Thứ tư 26/09/2018 09:36 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh "TEEN TALK 2018"

Thứ năm 22/03/2018 17:12

Nối tiếp thành công của mùa thi trước, cuộc thi hùng biện Tiếng Anh TEEN TALK 2018 được tổ chức xoay quanh đề tài truyền thông các vấn đề nóng trong xã hội. Với chủ đề “Tạo dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội”, TEEN TALK 2018 đã thu hút được hơn 50 bài dự thi từ khoảng 15 trường THPT trên cả nước. 

TEEN TALK là gì? 

TEEN TALK – “Tôi là nhà diễn thuyết siêu đẳng” là diễn đàn hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT được tổ chức bởi Chương trình cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông của Học viện Báo chí và Tuyên truyền và CSC – CLB Kỹ năng Truyền thông. Với slogan “Let your voice shine”, đây là sân chơi bổ ích giúp các bạn học sinh THPT trau dồi vốn tiếng Anh, nâng cao kĩ năng giao tiếp, hùng biện, thuyết trình, thoải mái thể hiện quan điểm riêng tới những đề tài “hot”, đa dạng, đa chiều. 

Dù mới được tổ chức năm thứ hai nhưng TEEN TALK đã thể hiện sức hấp dẫn của mình đối với các bạn trẻ. Cuộc thi TEEN TALK 2017 đã thu hút nhiều bài dự thi từ nhiều vùng trên cả nước, các thí sinh đã tự tin cất tiếng nói của mình, thể hiện tư duy biện chứng, cái nhìn sắc sảo về các vấn đề xã hội.

Lưu Thị Phương Thảo - quán quân TEEN TALK 2017, hiện đang là sinh viên Truyền thông năm nhất, học bổng tại trường Đại học Ritsumeikan Asia Pacific, Nhật Bản chia sẻ: “TEEN TALK là một kỉ niệm khó quên với tôi. Những trải nghiệm, kinh nghiệm quý báu từ cuộc thi đã giúp tôi trưởng thành hơn. Bây giờ, tôi có thể đứng thuyết trình giữa giảng đường quốc tế, trước ngàn người mà không chút ngại ngùng hay e sợ.”.


Lưu Phương Thảo – cô gái cá tính, tài năng, Quán quân TEEN TALK 2017

TEEN TALK 2018 – Những nhân tố bất ngờ

TEEN TALK 2018 khởi động từ ngày 08/02/2018, với chủ đề “Tạo dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội”. Sau gần hai tháng tổ chức, đề tài tranh luận trong vòng sơ khảo“Điều gì làm nên một người nổi tiếng trên mạng xã hội?” – một vấn đề đáng quan tâm trong thời đại ngày nay – đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ. 

Với đề bài hấp dẫn và gần gũi, các bạn đã thể hiện rõ quan điểm của mình về các mặt của mạng xã hội, những “công thức” nổi tiếng, về “Famous or Infamous”. Dù mới là những học sinh THPT, nhưng các thí sinh mang đến cuộc thi phong thái tự tin với những lập luận sắc bén, thuyết phục, gây bất ngờ cho ban giám khảo. Chắc chắn, đó là những nhân tố tiềm năng cho TEEN TALK 2018. 

Bên cạnh chất lượng bài thi vượt trội, năm nay cuộc thi còn nổi bật với số lượng đăng kí. Nếu như TEEN TALK 2017,  các thí sinh tập trung ở khu vực phía Bắc, thì năm nay, phạm vi trải rộng đến các nơi như: Đăk Lăk, An Giang, Hạ Long, Bắc Ninh,… Cuộc thi có có sự tham gia của nhiều bạn đến từ các trường hàng đầu trong và ngoài khu vực Hà Nội như: THPT Chuyên Chu Văn An, THPT Chuyên Sư Phạm, THPT Chuyên Ngoại Ngữ, THPT Cầu Giấy, THPT Chuyên Hạ Long, THPT Chuyên Bắc Ninh, THPT Chuyên Lam Sơn,…

Chặng đường đầu tiên chính thức khép lại vào ngày 20/03, 15 bạn thí sinh nhận được sự đánh giá cao của ban giám khảo cùng 3 bạn thí sinh sở hữu nhiều lượt bình chọn trên fanpage TEENTALK sẽ tiếp tục vào vòng trong. Ở vòng thi thứ hai, diễn ra trong hai ngày từ 24/03 đến 25/03, các thí sinh sẽ được tập huấn với các giám khảo và chuyên gia để trau dồi kĩ năng hùng biện. Sau sự kiện đồng hành, 18 thí sinh sẽ được chia thành 6 đội, cùng tranh luận về đề tài ban tổ chức đưa ra. 12 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được vào vòng chung kết, diễn ra vào ngày 30/03/2018 tại Hội trường C của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Người chiến thắng sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn từ ban tổ chức: Ngoài giấy chứng nhận, ban tổ chức sẽ tiến hành trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và giải phụ:

          01 giải Nhất: 5 triệu đồng.

          01 giải Nhì: 3 triệu đồng.

          01 giải Ba: 2 triệu đồng

Cùng nhiều giải thưởng đến từ các đối tác của Học viện Báo chí và Tuyên Truyền.

Cuộc thi TEEN TALK 2018 hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị, cập nhật những tin tức mới nhất của cuộc thi tại:

          Email: teentalk2018.ajcmdx@gmail.com

          Fanpage: https://www.facebook.com/AJCTeenTalk/

Bài viết: Thảo Hiền Ban Truyền thông - Đối ngoại Đoàn Thanh niên

Học viện Báo chí & Tuyên truyền