Thứ tư 26/09/2018 04:43 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Chuyến tham quan Tòa nhà Quốc hội của tân sinh viên K37

Thứ sáu 29/09/2017 00:12

Sáng ngày 20/9, nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón tân sinh viên và hướng tới chào mừng năm học mới 2017 – 2018, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Nhà Quốc hội tổ chức chuyến thăm quan cho các tân sinh viên thuộc khóa K37 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

ThS Thái Hồng Đức – Phó bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Học viện làm trưởng đoàn dẫn các sinh viên các lớp Thông tin toàn cầu K37, Truyền thông – Marketting K37A1, Truyền thông – Marketting K37A2, Quản lý kinh tế K37A1, Quản lý kinh tế K37A2 thăm quan Tòa nhà Quốc hội.

Các bạn tân sinh viên hào hứng khi được tham quan Tòa nhà Quốc hội

Trong buổi tham quan, các bạn sinh viên được nghe giới thiệu tổng quan về cơ cấu và chức năng của từng phòng làm việc của Tòa nhà Quốc hội cùng những điều đặc biệt của Tòa nhà. Khởi công vào tháng 10/2009, tòa nhà Quốc hội mới cao 39 m, có kiến trúc hình vuông, phòng họp hình tròn ở giữa, gồm 3 tầng hầm và 5 tầng nổi, tổng diện tích sàn trên 60.000 m2. Tòa nhà còn có khu vực đỗ xe ngầm quy mô 3 tầng hầm với sức chứa 500 ôtô với diện tích trên 17.000 m2; đường hầm nối Nhà Quốc hội và Bộ Ngoại giao dài 60 m, có 2 phần đường dành cho người đi bộ và dành cho ôtô.

Đại diện hướng dẫn viên Nhà Quốc hội giới thiệu tổng quan về địa điểm tham quan cho các bạn sinh viên

Cùng đó, các bạn sinh viên được tham quan phòng họp Diên Hồng – nơi diễn ra các cuộc họp Quốc hội và phòng truyền thống nhà Quốc hội, nơi lưu giữ những hiện vật lịch sử quý báu qua từng thời kỳ. Thông qua chuyến tham quan, các bạn sinh viên đã có thêm nhiều kiến thức về một trong những địa điểm quan trọng nhất của đất nước, chứng kiến lại một thời kỳ lịch sử đầy gian khổ nhưng hết sức vẻ vang của dân tộc Việt Nam từ năm 1945 đến nay. 

ThS Thái Hồng Đức - Phó bí thư thường trực Đoàn thanh niên Học viện đã chia sẻ đây là chuyến tham quan rất bổ ích cho các bạn tân sinh viên, bồi đắp tinh thần yêu nước và lòng tự tôn dân tộc, từ đó hăng say học tập và cống hiến hết mình trong chặng đường học tập mới tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đoàn thanh niên Học viện sẽ tiếp tục phát huy tổ chức nhiều hoạt động tham quan bổ ích hơn nữa cho các bạn sinh viên tìm hiểu về cội nguồn và lịch sử dân tộc, khơi gợi tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ Đoàn viên thanh niên Học viện trong sự nghiệp đổi mới đất nước.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan Tòa nhà Quốc hội của các bạn tân sinh viên K37:

Toàn cảnh phòng họp Diên Hồng của Tòa nhà Quốc hội

Các bạn tân sinh viên thích thú chụp ảnh kỷ niệm tại phòng họp Diên Hồng

Các bạn tân sinh viên được nghe giới thiệu về các hiện vật lịch sử trong phòng truyền thống Nhà Quốc hội

Trung Hiếu

Học viện Báo chí & Tuyên truyền