”.

Thứ bảy 08/07/2017 09:57

Trong hai ngày cao điểm mùng 8,9/7 các thí sinh đăng ký chuyên ngành Báo chí – Học viện Báo chí và Tuyên truyền thi môn Năng khiếu Báo chí, nhằm tạo điều kiện tốt cho các thí sinh dự thi,ban tuyển sinh HVBCVTT cùng với đội Tình nguyện xung kích-HVBCVTT đã có những hoạt động thiết thực giúp cho các sĩ tử và các bậc phụ huynh yên tâm trong dịp thi.

Đưa đón các thí sinh và  phụ huynh tại bến xe.

Nắm bắt được khó khăn của các thí sinh ngoại tỉnh về việc di chuyển đến gần điểm thi nên các tình nguyện viên đã có mặt tại các bến xe để đưa đón các em và phụ huynh đến gần trường và hướng dẫn, hỗ trợ tìm địa điểm nhà nghỉ, phòng trọ.

 Một số thí sinh đã đăng ký với Nhà trường ở KTX thông qua ban tuyển sinh cũng được các bạn tình nguyện viên hướng dẫn cụ thể và đưa các em đến tận nơi. Tình nguyện xung kích mong muốn những chuyến xe miễn phí, tận tình của các tình nguyện viên được góp một phần nào đó đưa các thí sinh “chinh phục AJC” thành công.

Các bạn Tình nguyện viên đón các em tại bến xe.

Đồng hành cùng thí sinh.

Bên cạnh hỗ trợ các chuyến xe miễn phí, đội TNXK còn có những hoạt động thiết thực nhằm đồng hành,san sẻ với các thí sinh và các bậc phụ huynh những khó khăn trong hai ngày thi. Hoạt động gấp quạt giúp các thí sinh giảm bớt nắng nóng cũng như giảm bớt áp lực trong đợt thi này.

Những chiếc quạt “Handmade” được chính tay các thành viên đội TNXK làm.

Một hoạt động nữa không kém phần quan trọng trong quá trình thi đó là giữ hộ đồ cho các thí sinh cũng được các bạn tình nguyện viên đội TNXK tổ chức.

Đội trưởng đội TXNK anh Vũ Văn Khanh chia sẻ “ giữ đồ cho các thí sinh là hoạt động thường niên mà đội tổ chức giúp đồ của các em không bị thất mất hay thất lạc, tạo cho các em thoải mái an tâm hơn trong quá trình thi”

Thẻ gửi đồ của đội TNXK.


 Vé gửi điện thoại của đội TNXK

Về việc thắt chặt an ninh trong khu vực thi và trong quá trình thi cũng được đội thực hiện, các tình nguyện viên tham gia công tác an ninh đều không được sử dụng điện thoại để đảm bảo tính công bằng và an toàn trong quá trình diễn ra thi.

Đội trưởng đội TNXK phổ biến công tác an ninh cho các đội viên.

Qua những hoạt động thiết thực của đội TNXK mang lại cho các thí sinh và các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn trong thời gian diễn ra kỳ thi. Tuy còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng với nhiệt huyết, sức trẻ mà đội TNXK mang lại. Mong các thí sinh có tinh thần thoải mái, tự tin và làm tốt bài thi của mình để “chinh phục AJC” thành công.

Hoàng Pháp

Học viện Báo chí & Tuyên truyền