Chủ nhật 22/07/2018 02:12 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Thứ ba 31/10/2017 21:47

Ngày 30/10, tại trường Đại học Nội vụ, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tới tham dự Hội nghị “Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2017-2018” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương tổ chức.

Đoàn viên thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham dự lễ khai mạc Ngày hội hiến máu "Giọt hồng trao em"

Ngày hội hiến máu "Giọt hồng trao em" lần thứ VIII do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương kết hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức tại trường Đại học Nội vụ Hà Nội cũng được khai mạc trong buổi sáng. Số máu thu được trong ngày hội hiến máu sẽ được dùng để chữa trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là hoạt động đồng hành có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân đạo của tuổi trẻ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương.

Tiết mục võ thuật khai mạc Ngày hội hiến máu "Giọt hồng trao em" lần thứ VIII

Tham dự Hội nghị, về phía Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, có đồng chí Vũ Đức Nam, ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối. Về phía Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có đồng chí Nguyễn Đức Hùng, phó trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn. Về phía Đoàn khối các cơ quan Trung ương, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương. 

Văn nghệ chào mừng Hội nghị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương tổ chức

Hội nghị còn đón nhận sự có mặt của các đại diện của các ban đơn vị Đảng ủy khối và Trung ương Đoàn; các đồng chí Ban Thường vị, Ban chấp hành Đoàn khối; các đồng chí bí thư, phó bí thư, cán bộ Đoàn chuyên trách các cơ sở Đoàn trường học, Ban chấp hành các Đoàn trường học và hơn 300 Đoàn viên thanh niên các Đoàn trường học của các cơ quan Trung ương.

Về phía Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đại diện tham dự hội nghị có TS.Phạm Bình Dương, Bí thư Đoàn Học viện; Th.S Thái Hồng Đức, Phó bí thư Thường trực Đoàn Học viện, Th.S Phan Hoàng Quỳnh, Phó bí thư Đoàn Học viện cùng 50 bạn Đoàn viên tham dự.

Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị

Nhìn lại hành trình 5 năm với nhiều cố gắng chung của tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Hội nghị trình chiếu phóng sự “Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các cơ quan Trung ương 2012-2017”, tổng kết những thành tựu đã đạt được, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển và vươn xa của các Đoàn viên trong Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương trong tương lai. Trong đó, hội nghị đã nhấn mạnh những kết quả, cố gắng đã đạt được của phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng tích cực.

Đồng chí Trần Quang Huy, y viên Ban thường vụ, trưởng Ban Thanh niên trường học Đoàn khối đọc báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2017-2018

Đồng chí Trần Quang Huy nhấn mạnh nhiệm vụ trong tâm của công tác Đoàn trong năm học mới 2017-2018 là không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức hiệu quả các hoạt động phát huy khả năng sáng tạo của thanh niên trường học, các hoạt động tình nguyện, các hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập và rèn luyện; nâng cao chất lượng công tác quản lí Đoàn viên, công tác đào tạo các cán bộ Đoàn trong trường học cần được chú trọng hơn nữa.

Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức trao món quà chia tay và tri ân đến 2 đồng chí trong Ban Thường vụ thuộc Đoàn trường học là đồng chí Phạm Tuyên, Cục trưởng Cục Đoàn trường học, nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền  và đồng chí Bùi Đức Minh, Cục phó Cục Đoàn trường học, nguyên Bí thư đoàn Thanh niên Học viện Hành chính quốc gia.

Ban Thường vụ Đoàn Khối quyết định kiện toàn cụm Đoàn trường học Đoàn Khối các cơ quan Trung ương để đáp ứng yêu cầu công tác cũng như nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đoàn trường học Đoàn Khối. Xét đề nghị của Ban Tổ chức kiểm tra  và Ban Thanh niên trường học Đoàn Khối, Hội nghị đã tin tưởng và thống nhất 5 đồng chí tham gia Ban Thường trực vụ và giữ các chức danh trong cụm Đoàn trường học Đoàn Khối. Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Bưu chính Viễn thông, thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và truyền thông, đảm nhận vai trò Cục trưởng.

T.S Phạm Bình Dương đại diện nhận hoa chúc mừng của đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương 

T.S Phạm Bình Dương, Bí thư Đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền vinh dự được tín nhiệm vào vị trí Phó Cục trưởng cùng 4 đồng chí: đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Du lịch; đồng chí Trương Quốc Việt, Bí thư Đoàn Đại học Nội vụ Hà Nội và đồng chí Nguyễn Văn Vệ, Bí thư Đoàn Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Hội nghị cũng đã trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các sinh viên nghèo vượt khó Khối các cơ quan Trung ương năm học 2016-2017. Đồng thời, tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2016-2017, phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

Lễ trao học bổng “Tiếp sức mùa thi” cho các sinh viên nghèo vượt khóCác cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2016-2017

Thảo Hiền

Ảnh: Nam Anh, Quế Anh, Mạnh Tường

Ban Truyền thông – Đối ngoại

Học viện Báo chí & Tuyên truyền