Thứ tư 26/09/2018 03:42 Đăng nhập   | Liên hệ  | English English

KHOA CHỦ NGHĨA XÃ HỘI KHOA HỌC

Thứ hai 28/03/2016 07:48LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Kỉ niệm 55 năm ngày thành lập khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học(1962-2017)

Khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học là một trong những khoa đầu tiên được thành lập cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào ngày 16/01/1962. Trải qua gần 60 năm phát triển hiện nay khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học đã khẳng định được vị trí là một trong những khoa lý luận cơ sở quan trọng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khoa có một bề dày thành tích trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với một đội ngũ giảng viên có trình độ, năng lực và tâm huyết với nghề.

Sinh viên tốt nghiệp ra trường được các cơ sở tiếp nhận đánh giá cao về khả năng giảng dạy, năng lực nghiên cứu khoa học và hoạt động thực tiễn. Nhiều thế hệ sinh viên ra trường đã và đang giữ các vị trí quan trọng trong Đảng và Nhà nước.


 
         

ĐỘI NGŨ CÁN BỘ VÀ GIẢNG VIÊN

Từ năm 1962 tới nay, Khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học đã xây dựng được đội ngũ giảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngày càng cao. Đặc biệt gần đây, đội ngũ giảng viên ngày càng được trẻ hóa, tâm huyết với nghề nghiệp. Bên cạnh năng lực chuyên môn, đội ngũ cán bộ, giảng viên của khoa còn có khả năng sử dụng ngoại ngữ, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và rèn luyện cho sinh viên và học viên theo hướng tích cực.

Hiện nay, Khoa có tổng số 8 cán bộ và giảng viên cơ hữu, trong đó có 02 Phó giáo sư, tiến sĩ;  02 Tiến sĩ; 02 Nghiên cứu sinh (trong và ngoài nước) và 02 Thạc sĩ.Ngoài các giảng viên cơ hữu, Khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học còn có một đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là các nhà giảng viên có uy tín của các Học viện, trường đại học trong cả nước để giảng dạy và hướng dẫn khoa học cho sinh viên và học viên cao học của khoa. Có thể kể đến một số giảng viên như:

1.  PGS, TS Bùi Thị Ngọc Lan – Viện trưởng viện Chủ nghĩa xã hội khoa học – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

2.  PGS, TS Nguyễn Thọ Khang – Viện trưởng Viện nghiên cứu nhân lực Hà Nội

3.  PGS, TS Đỗ Thị Thạch – Nguyên Viện trưởng viện Chủ nghĩa xã hội khoa học – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

4.  PGS, TS Nguyễn Thị Ngân – Nguyên Phó viện trưởng viện Chủ nghĩa xã hội khoa học – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

5.  TS Trần Thanh Giang – Chánh Văn phòng học viện Báo chí và Tuyên truyền.


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

a. Đào tạo đại học chính quy tập trung

Chương trình đào tạo của khoa liên tục được cập nhật, đổi mới đáp ứng nhu cầu của thực tiễn. Mục tiêu của chương trình ngoài việc cung cấp những giảng viên có chất lượng giảng dạy môn Chủ nghĩa xã hội khoa học cho các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, trường Chính trị tỉnh, trung tâm bồi dưỡng quận, huyện  trong cả nước; sinh viên còn có thể làm việc cho các cơ quan của Đảng và Nhà nước và các tổ chức Chính trị-xã hội.

b. Đào tạo đại học vừa làm vừa học

Cùng với hệ đào tạo đại học chính quy, khoa còn có chương trình đào tạo hệ vừa làm vừa học, với chương trình có nhiều thay đổi, bổ sung cho phù hợp với nhu cầu và thực tiễn của người học đã và đang công tác tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

c. Đào tạo sau đại học

Chương trình đào tạo với mục tiêu đào tạo đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, các cán bộ có khả năng có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt cho các cơ quan Đảng và Nhà nước. Đội ngũ giảng viên của khoa cùng với các nhà khoa học hàng đầu từ các cơ sở đào tạo có uy tín được mời về giảng dạy sẽ là điều kiện tốt để các học viên có được một chương trình đào tạo chất lượng cao.


MỘT SỐ CỰU SINH VIÊN CỦA KHOA QUA CÁC THỜI KỲ


HOẠT ĐỘNG CỦA SINH VIÊN

     
     
     
     
     

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ KHOA CHỦ NGHĨA XÃ HỘI KHOA HỌC


Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học


Văn nghệ

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền có thể trở thành giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, các trường Chính trị tỉnh, thành phố; các trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận, huyện; các cán bộ tuyên giáo và cán bộ các ban Đảng các cấp từ Trung ương đến địa phương; các cán bộ cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan Đảng từ Trung ương đến địa phương trong hệ thống chính trị cơ sở. trung học.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Tầng 7 Nhà Hành chính

36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Số máy văn phòng khoa: (04) 37.546.963 số máy lẻ 812.

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Để biết thêm thông tin tuyển sinh đại học năm 2017  ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học đề nghị truy cập địa chỉ sau:

http://ajc.edu.vn/Dao-tao-he-Chinh-quy-tap-trung/Thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-he-chinh-quy-nam-2015/19803.ajc

Để biết thêm thông tin tuyển sinh đại học năm 2017 ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ dưới đây:

+ Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Phòng Tuyển sinh và Quản lý chương trình, Ban Quản lý Đào tạo, điện thoại: 043. 854 6963 (máy lẻ 306, 307).

+ Khoa CNXHKH, PGS.TS. Bùi Thị Kim Hậu, phó trưởng khoa CNXHKH, điện thoại: 0912776985; Ths. Vũ Minh Thành, điện thoại: 0913053376


Học viện Báo chí & Tuyên truyền