Thứ tư 26/09/2018 21:36 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

Trao giấy chứng nhận trúng tuyển cho sinh viên Chương trình quốc tế

Thứ hai 20/08/2018 17:21

Chiều 20/8, Học viện tổ chức lễ trao giấy chứng nhận cho sinh viên trúng tuyển đợt 1 Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Truyền thông. Chương trình cũng công bố học bổng tài năng dành cho sinh viên xuất sắc trị giá 44 triệu đồng, tương đương học phí một học kỳ chuyên ngành. 

Buổi lễ có sự tham gia của PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện, phụ huynh và các thí sinh trúng tuyển đợt 1. Thay mặt Ban Giám đốc, PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc đã trao giấy chứng nhận trúng tuyển và chúc mừng đến các thí sinh đã xuất sắc vượt qua kỳ thi xét tuyển đầu vào. Ông đánh giá cao sự cố gắng của các thí sinh trong vòng thi viết luận và vòng thi phỏng vấn đầu vào. Các thí sinh trúng tuyển đợt 1 đều đạt mức điểm từ 14 đến 18/20 điểm. 

PGS.TS. Lưu Văn An cho rằng, việc trúng tuyển vào Chương trình là sự tự khẳng định của thí sinh và là niềm tự hào đối với gia đình. Các tân sinh viên cần chuẩn bị tâm thế cho quá trình học tập tích cực với những yêu cầu cao của Chương trình quốc tế. Học viện sẽ dành những điều kiện tốt nhất có thể về cơ sở vật chất cho sinh viên của Chương trình. Bên cạnh đó, Học viện đã bố trí những giảng viên có trình độ chuyên môn giỏi và năng lực ngoại ngữ tốt để giảng dạy cho sinh viên. Những giảng viên này đều được Đại học Middlesex kiểm tra hồ sơ và phê duyệt trước khi được giảng dạy trong chương trình. 

Ngoài các giảng viên của Học viện, chương trình còn có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia nước ngoài và chuyên gia hành nghề. Các chuyên gia trong mạng lưới hợp tác quốc tế của Học viện từ Đại học Middlesex (Anh), Đại học Tổng hợp Viên (Áo), Đại học Tổng hợp Hamburg (Đức), Đại học Korea (Hàn Quốc)... sẽ được mời giảng dạy các chuyên đề trong chuyên ngành. Sau 2 năm học chuyên ngành, sinh viên có thể chuyển tiếp sang cơ sở đào tạo của Đại học Middlesex ở London. 


PGS.TS. Lưu Văn An chúc mừng các thí sinh trúng tuyển vào Chương trình

Những sinh viên trúng tuyển vào Chương trình sẽ tham gia bài giảng đầu tiên với giảng viên của Đại học Middlesex vào ngày 12/9/2018 và bắt đầu chương trình học chính khoá từ ngày 1/10/2018. Bài giảng về Văn hoá quảng bá sẽ giúp thí sinh làm quen với cách giảng dạy và học tập trong Chương trình quốc tế. Bài giảng do cô Giannina Warren, Chủ nhiệm chương trình của Đại học Middlesex thực hiện. Ngoài bài giảng, cô Giannina cũng sẽ tập huấn cho sinh viên kỹ năng sử dụng tài khoản học tập trực tuyến trên hệ thống của Đại học Middlesex.

Trước đó vào ngày 17/8, gần 20 thí sinh đã tham gia vòng xét tuyển đợt 1 của Chương trình. Các thí sinh trả lời các câu hỏi về bản thân, quá trình tìm hiểu về chương trình và suy nghĩ về nghề truyền thông. Thí sinh cũng có cơ hội thể hiện hiểu biết và bày tỏ quan điểm về các vấn đề xã hội hiện nay như ảnh hưởng của mạng xã hội đối với giới trẻ, thái độ đúng mực khi trao đổi về những vấn đề tranh cãi, cơ hội nghề nghiệp của giới trẻ nếu trượt đại học... Một số thí sinh tự tin trả lời toàn bộ các câu hỏi của giám khảo bằng tiếng Anh một cách trôi chảy.

PGS.TS. Lưu Văn An trao giấy chứng nhận cho sinh viên trúng tuyển vào Chương trình

Cũng tại buổi lễ, TS. Vũ Thanh Vân, Giám đốc chương trình đã công bố thể lệ học bổng Tài năng truyền thông dành cho những thí sinh có kết quả trúng tuyển xuất sắc. Theo đó, 5 thí sinh có tổng điểm hai phần thi từ 16 điểm trở lên và có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên đủ điều kiện thi học bổng Tài năng truyền thông. Các thí sinh này sẽ có phần thi thuyết trình trước máy quay, tổ chức chiến dịch quảng bá video trên mạng xã hội, trình bày quan điểm và thiết kế thông điệp truyền thông. 

Học bổng Tài năng truyền thông được tổ chức từ năm 2017 với mục đích phát hiện sớm và bồi dưỡng những sinh viên có đam mê và tố chất về truyền thông. Qua các phần thi, thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xây dựng mạng lưới truyền thông và kỹ năng phân tích tình huống để xây dựng thông điệp truyền thông phù hợp. Sinh viên giành được học bổng sẽ là gương mặt đại diện của Chương trình trong năm học 2018-2019. 


TS. Vũ Thanh Vân công bố học bổng Tài năng truyền thông và trả lời các câu hỏi của thí sinh

Học viện tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển của thí sinh đợt 2 đến hết ngày 21/9/2018. Thí sinh quan tâm đến chương trình có thể liên hệ để tư vấn trực tiếp tại Văn phòng Chương trình Cử nhân quốc tế, Tầng 4, Nhà Hành chính A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoặc qua đường dây nóng 0981.55.33.88.

Tin ảnh: Phòng Hợp tác quốc tế


Học viện Báo chí & Tuyên truyền